Vụ nhà hàng ẩm thực Trần nhiễm Ecoli: Du khách tiếp tục tố cáo nhà hàng "tráo trở"

29/08/2019 02:15 PM | Thời sự

Du khách bị ngộ độc sau khi dùng bữa tại nhà hàng Trần thuộc thương hiệu Ẩm thực Trần tiếp tục tố cáo nhà hàng này thất hứa, vô cảm dù đã có kết luận thịt heo nhiễm khuẩn Ecoli.

Vụ nhà hàng ẩm thực Trần nhiễm Ecoli: Du khách tiếp tục tố cáo nhà hàng "tráo trở"

Liên quan đến vụ việc đoàn du khách người Hà Nội bị ngộ độc sau khi ăn trưa tại nhà hàng đặc sản Trần (đường Phạm Văn Đồng, quận Sơn Trà, Đà Nẵng), Ban An toàn thực phẩm cho biết mẫu kiểm tra tại cơ sở này nhiễm khuẩn Ecoli. Đây là loại vi khuẩn gây tiêu chảy, đau bụng thậm chí nhiễm trùng đường ruột.

Trao đổi với PV sau khi có kết quả kiểm nghiệm, bà Nguyễn Thị Liên (1 nạn nhân bị ngộ độc) cho hay rất cảm ơn các cấp chính quyền, ban ngành có liên quan của thành phố đã lắng nghe, thấu hiểu và giải quyết vụ việc. Theo bà Liên, kết quả kiểm nghiệm đã giải được nỗi oan ức của những người bị ngộ độc khi có thông tin muốn bôi xấu nhà hàng.

Tuy vậy, bà Liên cho hay thương hiệu Ẩm thực Trần vẫn không có hành động gì xin lỗi hay hỗ trợ khách hàng.

"Chúng tôi vẫn chưa nhận được một lời xin lỗi chính thức nào từ nhà hàng đặc sản Trần về sự việc này. Trước đây khi chúng tôi bị ngộ độc họ hứa sẽ thanh toán viện phí. Tuy nhiên, họ thất hứa, tráo trở khiến chúng tôi không những tổn thất thiệt hại về sức khỏe và vật chất mà còn cả tinh thần", bà Liên bức xúc.

Vụ nhà hàng ẩm thực Trần nhiễm Ecoli: Du khách tiếp tục tố cáo nhà hàng tráo trở - Ảnh 1.

Các bệnh nhân nhập viện do bị ngộ độc

Trước đó, vào ngày 10/8, 9 người trong đoàn du khách đến từ Hà Nội phải nhập viện điều trị với các triệu chứng đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy sau khi dùng bữa trưa tại nhà hàng ẩm thực Trần.

Lực lượng chức năng đã tiếp nhận thông tin, lấy 3 mẫu thức ăn được chế biến ngày 11/8 gồm thịt heo luộc, rau sống, mỳ lá để gửi đi xét nghiệm các chỉ tiêu vi sinh.

Tuy nhiên, ông Trần Thanh Tuấn, Chủ tịch – người sáng lập công ty TNHH MTV Ẩm thực Trần (chủ sở hữu chuỗi nhà hàng đặc sản Trần) lại phủ nhận sự liên quan đến sự việc. Theo ông Tuấn, đoàn khách trên có thể đã sử dụng thức ăn ở nơi khác rồi bị ngộ độc. Ông Tuấn đưa ra lý do rằng các cơ sở của nhà hàng luôn kiểm soát chặt chẽ thực phẩm nên không thể gây ngộ độc cho khách.

Ban An toàn thực phẩm Đà Nẵng đã xử phạt nhà hàng đặc sản Trần số tiền 25 triệu đồng vì không thực hiện lưu mẫu thức ăn cho bữa ăn trên 30 người theo quy định và thực phẩm không đảm bảo an toàn.

Theo Đình Thức

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nguyễn Bạch Điệp – Nữ tướng bị công việc ‘bỏ bùa’

Không như nhiều người đồng nghiệp khác, ít nhất cũng vài lần ‘tranh thủ’ PR bản thân, chị Nguyễn Bạch Điệp lại hoàn toàn tập trung đề cập đến FPT Retail trong suốt gần 1 tiếng đàm thoại của chúng tôi. “Mình là người sỹ diện trong công việc”, đó là câu duy nhất mà chị Điệp nói về mình trong suốt cuộc phỏng vấn.

Câu chuyện kinh doanh

Kỹ sư Viettel “kể khổ” về hành trình đưa Việt Nam vào top 6 nước triển khai 5G sớm nhất: Cả tháng trời chỉ ngủ 4-5h/ngày, vừa làm vừa lo phòng cướp giật!

Với sự kiện Viettel thử nghiệm thành công mạng 5G trong năm 2019, Việt Nam đã đứng vào nhóm nước đầu tiên trên thế giới triển khai hệ thống này, chỉ sau Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản và Australia. Đây là sự khẳng định bước trưởng thành của lực lượng kỹ thuật Viettel, cũng là lần đầu tiên Việt Nam có thể đi cùng với thế giới trong làm chủ và ứng dụng công nghệ mới.

Động thái cứng rắn chưa từng có trong lịch sử y tế hiện đại: Trung Quốc cách ly, cấm 40 triệu dân đi du lịch vì đại dịch corona

Chính quyền Trung Quốc vừa thực hiện một động thái chưa từng có trong lịch sử: Cấm đi du lịch với 40 triệu dân trong dịp Tết.

Câu chuyện kinh doanh

Nghe tiếp thị về Bảo hiểm nhân thọ ở khắp nơi nhưng bạn đã thực sự hiểu nguyên lý hoạt động cơ bản của loại hình tài chính này? (P.6)

Vì sao mỗi chúng ta nên dành 5%-15% thu nhập của mình vào những sản phẩm BHNT phù hợp với hoàn cảnh và nhu cầu? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

Đọc thêm