Vũ Hán xét nghiệm toàn bộ 11 triệu dân trong 2 tuần để phát hiện ca nhiễm Covid-19

31/05/2020 12:10 PM | Thời sự

Bắc Kinh đang nỗ lực phát triển vắc xin, mở rộng hoạt động xét nghiệm trên khắp Trung Quốc, đồng thời duy trì các quy định hạn chế đi lại một cách ngặt nghèo.

Vũ Hán xét nghiệm toàn bộ 11 triệu dân trong 2 tuần để phát hiện ca nhiễm Covid-19

Vũ Hán nhiều khả năng sẽ hoàn tất việc xét nghiệm toàn bộ 11 triệu người dân Vũ Hán khi mà Trung Quốc đổ nhiều tiền để ngăn tình trạng số lượng các ca lây nhiễm Covid-19 tăng cao trở lại.

Theo Bloomberg, việc Trung Quốc đặt ra việc hoàn thành mục tiêu trên diễn ra ở thời điểm Mỹ và nhiều nước khác vẫn đang chật vật trong việc ngăn dịch đã cần đến việc huy động hàng nghìn người tham gia vào công tác xét nghiệm.

Tất cả người dân và những người được đưa vào danh sách xét nghiệm đã được yêu cầu phải đi xét nghiệm. Từ khi chương trình được khởi động vào ngày 13/5/2020, chỉ duy nhất 1 trường hợp bị phát hiện ngoài tính toán trước đó.

Những nỗ lực xét nghiệm trên diện rộng ở Trung Quốc là một phần trong nỗ lực ở tất cả các cấp chính quyền của Trung Quốc trong việc khôi phục lại niềm tin của công chúng khi mà xuất hiện nhiều những cáo buộc về việc Trung Quốc đã trì hoãn những chính sách ứng phó với đại dịch Covid-19. Đại dịch Covid-19 cho đến nay đã lây nhiễm ra gần 6 triệu người và cướp đi sinh mạng của 360.000 người trên khắp toàn cầu.

Bắc Kinh đang nỗ lực phát triển vắc xin, mở rộng hoạt động xét nghiệm trên khắp Trung Quốc, đồng thời duy trì các quy định hạn chế đi lại một cách ngặt nghèo nhằm đảm bảo tình trạng lây lan bệnh không lan rộng.

Giáo sư ngành an toàn sinh học toàn cầu tại đại học New South Wales tại Sydney, ông Raina MacinTyre, nhận xét Trung Quốc đã cho thấy họ có thể nhanh chóng huy động nguồn lực con người và công cụ để làm mọi thứ nhanh chóng trên quy mô lớn, nó là sự kết hợp giữa năng lực kỹ thuật và ý chí chính trị.

Dù rằng Trung Quốc bác bỏ những cáo buộc cho thấy rằng Trung Quốc che giấu virus trong những ngày đầu, Trung Quốc cũng đã nói đến sự hợp tác quốc tế trong thế giới hậu Covid-19. Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường trong tuần trước đã kêu gọi cải tổ hệ thống ngăn ngừa bệnh tật, đồng thời cải thiện cơ chế thông báo sớm về dịch bệnh.

Vũ Hán chỉ phát hiện 5 ca lây nhiễm mới tính đến lần xét nghiệm gần nhất. Việc xét nghiệm đã được thực hiện bằng nhiều phương thức khác nhau, từ chẩn đoán cho đến các biện pháp phát hiện khác thường trong máu. Các khu vực xét nghiệm đã được dựng lên tại nhiều khu vực nhà ở khắp thành phố, ở những nơi này họ lấy dịch hầu họng của người dân.

Trung Mến

Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cổ phiếu Thaiholdings tăng gấp 6 lần chỉ trong chưa đầy 2 tháng, Bầu Thụy sắp vào top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán

Bầu Thụy sắp được mua thêm hơn 75 triệu cổ phiếu của Thaiholdings với giá chỉ 10.000 đồng/cổ phiếu, trong khi giá trên sàn là 125.000 đồng/cổ phiếu.

Kinh doanh online, một cá nhân ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng

Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2020, đơn vị này thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) tăng 492% so với năm 2019. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, trong đó người cao nhất 23 tỷ đồng.

VinFast sẽ trình làng 2 ô tô chạy xăng và 3 ô tô chạy điện từ năm 2022, mục tiêu 30% thị phần xe hơi Việt Nam

VinFast có kế hoạch hòa vốn EBITDA trong vòng 5 năm tới nhờ việc tăng sản lượng để gia tăng thị phần cũng như giảm chi phí sản xuất.

Mỗi tuần một chuyên gia

Doanh nhân, beauty blogger Hannah Nguyễn: Phụ nữ tự chủ tài chính đã "thắng" 90% ván bài cuộc đời, muốn vậy bắt buộc phải có nền tảng tri thức!

"Cũng nhờ làm nhiều thứ một lúc, tôi nhận ra để giữ được cân bằng trong cuộc sống, việc lựa chọn cách làm việc thông minh, khoa học, chia những quỹ thời gian trong ngày thành những set nhỏ hợp lý là rất quan trọng", doanh nhân - Beauty Blogger Hannah Nguyễn chia sẻ.

Đọc thêm