Vụ dòng người chen lấn xô nhau ngã lăn quay khi đi làm sổ đỏ: "Tôi phải đi từ 4h sáng"

23/04/2022 09:13 AM | Kinh doanh

Ông T. đi từ 4 giờ sáng, tới nơi tiếp tục ngồi chờ tới 7h để "chạy thục mạng" vào lấy số thứ tự làm hồ sơ đất đai.

Liên quan tới đoạn clip hàng trăm người chen lấn xô nhau ngã lăn quay khi đi làm hồ sơ đất đai tại Chi nhánh văn phòng đất đai ở huyện Chơn Thành (tỉnh Bình Phước ), ông Lê Tiến Lâm (Giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Chơn Thành) trả lời TTXVN/Vietnam+, tình trạng chen lấn này xảy ra liên tục nhiều ngày nay. Đơn vị đã nhờ lực lượng công an hỗ trợ, nhưng vẫn không giảm.

Theo ông, mỗi ngày chi nhánh nhận được từ 400 đến 500 hồ sơ nhưng số lượng nhân viên lại ít nên không giải quyết kịp. "Chúng tôi khuyến cáo, người dân nên đúng giờ lúc 7h30, vì có đến sớm hơn cũng phải đứng ngoài, vì chưa tới giờ làm việc", ông nói với nguồn trên, đồng thời cho biết, sẽ tăng cường nhân viên làm thêm tới khuya và thậm chí cả cuối tuần.

Ngoài ra, chi nhánh sẽ tuyển dụng thêm nhân sự, giải quyết hồ sơ theo thứ tự chia ra mỗi xã sẽ được một, hai ngày trong tuần. Vị này khẳng định không có chuyện một số nhân viên Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai tập trung làm các hồ sơ ưu tiên hay các hồ sơ dịch vụ.

Ông Đ.N.T (ngụ tại phường Tân Bình, TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) là một trong những người phải tới từ khi trời chưa sáng, để chờ tời giờ vào làm sổ đỏ .

Ông kể trên tờ Tiền phong: "Tôi ở TP Đồng Xoài đến trụ sở Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai ở thị trấn Chơn Thành, huyện Chơn Thành vài chục km. Tôi phải dậy từ 4h sáng để đi. Tới nơi tầm 5h30 sáng nhưng phải chờ đến 7h cửa mới mở.

Do ai cũng chờ bên ngoài đường nên khi cổng mở ra thì ồ ạt chạy vào. Dù vậy, số thứ tự không nhiều nên tranh nhau người có người không".

Còn ông N. ngụ tại huyện Chơn Thành kể với nguồn trên, tình trạng đông người đến làm thủ tục đất đai từ mờ sáng diễn ra từ đầu tháng 4 đến nay.

Clip: Hàng trăm người chen lấn làm sổ đỏ ở Bình Phước (nguồn: Facebook)

Vụ dòng người chen lấn xô nhau ngã lăn quay khi đi làm sổ đỏ: Tôi phải đi từ 4h sáng - Ảnh 2.

Dòng người chạy thục mạng để giành được chỗ xếp hàng khi cánh cổng vừa mở. Ảnh cắt từ clip

Vụ dòng người chen lấn xô nhau ngã lăn quay khi đi làm sổ đỏ: Tôi phải đi từ 4h sáng - Ảnh 3.

Dòng người chờ làm sổ đỏ. Ảnh cắt từ clip của Đài PTTH Bình Phước

(Tổng hợp)

Theo P.V

Cùng chuyên mục
XEM