Vụ nổ ở Hà Đông: Ai chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại?

22/03/2016 09:41 AM | Thời sự

Vụ nổ ở quận Hà Đông, Hà Nội khiến 4 người thiệt mạng, 10 người bị thương và nhiều tài sản bị hư hỏng. Vậy ai là người phải bồi thường thiệt hại?.

Vụ nổ ở Hà Đông: Ai chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại?

Hôm qua (21/3) đã là ngày thứ ba kể từ khi xảy ra vụ nổ kinh hoàng ở khu đô thị Văn Phú (Hà Đông). Do sức công phá của vụ nổ quá lớn nên tính đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa biết đến khi nào công tác khắc phục hậu quả mới kết thúc, đặc biệt là với những nạn nhân tình cờ đi ngang qua.

Theo người nhà của các nạn nhân vụ nổ, đa số nạn nhân đều không có BHYT . Gia cảnh của đa số nạn nhân trong vụ nổ đều rất khó khăn nên dù đã được miễn phí điều trị nhưng họ vẫn mong muốn có được nhiều hơn nữa sự hỗ trợ hay đền bù. Đa số họ đều không phải là cư dân sinh sống trong khu đô thị mà chỉ là người đi đường.

Còn đối với những hộ dân của khu đô thị Văn Phú , đại diện chủ đầu tư khu đô thị cho biết, mới chỉ xác định trách nhiệm của mình là phối hợp và hỗ trợ các cơ quan chức năng khắc phục hậu quả vụ nổ.

Theo xuân Sơn - Nam Việt

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt: Sự chân thành, kiên định trong đam mê chắc chắn sẽ giúp bạn tồn tại, phát triển và được trả công xứng đáng

Không hẳn mới và thậm chí đã được thực hiện vô số lần trong nhiều thập kỷ, nhưng những bức ảnh về cảnh sắc, con người, văn hoá Việt Nam qua ống kính của Trần Tuấn Việt được thổi một làn gió mới nhờ cách truyền tải độc đáo. Ảnh của tay máy này được đăng trên tạp chí và sách ảnh National Geographic, Google Arts & Culture.

Sau những ngày hái "quả ngọt", trái cây của bầu Đức lần đầu tiên đem về vị đắng

Mảng trái cây của Bầu Đức từ trước đến nay luôn đem về lợi nhuận. Tuy nhiên, trong quý 3 vừa qua, mảng trái cây lỗ 48 tỷ đồng do giá bán bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Điều này khiến HAGL báo lỗ tới 568 tỷ đồng.

Độc đáo quán ăn vỉa hè của anh em Việt giữa lòng thủ đô Đức: Bàn inox, ghế nhựa, ống bơ mang từ Việt Nam, được tài tử Tom Cruise, Katie Holmes... ghé thăm

Nhận thấy tại Đức đã có nhiều nhà hàng Việt nhưng chưa ai khai thác khía cạnh "đường phố" của Sài Gòn, hai anh em Sĩ An - Đông Phương nảy ra ý tưởng kinh doanh độc đáo.

Chuyện nối nghiệp ở những công ty gia đình nổi tiếng nhất Việt Nam

Ở hầu hết các công ty gia đình nổi tiếng nhất Việt Nam, thế hệ thứ nhất (F1) vẫn là những người điều hành trực tiếp và che phủ “cái bóng” lên người nối nghiệp. Thế nhưng, một vài người đã thực sự kế nghiệp từ cha mẹ mình và khởi tạo một kỷ nguyên mới.

Đọc thêm