Vụ rơi máy bay ở Nepal: Đã tìm được hộp đen và thiết bị ghi âm buồng lái

17/01/2023 07:59 AM | Xã hội

Giới chức Nepal ngày 16/1 cho biết, các đội tìm kiếm đã lấy được dữ liệu chuyến bay và thiết bị ghi âm buồng lái của chiếc máy bay chở 72 người bị rơi một ngày trước đó ở miền Trung nước này.

Đây là vụ tai nạn máy bay thảm khốc nhất ở Nepal trong 30 năm qua. Nhà chức trách mới tìm thấy 69 thi thể nạn nhân trong số 72 người trên máy bay. Công tác tìm kiếm thi thể các nạn nhân còn lại tại vực sâu 300 m gặp nhiều khó khăn do sương mù.

Một ủy ban gồm năm thành viên đã được thành lập để điều tra nguyên nhân vụ tại nạn. Chiếc máy bay ATR 72 của Hãng hàng không Yeti Airlines đã rơi xuống vực sâu ở thị trấn Pokhara chỉ vài phút sau khi khởi hành từ thủ đô Kathmandu.

Vụ rơi máy bay ở Nepal: Đã tìm được hộp đen và thiết bị ghi âm buồng lái - Ảnh 1.

Nhân viên cứu hộ kiểm tra vị trí máy bay chở 72 người rơi ở Pokhara. (Ảnh: AFP)

Trong số các hành khách có 15 người nước ngoài, bao gồm công dân các quốc tịch Ấn Độ, Nga, Hàn Quốc, Ireland, Australia, Argentina và Pháp. Theo các nhà chức trách, vào thời điểm xảy ra vụ tại nạn, trời nắng nhẹ và ít gió.

Chính phủ Nepal đã thông báo tổ chức quốc tang trong 16/1 để tưởng nhớ các nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay./.

Thu Hoài

Cùng chuyên mục
XEM