Vụ cô gái bị bắn tử vong: Nghi phạm từng đánh gãy tay nạn nhân vì số nợ 50 triệu đồng

27/08/2020 21:19 PM | Xã hội

Trước khi gây ra vụ nổ súng vào tối 26/8, Tú đã đánh chị Trang gãy tay vì chị này nợ 50 triệu đồng của hắn nhưng không trả. Uất ức dồn nén nên đêm 26/8, Tú đã gây ra án mạng kinh hoàng.

Liên quan đến vụ nổ súng ở Thái Nguyên , ngày 27/8 công an vẫn đang điều tra, làm rõ. Nghi phạm vụ án là Nông Văn Tú (trú tại thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên).

Tú khai, vào năm 2017, chị Trần Thị Trang (SN 1987, trú tại tổ 19, phường Quan Triều, TP. Thái Nguyên - nạn nhân) có nợ của hắn số tiền 50 triệu đồng nhưng chị này bỏ trốn và không có ý định trả mặc dù y đã nhiều lần đòi.

Vụ cô gái bị bắn tử vong: Nghi phạm từng đánh gãy tay nạn nhân vì số nợ 50 triệu đồng - Ảnh 1.

Chân dung nghi phạm Tú

Sau đó, chị Trang còn có những lời lẽ thách thức Tú về việc không trả nợ. Cách đây một thời gian, Tú gặp chị Trang ở chợ. Do bức xúc về việc người phụ nữ này vay tiền nhưng không trả còn buông lời thách thức nên hắn đã đánh nạn nhân gãy tay.

Khi Trang vào viện, vợ Tú có đưa 30 triệu tiền mặt để bồi thường. Sau đó, nạn nhân làm đơn trình báo lên công an thành phố và đòi thêm 160 triệu đồng làm điều kiện rút đơn. Trừ 50 triệu đã nợ trước đó, Tú phải đưa 130 triệu.

Tuy nhiên, gia đình anh ta chỉ góp được 120 triệu đồng và đã xin nhiều lần nhưng chị Trang không đồng ý rút đơn. Đến tối 26/8, do bức xúc dồn nén nên hắn mang hung khí đi gây án mạng. Tú bị bắt ngay trong đêm gây án, khi vẫn cầm khẩu súng trên tay.

Vụ cô gái bị bắn tử vong: Nghi phạm từng đánh gãy tay nạn nhân vì số nợ 50 triệu đồng - Ảnh 2.

Hiện trường vụ án

Lãnh đạo UBND phường Đồng Bẩm nơi Tú sống cho biết, vào năm 2012, gia đình Tú chuyển về phường Đồng Bẩm sinh sống, đến năm 2017 lại chuyển đi nơi khác nhưng hộ khẩu vẫn còn giữ tại địa phương.

Trong 5 năm ở phường Đồng Bẩm, Tú đã lập gia đình, chưa có mâu thuẫn hay xích mích gì với bà con hàng xóm và không thuộc dạng ngổ ngáo.

Trước đây, anh ta từng cho vay nặng lãi, bốc bát họ nhưng không làm ở phường Đồng Bẩm mà tại địa phương khác. Nam nghi phạm chưa có tiền án, tiền sự.

NGỌC THẮNG

Cùng chuyên mục
XEM