Vụ cô gái quỳ trong quán bị chửi bới, đe doạ: Chủ quán nói "cô gái mang giun sán vào"?

19/08/2020 15:09 PM | Xã hội

Theo lời nam chủ quán, ông ta không bắt nữ thực khách quỳ mà do cô này tự quỳ xin lỗi vì những thông tin đã đăng tải trên mạng xã hội Facebook.

Mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh cô gái quỳ trước người đàn ông trong quán ăn, bị chửi bới, đe doạ lan truyền trên mạng xã hội facebook đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của dư luận.

Theo nội dung được đăng kèm với clip, nguyên nhân cô gái phải quỳ trong quán là do trước đó cô này đi ăn và phát hiện có giun sán trong đĩa lòng, nên đăng lên facebook. Sau đó, chủ quán tìm ra cô gái và bắt đến cửa hàng để nói chuyện.

Qua tìm hiểu của PV, sự việc xảy ra tại quán nhắng nướng H.T. (ở phố Nguyễn Đăng Đạo, phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh).

Trưa 19/8, khi PV tìm về quán H.T. cũng là lúc quán này đang đóng cửa. Tuy nhiên, bên trong quán vẫn có đông người.

Khi PV vào trong quán, nam chủ quán cho biết, hiện đang bận và sau đó người này cùng một số người nhanh chóng lên xe ô tô rời khỏi quán.

 Vụ cô gái quỳ trong quán bị chửi bới, đe doạ: Chủ quán nói cô gái mang giun sán vào? - Ảnh 1.

Trưa 19/8, sau khi lấy một số đồ liên quan đến tivi trong quán, nam chủ quán nhanh chóng lên xe ô tô rời đi.

Chia sẻ với báo chí trước đó qua điện thoại, nam chủ quán khẳng định không bắt cô gái quỳ gối mà vị khách trên tự quỳ xin lỗi vì những thông tin đăng tải lên mạng xã hội facebook.

"Cô ấy tự mang giun sán đến rồi đăng tải lên mạng xã hội. Người thân đã đưa cô này đến xin lỗi và đăng tin xin lỗi lên mạng xã hội nói vì ngu dốt nghe lời kẻ xấu...", nam chủ quán nói.

Trao đổi với PV, một người dân sống cạnh quán H.T. cho biết, vào tối 17/8, cô thấy 1 cô gái có nick Facebook B.M. đăng tải lên nhóm ăn uống Bắc Ninh về việc phát hiện có giun sán trong đĩa lòng khi ăn ở quán H.T.

Đến khoảng 18h ngày 18/9, cô thấy trang facebook của quán H.T. phát trực tiếp về việc cô gái đăng "phốt" hôm trước (17/8) đang quỳ dưới đất xin lỗi.

"Lúc quán H.T. phát trực tiếp, tôi chỉ xem qua điện thoại chứ không sang xem trực tiếp, do lúc đấy quán nhà tôi cũng đang đông khách.

Thời điểm phát trực tiếp, tôi thấy quán H.T. vẫn mở cửa nhưng không có khách....", nữ chủ quán sống gần quán H.T. nói.

Theo lời người này, trước khi xảy ra sự việc trên, giữa quán H.T. và quán nhắng nướng khác đã xảy ra mâu thuẫn, xích mích. Sau đó, công an khu vực xuống làm việc và cắt điện một số hộ kinh doanh tại đây.

Trước sự việc trên, trao đổi với PV, luật sư Nguyễn Anh Thơm - Trưởng Văn phòng luật sư Nguyễn Anh (Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội) cho biết: Qua nội dung đoạn clip cho thấy hành vi của người đàn ông đã xâm phạm đến nhân phẩm, danh dự của công dân. Hành vi của người này đã có dấu hiệu phạm tội "Làm nhục người khác".

Ông Trần Đức Thiện – Chủ tịch UBND phường Đại Phúc (TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) xác nhận sự việc trên xảy ra tại nhà hàng nhắng nướng H.T. nằm trên đường Nguyễn Đăng Đạo.

Sau khi nhận được thông tin, ông Thiện đã chỉ đạo lực lượng công an phường kiểm tra, xác minh, làm rõ vụ việc, khi nào có kết quả sẽ thông báo tới báo chí.

Theo ông Thiện, nhà hàng nhắng nướng H.T. hoạt động đã nhiều năm nay, phường cùng các đơn vị liên quan đã nhiều lần tiến hành kiểm tra về vệ sinh, an toàn thực phẩm nhưng không phát hiện bất thường.

Điều 155. Tội làm nhục người khác

1. Người nào xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác, thì bị phạt cảnh cáo, phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 03 tháng đến 02 năm:

a) Phạm tội 02 lần trở lên;

b) Đối với 02 người trở lên;

c) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn;

d) Đối với người đang thi hành công vụ;

đ) Đối với người dạy dỗ, nuôi dưỡng, chăm sóc, chữa bệnh cho mình;

e) Sử dụng mạng máy tính hoặc mạng viễn thông, phương tiện điện tử để phạm tội;

g) Gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 31% đến 60%.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 05 năm:

a) Gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên;

b) Làm nạn nhân tự sát.

4. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm.

Hoàng Hải

Cùng chuyên mục
XEM