Vụ bé trai 5 tuổi tử vong: Nghi phạm khai nghiện game, giấu cháu bé để cùng mọi người đi... giải cứu

10/06/2020 10:31 AM | Thời sự

Bước đầu, nam sinh H. thừa nhận việc bắt cóc cháu Đ. đưa đi giấu trong rừng rồi chờ người nhà giải cứu như 1 trò chơi trong game.

Vụ bé trai 5 tuổi tử vong: Nghi phạm khai nghiện game, giấu cháu bé để cùng mọi người đi... giải cứu
Cái chết của cháu Đ. gây rúng động dư luận.

Ngày 10/6, Công an tỉnh Nghệ An vẫn đang tập trung điều tra làm rõ liên quan đến cái chết của cháu bé Hồ Trần Văn Đ. (5 tuổi, trú tại xã Quỳnh Tam, Quỳnh Lưu) tử vong trong khu vực rừng Tổng đội thanh niên xung phong 6 (huyện Yên Thành, Nghệ An) vào ngày 9/6.

Trao đổi với PV, một lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An cho biết, công an đã triệu tập nam sinh Đào Ngọc H. (học sinh lớp 11 trường THPT Quỳnh Lưu 4) để điều tra liên quan đến cái chết của cháu Đ. Nghi can H. được xác định nghiện game online và có sống ảo giác như trò chơi trong game.

Làm việc với công an, bước đầu nam sinh H. thừa nhận đã bắt cóc cháu bé đi nhốt vào trong rừng như trong một trò chơi game để mọi người đi giải cứu.

 Vụ bé trai 5 tuổi tử vong: Nghi phạm khai nghiện game, giấu cháu bé để cùng mọi người đi... giải cứu - Ảnh 1.

Sau khi cháu Đ. mất tích, hàng trăm người tập trung tìm kiếm nhưng không được.

"Nam sinh này nghiện chơi game online và có sống ảo giác như chơi game. Ý định em này đưa cháu bé đi giấu để mọi người tìm kiếm. Nam sinh này sau đó sẽ cùng đi tìm kiếm với vai trò như người tìm kiếm được để nhận thưởng của gia đình cháu bé", một lãnh đạo công an tỉnh Nghệ An nói.

Sau khi cháu bé Đ. mất tích, nam sinh H. thấy người nhà và cơ quan chức năng tập trung tìm kiếm nên sợ hãi và đã không dám đưa cháu Đ. về nhà dẫn đến cái chết của cháu Đ.

Như đã đưa tin trước đó, chiều 7/6, cháu Hồ Trần Văn Đ. xin bố mẹ đến nhà nam sinh H. để chơi. Đến tối cùng ngày, không thấy cháu Đ. về nên gia đình tá hỏa đi tìm khắp nơi nhưng không được.

 Vụ bé trai 5 tuổi tử vong: Nghi phạm khai nghiện game, giấu cháu bé để cùng mọi người đi... giải cứu - Ảnh 2.

2 ngày sau, cháu Đ. được tìm thấy trong tình trạng đã tử vong dưới khe suối trong rừng hẻo lánh.

Khi tiếp xúc với nam sinh H. người này thừa nhận có đưa cháu Đ. đi chơi nhưng sau đó đã thả cháu xuống để về nhà. Nam sinh H. khẳng định mình không liên quan đến sự mất tích của cháu Đ.

Sau 2 ngày tìm kiếm, chiều 9/6, cơ quan chức năng tìm thấy thi thể cháu Đ. đã tử vong trong khe suối ở rừng núi cách nhà khoảng 10km. Khi phát hiện, cháu Đ. bị trói 2 tay, bịt miệng.

Công an sau đó đã phong tỏa hiện trường phục vụ công tác điều tra làm rõ vụ việc.

Ngọc Tú

Tổ Quốc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Vượt hàng loạt nước như Anh, Mỹ, Singapore, Việt Nam lọt top 10 có khả năng phục hồi tốt nhất mùa dịch Covid-19

Việt Nam là một trong 5 nền kinh tế hiếm hoi trên bảng xếp hạng được dự báo là sẽ có tăng trưởng năm 2020, bên cạnh các quốc gia như Trung Quốc, Ai Cập và Bangladesh.

Bộ Công an đề nghị TP.HCM cung cấp tài liệu pháp lý điều tra liên quan con gái Dr. Thanh

Bộ Công an đề nghị Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo tạm dừng biến động và cung cấp toàn bộ hồ sơ pháp lý đối với 33 thửa đất đứng tên Trần Uyên Phương phục vụ điều tra, xác minh.

Nhà đầu tư Nguyễn Thanh Sơn: FastGo là một thương vụ đầu tư thất bại!

Ông Nguyễn Thanh Sơn cho rằng ông thất bại trong thương vụ này vì đầu tư vào lĩnh vực bản thân không am hiểu. Quan trọng hơn, đó là cuộc chơi về tài chính chứ không đơn thuần là cuộc chơi công nghệ.

Con trai ông trùm nhựa Long Thành lần đầu kể về cuộc sống siêu giàu, tiết lộ mâu thuẫn vợ chồng vì hình "đăng phây"

Giàu như Minh Nhựa nhưng vẫn có nỗi khổ riêng. Khi ở vào vị trí của người khác mới thấy, bên cạnh sự thụ hưởng luôn có những điều phải hi sinh.

Đọc thêm