Vụ phá đường dây Sugar Baby - Sugar Daddy: Tin nhắn sặc mùi "tình - tiền", yêu cầu xét nghiệm Covid-19 trước khi gặp

20/10/2021 20:45 PM | Xã hội

Ngoài những tin nhắn sặc mùi "tình - tiền" của các "Sugar Baby - Sugar Daddy", một số "Daddy" còn nhắn tin yêu cầu xét nghiệm Covid-19 trước khi gặp mặt.

Qua những tin nhắn, giao dịch sặc mùi "tình - tiền" trong vụ phá đường dây môi giới mại dâm trá hình "Sugar baby" vừa được Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) thu giữ, một tình tiết đáng chú ý là một số "Sugar Daddy" đã yêu cầu xét nghiệm Covid-19 trước khi gặp mặt.

Theo thông tin từ cán bộ Đội CSHS Công an quận Cầu Giấy, thành phần của các "Sugar baby" rất phức tạp, họ có thể là sinh viên, lao động tự do, nhân viên Spa… Đặc điểm chung là những cô gái này không có thu nhập ổn định, có ngoại hình xinh đẹp và trẻ tuổi.

 Vụ phá đường dây Sugar Baby - Sugar Daddy: Tin nhắn sặc mùi tình - tiền, yêu cầu xét nghiệm Covid-19 trước khi gặp - Ảnh 1.

Tin nhắn yêu cầu test Covid-19 giữa "baby và daddy"

Các "Daddy" cũng rất nhiều thành phần, điểm chung là có mục đích mua dâm và chịu chi, bởi chi phí mua dâm từ 4-8 lần/tháng giao động từ 12-20 triệu đồng, chưa kể các chi phí khác.

Theo đánh giá của cán bộ Đội CSHS, đây là hình thức mại dâm mới. Các đối tượng môi giới sử dụng các ứng dụng trên không gian mạng để hoạt động, giao dịch. Địa điểm kết nối gặp nhau giữa khách mua dâm và gái bán dâm cũng rất đa dạng từ: chung cư, khách sạn, phòng trọ… Bên cạnh đó, việc giao dịch chuyển tiền chủ yếu được thực hiện qua hình thức chuyển khoản. Do đó, gây nhiều khó khăn cho công tác điều tra.

Trong thời gian tới, cơ quan Công an quận Cầu Giấy sẽ tiếp tục triển khai nhiều biện pháp phòng trừ tệ nạn mại dâm, đặc biệt với các hình thức mại dâm mới.

 Vụ phá đường dây Sugar Baby - Sugar Daddy: Tin nhắn sặc mùi tình - tiền, yêu cầu xét nghiệm Covid-19 trước khi gặp - Ảnh 2.

Đoạn tin nhắn trao đổi "tình - tiền" giữa cô gái tên Th. và khách mua dâm tên H.

 Vụ phá đường dây Sugar Baby - Sugar Daddy: Tin nhắn sặc mùi tình - tiền, yêu cầu xét nghiệm Covid-19 trước khi gặp - Ảnh 3.

Hình ảnh và thông tin về tên tuổi, chiều cao, cân nặng, số đo 3 vòng... của Baby được gửi cho "khách làng chơi" lựa chọn

Như tin đã đưa, Hà Trọng Thắng (SN 1993, trú xã Trường Xuân, huyện Tam Kỳ, Quảng Nam) đã lợi dụng mạng xã hội để lập nhóm kết nối Sugar Daddy (bố nuôi, thực chất là khách mua dâm) và Sugar Baby (con gái nuôi, thực chất là gái bán dâm).

Qua đó, Thắng tuyển chọn gái bán dâm giới thiệu cho khách mua dâm để cắt phế khi mỗi giao dịch thành công.

 Vụ phá đường dây Sugar Baby - Sugar Daddy: Tin nhắn sặc mùi tình - tiền, yêu cầu xét nghiệm Covid-19 trước khi gặp - Ảnh 4.

Hà Trọng Thắng

Sau khi "Daddy" đồng ý, Thắng sẽ bố trí 2 bên gặp nhau để quan hệ tình dục. Khi đó, "Baby" phải trả cho Thắng tiền công 1 triệu đồng. Đối với "Daddy", phải trả tiền công cho Thắng 2 triệu đồng.

Quá trình điều tra, Công an quận Cầu Giấy xác định 10 gái mại dâm và 2 khách mua dâm trong nhóm kết nối "Sugar Daddy và Sugar Baby Hà Nội" do Thắng thành lập.

TS. Luật sư Đặng Văn Cường (Đoàn luật sư TP. Hà Nội) cho rằng, đã tới lúc, các cơ quan chức năng cần mạnh tay để ngăn chặn hành vi mua bán dâm trá hình theo kiểu "Sugar Baby - Sugar Daddy".

Câu chuyện mối quan hệ "tình - tiền" ở trên là hoạt động mại dâm trá hình du nhập vào Việt Nam những năm gần đây, đã được các chuyên gia cảnh báo.

Tuy nhiên, vì tiền, tình mà người ta vẫn tìm đến với nhau thông qua các đối tượng môi giới, khiến thị trường mua bán dâm ngày càng trở nên nhộn nhịp, đa dạng, phong phú. Đối tượng tham gia thậm chí có cả sinh viên, các bạn trẻ có học thức.

Mối quan hệ này không những là hoạt động mại dâm biến tướng, mà còn tác động tiêu cực, làm lệch chuẩn các giá trị đạo đức xã hội.

Nhiều bạn trẻ cần tiền, đua đòi sa đà vào những mối quan hệ lệch lạc khiến họ trượt dài dẫn đến đánh mất tương lai và sự nghiệp. Đối với những khách mua dâm, khi sự việc bị bại lộ cũng sẽ dẫn tới nhiều hệ lụy đáng tiếc.

Đặng Thùy

Cùng chuyên mục
XEM