Vụ phát hiện 39 thi thể ở Anh: Nhiều gia đình ở Nghệ An không liên lạc được với người thân

27/10/2019 12:20 PM | Thời sự

Nhiều gia đình ở Nghệ An hiện không liên lạc được với người thân trên đường sang Anh, có gia đình sau khi nhờ người xác minh đã lập bàn thờ tạm thắp hương cho người thân.

Vụ phát hiện 39 thi thể ở Anh: Nhiều gia đình ở Nghệ An không liên lạc được với người thân

Nhiều ngày nay, sau khi nghe thông tin về vụ phát hiện 39 thi thể trong container ở Anh, nhiều người dân xã Đô Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An rơi vào tình trạng hoang mang khi không thể liên lạc với người thân trên đường đi sang Anh.

 Vụ phát hiện 39 thi thể ở Anh: Nhiều gia đình ở Nghệ An không liên lạc được với người thân  - Ảnh 1.

Gia đình đã lập ban thờ tạm cho anh T. vì cho rằng anh đã tử vong ở Anh


Bà P.T.P. (mẹ của N.Đ.T., 26 tuổi, hiện mất liên lạc với gia đình nhiều ngày nay) chia sẻ: "Các đây mấy ngày, khi đang ở trên đất Pháp, T. gọi điện về cho gia đình bảo sắp lên đường sang Anh. Tuy nhiên, sau đó gia đình mất liên lạc với T.. Lo lắng, gia đình đã gửi hình ảnh anh T. sang nhờ người quen ở Anh kiểm tra thì họ khẳng định T. là một trong số 39 người gặp nạn".

Sau khi nhận được thông tin xác nhận từ người thân ở Anh, hiện người thân của anh T. đã lập bàn thờ tạm rồi gửi các giấy tờ cần thiết sang Anh để người thân lo các thủ tục nhận dạng.

Cách nhà bà P. không xa là nhà ông L.M.T. (trú tại xóm Yên Hội, xã Đô Thành) có con trai là anh L.V.H. (30 tuổi), mất liên lạc với gia đình khi đang trên đường từ Pháp sang Anh. "Hiện gia đình mất liên lạc với cháu mấy ngày nay rồi, giờ chỉ hi vọng cháu đang lưu lạc ở đâu đó, chứ không phải là nạn nhân trong xe container"- ông T. hi vọng.

 Vụ phát hiện 39 thi thể ở Anh: Nhiều gia đình ở Nghệ An không liên lạc được với người thân  - Ảnh 2.

Ông T. hiện rất lo lắng vì mất liên lạc với con trai nhiều ngày nay

Một cán bộ xã Đô Thành cho hay ngoài 2 trường hợp trên, tại xã này còn có một trường hợp khác tên H.T.H.N. (18 tuổi) hiện cũng đang mất liên lạc với gia đình khi trên đường sang Anh.

Được biết, ngoài các trường hợp trên, tại huyện Yên Thành, Nghệ An, hiện có nhiều gia đình mất liên lạc với người thân nhiều ngày khi những người này đang trên đường sang Anh.

Ngày 26-10, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Phan Văn Tuyên, Chủ tịch UBND huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, cho hay đang yêu cầu công an xác minh thông tin cho rằng có một số người ở địa phương này là nạn nhân trong vụ phát hiện 39 thi thể trong thùng container ở Anh.

Theo Đức Ngọc-Hợp Thành

Người lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Founder người Việt tạo ứng dụng đạt 1 tỷ download: “Trong khi thế giới ngoài kia đang cố hoành tráng game của họ thì Amanotes đi ngược lại!”

Trong quá trình phát triển, Amanotes chưa bao giờ quên mình là công ty công nghệ âm nhạc và game chỉ là phương tiện truyền tải mà ở thời điểm này họ cảm thấy hiệu quả nhất. Họ luôn cố gắng nhìn xa hơn và rộng hơn, mục tiêu là có thể xây dựng - phát triển một hệ sinh thái âm nhạc đầy tính tương tác.

Chân dung gia tộc đứng sau siêu thị BigC và bí quyết lạ lùng để tránh đấu đá nội bộ trong gia đình

Nhà Chirathivat là gia tộc giàu thứ 3 ở Thái Lan, với tài sản ước tính đạt 15,3 tỷ USD theo Forbes.

Câu chuyện kinh doanh

Startup từng gọi vốn thành công ở Shark Tank và ‘chiến thuật’ đánh chiếm thế giới bằng cách nâng tầm nước mắm truyền thống thành đặc sản đại diện Việt Nam

Với những gì CEO nước mắm Lê Gia làm gần đây, thì mục tiêu của anh không chỉ chinh phục thực khách trong nước mà cả thế giới. Anh muốn thúc đẩy tiến trình biến gia vị dân dã này thành sản vật đại diện cho Việt Nam và chiếm lĩnh ngôi vị số 1 thế giới. Tất nhiên, thương hiệu Lê Gia sẽ là ‘quân tiên phong’.

Bán xe hơi nhưng lại chê khách nghèo: Sai lầm của đội ngũ marketing đã giết chết một thương hiệu xe hơi được cả thế giới kỳ vọng

Định vị khách hàng mục tiêu sai lầm, đội ngũ marketing của hãng xe này đã phải trả giá đắt.

Đọc thêm