Vụ án chuyến bay giải cứu: Quảng Nam, Thanh Hoá cung cấp thông tin phục vụ điều tra

25/10/2022 07:15 AM | Xã hội

Ngày 24/10, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết đã có văn bản giao các Sở Y tế, VH-TT&DL, Ngoại vụ cung cấp thông tin, tài liệu sau khi nhận đề nghị của Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an, phục vụ cho điều tra vụ án liên quan chuyến bay giải cứu.

Để phục vụ điều tra, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an yêu cầu tỉnh Quảng Nam rà soát, kiểm tra và cung cấp tiếp thông tin, tài liệu đối với việc lựa chọn khách sạn, resort là địa điểm cách ly; việc xin chủ trương cách ly; việc tổ chức chuyến bay đưa công dân về cách ly.

Vụ án chuyến bay giải cứu: Quảng Nam, Thanh Hoá cung cấp thông tin phục vụ điều tra ảnh 1

Công dân từ nước ngoài về Việt Nam cách ly tại Quảng Nam hồi tháng 6/ 2021

Bộ Công an cũng yêu cầu cung cấp thông tin hồ sơ của doanh nghiệp báo cáo xin tổ chức chuyến bay sau khi được tổ 5 Bộ cấp phép thực hiện chuyến bay; Việc giám sát, kiểm tra hoạt động cách ly tại khách sạn, những đơn vị tham gia, cung cấp danh sách đoàn giám sát, kiểm tra hoạt động cách ly và kết quả kèm theo;

Trong thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Quảng Nam là một trong những địa phương tiếp nhận số lượng lớn công dân nước ngoài về nước cách ly, khoảng hơn 30 nghìn người qua các đợt.

Tương tự như Quảng Nam, Thanh Hoá cũng là địa phương được Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đề nghị cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến việc tổ chức thực hiện các chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước cách ly trên địa bàn tỉnh. Hiện Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá - Đầu Thanh Tùng đã chỉ đạo, giao các Sở, ngành, đơn vị liên quan khẩn trương rà soát, tổng hợp, cung cấp toàn bộ thông tin, tài liệu theo yêu cầu của cơ quan điều tra.

Các đơn vị của Thanh Hoá đang khẩn trương thực hiện rà soát để hoàn thành việc cung cấp thông tin cho Bộ Công an vào cuối tháng 10/2022.

Theo HOÀI VĂN - HOÀNG LAM

Cùng chuyên mục
XEM