Vụ Thuỷ Tiên làm từ thiện: "Chúng tôi không ngạc nhiên gì về kết luận của công an"

29/12/2021 16:45 PM | Xã hội

"Chúng tôi không ngạc nhiên gì về kết luận của công an", đại diện Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam) bày tỏ.

Tại cuộc họp báo do Bộ Công an tổ chức chiều 28/12, Thiếu tướng Hồ Sỹ Niêm, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự (C02) thông tin về kết quả bước đầu việc xác minh hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên và các nghệ sĩ như sau:

"C02 xác định các cá nhân là các nghệ sĩ có kêu gọi từ thiện ủng hộ bão lụt, có công khai tài khoản để tiền các cá nhân tổ chức gửi vào tài khoản đó. Sau một thời gian nhất định, họ đã đóng tài khoản và dừng kêu gọi. Khi có lượng tiền vào tài khoản, họ trực tiếp hoặc thông qua đại diện đi địa phương làm từ thiện.

Qua công tác từ thiện, nghiên cứu tài liệu từ ngân hàng khi xem xét các tài khoản, C02 có căn cứ xác định, lượng tiền vào tài khoản và số tiền đi ủng hộ, xác định số tiền vào còn ít hơn số tiền các cá nhân đã đi ủng hộ các tỉnh", Thiếu tướng Niêm nói.

Liên quan đến sự việc, ông Lương Tấn Thành, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ VN) huyện Đại Lộc, cho biết hoan nghênh kết luận của cơ quan công an.

"Việc có kết luận họ làm đúng thì chúng tôi rất hoan nghênh, giúp nghệ sĩ được minh bạch trước công chúng. Dịch bệnh kéo dài như hiện nay còn rất nhiều người ở địa phương cần giúp đỡ, chúng tôi rất hoan nghênh nếu được các nghệ sĩ đến hỗ trợ cho bà con", ông Thành nói.

 Vụ Thuỷ Tiên làm từ thiện: Chúng tôi không ngạc nhiên gì về kết luận của công an - Ảnh 1.

Thuỷ Tiên trong một đợt trao quà từ thiện tại miền Trung

Theo ông Thành, thời gian qua nhiều nghệ sĩ trong đó có nữ ca sĩ Thuỷ Tiên bị chỉ trích về vấn đề sao kê từ thiện. Ông Thành khẳng định trong đợt Thuỷ Tiên về hỗ trợ người dân huyện Đại Lộc rất chuẩn xác, đàng hoàng.

"Chúng tôi không ngạc nhiên gì về kết luận của công an. Ở nơi khác chúng tôi không biết nhưng ở Đại Lộc thì họ làm rất đường hoàng, có sự giám sát của chính quyền nên rất chuẩn xác", ông Thành nhận xét.

Ông Phan Cảnh Ngưu, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Quảng Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế), bày tỏ vui cho các nghệ sĩ sau thời gian dài vướng phải lùm xùm "sao kê".

"Cá nhân tôi và lãnh đạo huyện thấy vui khi Thuỷ Tiên đã đến giúp đỡ cho người dân địa phương và bây giờ được kết luận không có tiêu cực", ông Ngưu nói.

Tuy vậy, ông Ngưu cho rằng đây cũng là bài học kinh nghiệm cho Thuỷ Tiên nói riêng, các nghệ sĩ, cá nhân trong cả nước khi kêu gọi, quyên góp tiền từ thiện hỗ trợ của cho người dân. Theo ông Ngưu, kế hoạch từ thiện của Thuỷ Tiên ban đầu đã thiếu sự hợp tác, thống nhất chung với chính quyền địa phương nên đã dẫn tới những ảnh hưởng, lùm xùm sau này.

"Rất tiếc khi họ không liên hệ với phía chính quyền. Nếu phía Thuỷ Tiên có sự phối hợp, thống nhất chung rồi có kế hoạch cụ thể để hỗ trợ cho bà con thì sẽ công bằng, đến đúng địa chỉ hơn.

Khi đoàn từ thiện đến và có phối hợp với địa phương thì sẽ có chứng từ, giấy tờ hợp lệ để có thống kê cụ thể. Dù sao, việc Thuỷ Tiên kêu gọi từ thiện, hỗ trợ người dân là tốt và rất cảm ơn", ông Ngưu bày tỏ.

Theo Bảo Ngọc

Từ khóa:  Thủy Tiên
Cùng chuyên mục
XEM