Vụ cháy chung cư Carina Plaza: Năm Bảy Bảy phủ nhận là chủ đầu tư dự án

27/03/2018 15:08 PM | Bất động sản

Công ty Cổ phần Đầu tư Năm Bảy Bảy (mã chứng khoán NBB - HOSE) vừa công bố thông tin liên quan tới vụ hỏa hoạn tại chung cư Carina Plaza.

Công ty này nêu, thời gian qua, do ảnh hưởng của vụ Cháy chung cư Carina Plaza qua dư luận, công ty nhận được nhiều thắc mắc từ cổ đông.

Năm Bảy Bảy cho biết: "Ngay sau khi xảy ra vụ cháy Công ty Năm Bảy Bảy đã phối hợp với Công ty Hùng Thanh và các cơ quan chức năng trong việc xử lý hiện trường, hỗ trợ người bị nạn và phối hợp điều tra nguyên nhân cháy. Đến nay công tác hỗ trợ người bị nạn, sửa chữa, đền bù thiệt hại đã được Công ty Hùng Thanh thực hiện bằng Thông báo số 27 ngày 25/3/2018. Còn nguyên nhân cháy vẫn đang đợi cơ quan điều tra công bố kết quả".

Đối với chung cư Carina Plaza, phía Năm Bảy Bảy tiếp tục cung cấp thông tin: "Công ty Năm Bảy Bảy chỉ sở hữu vốn góp vào Công ty Hùng Thanh, Công ty Hùng Thanh có pháp nhân độc lập và là chủ đầu tư duy nhất của dự án chung cư Carina theo Quyết định phê duyệt dự án đầu tư số 59/QĐ-SXD-PTN ngày 25/5/2009 (xin quý cổ đông lưu ý giữa sở hữu phần vốn góp và sở hữu dự án, chủ đầu tư – sở hữu dự án phải được các cơ quan có thẩm quyền cấp phép)".

 Vụ cháy chung cư Carina Plaza: Năm Bảy Bảy phủ nhận là chủ đầu tư dự án  - Ảnh 1.

Công ty Hùng Thanh đã chào thầu và chọn Công ty Cổ phần Dịch vụ địa ốc Sài Gòn (SEJCO) để ký hợp đồng quản lý vận hành tòa nhà Carina vào ngày 15/12/2016 với thời hạn 24 tháng.

"Công ty Hùng Thành là công ty TNHH với vốn điều lệ là 41,2 tỷ đồng, để xử lý và khắc phụ sự cố vừa qua thì công ty này có khả năng dẫn đến phá sản, vì vậy Ban giám đốc Công ty Năm Bảy Bảy đã quyết định hỗ trợ nhân lực, tài lực, vật lực hỗ trợ Công ty Hùng Thanh để công ty này có thể kịp thời khắc phục theo Thông báo số 27 trên", lãnh đạo Năm Bảy Bảy cho biết.

Cũng theo thông báo này, trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi của các bên liên quan trong sự cố trên sẽ được các cơ quan bảo vệ pháp luật phán xử và phân định, Ban giám đốc công ty sẽ tiếp tục trình hội đồng quản trị để hỗ trợ cho Công ty Hùng Thanh hoàn thành trách nhiệm và nghĩa vụ (nếu có).

Được biết, theo báo cáo tài chính năm 2017, Năm Bảy Bảy hiện đang sở hữu 95% cổ phần công ty Hùng Thanh.

Hiện trên website chính thức của Công ty Năm Bảy Bảy vẫn giới thiệu Carina Plaza là một trong các dự án của Công ty Cổ phần Đầu tư 577, được xây dựng trên diện tích hơn 19.318 m2 tại phường 16, quận 8, Tp.HCM.

Tổng mức đầu tư dự án là 927 tỷ đồng, trong đó tỷ lệ vốn góp đầu tư gồm Công ty Cổ phần Đầu tư 577 là 95%, Công ty TNHH Hùng Thanh góp 5% vốn. Chung cư đi vào sử dụng từ năm 2012 được Hùng Thanh - một công ty con của Công ty 557 quản lý và điều hành.

Ngay sau vụ cháy tại chung cư Carina Plaza, cổ phiếu của Công ty CP Đầu tư Năm Bảy Bảy đã có 2 phiên giảm sàn liên tiếp và chưa có dấu hiệu dừng lại. Cụ thể, ngày 23/3 (thứ 6) đúng hôm xảy ra vụ cháy, cổ phiếu NBB giảm sàn từ mức giá 25.500 đồng/CP về 23.750 đồng/CP và giảm sàn tiếp xuống 22.100 đồng/CP vào ngày 26/3 (Thứ 2).

Cổ phiếu giảm mạnh đồng nghĩa với việc tài sản chứng khoán của các cổ đông nắm giữ cổ phiếu này cũng "bốc hơi" theo. Theo cơ cấu cổ đông tại Năm Bảy Bảy thì Công ty CP Đầu tư Hạ tầng kỹ thuật TP.HCM (mã CII) đang là cổ đông lớn nhất với tỷ lệ sở hữu 34,1% và nhiều tổ chức nắm giữ hơn 5% vốn. Việc cổ phiếu lao dốc sẽ khiến các cổ đông lớn không khỏi lo lắng.

Được biết,, ông Đoàn Tường Triệu, Chủ tịch kiêm TGĐ đang sở hữu 3 triệu cổ phiếu NBB, tương đương tỷ lệ 3,08%. Ông Triệu còn đại diện cho hơn 1 triệu cổ phiếu NBB do Tổng Công ty Xây dựng Công trình giao thông 5 sở hữu. Người liên quan là vợ ông Triệu, bà Uyên Thao nắm 1 triệu cổ phiếu. Ngoài ra còn có các thành viên HĐQT cùng người liên quan đều đang sở hữu cổ phiếu NBB…

Công ty CP Đầu tư Năm Bẩy Bẩy được biết đến là doanh nghiệp kinh doanh bất động sản có tiếng tại khu vực phía Nam, đặc biệt là TP.HCM với hàng chục dự án quy mô. Ngoài Carina Plaza, Năm Bẩy Bẩy còn các dự án đã và đang triển khai khác như: Khu căn hộ cao tầng City Gate Towers, Khu căn hộ cao tầng Diamond Riverside, Khu căn hộ cao tầng NBB Garden III đều tại phường 16, quận 8, TP.HCM và Khu căn hộ cao tầng NBB Garden II tại xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Theo Nam Phong

Cùng chuyên mục
XEM