Vụ bé 3 tuổi bị nhân tình của mẹ đóng đinh ở đầu: Đáp ứng điều trị kém, tiên lượng dè dặt

16/02/2022 11:39 AM | Xã hội

Đại diện Bệnh viện Xanh Pôn cho hay, theo báo cáo của bác sĩ điều trị, hiện tại bệnh nhi 3 tuổi bị người tình của mẹ đóng 9 đinh vào đầu đáp ứng điều trị kém, tiên lượng dè dặt.

Liên quan đến sức khỏe bé gái Đ.N.A ( 3 tuổi ở Thạch Thất ( Hà Nội ) bị người tình của mẹ bạo hành, đóng 9 đinh vào đầu phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch, sáng 16/2, theo thông tin từ lãnh đạo Bệnh viện Xanh Pôn, tới thời điểm hôm nay bệnh nhi vẫn đang được hồi sức tích cực tại khoa Hồi sức Cấp cứu Nhi.

Về tình hình sức khỏe cháu bé, theo bác sĩ Trần Liên Hương, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, bé đang trong tình trạng rất nặng, vẫn đang hôn mê, chưa tỉnh.

Đại diện bệnh viện cũng cho hay, theo báo cáo của bác sĩ điều trị, hiện tại bệnh nhân đáp ứng điều trị kém, tiên lượng dè dặt. Phía bệnh viện cũng đã trao đổi về tình trạng sức khoẻ của bé tới gia đình.

Trước đó, gia đình bé A. cho hay, hiện bố của bé đang trực tiếp ở bệnh viện phối hợp với các y, bác sĩ, chăm sóc cho con. Gia đình cũng cho biết, hiện cháu vẫn chưa tỉnh và chưa rõ thời điểm nào có thể tiến hành phẫu thuật gắp các đinh ở trong đầu ra khỏi.

"Tôi ngày nào cũng cầu khấn tổ tiên, mong cho cháu tỉnh để làm phẫu thuật, qua được kiếp nạn này. Tất cả giờ chỉ xin trông mong vào các y, bác sĩ", ông Đỗ Hữu Chức, ông nội bé A. chia sẻ.

Một nguồn tin của gia đình cũng cho hay, mẹ của bé A., hiện vẫn đang sống ở nhà trọ tại xã Cần Kiệm (Thạch Thất).

Trước đó, chiều 17/1, Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất tiếp nhận cháu Đ.N.A. nhập viện trong tình trạng hôn mê và co giật.

Bệnh nhi được đặt ống, chụp phim chẩn đoán. Kết quả hộp sọ bé có hình ảnh cản quang. Bệnh nhi được chẩn đoán sơ bộ hôn mê nghi viêm màng não.

Do tình trạng bệnh diễn tiến nặng, kèm với dấu hiệu bất thường nên bệnh nhi được chuyển lên tuyến trên là Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, đồng thời báo cho công an huyện Thạch Thất.

Bệnh nhi sau đó được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn. Sau khi chụp X-quang nhận thấy trên hộp sọ cháu bé có những vật thể giống đinh, tổng cộng 9 cái. Nhận thấy dấu hiệu bất thường, bệnh viện đã thông tin tới cho Công an huyện Thạch Thất.

Trước khi nhập viện, bé A. từng nhiều lần nhập viện trong thời gian ngắn vì ngộ độc thuốc trừ sâu, nuốt dị vật, đau tai...

Quá trình điều tra, cơ quan công an đã triệu tập những người có liên quan đến làm việc, trong đó có mẹ cháu bé và Nguyễn Trung Huyên (bạn trai của mẹ bé A., 30 tuổi, trú huyện Thạch Thất).

Ngày 20/1, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã ra Quyết khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Trung Huyên để điều tra về tội Giết người theo Điều 123 BLHS. Huyên được xác định là người đã bạo hành cháu A. và đóng 9 đinh vào đầu bé.

Theo Hoàng Đan

Cùng chuyên mục
XEM