Vụ 22 người ăn hải sản hết 42 triệu đồng: Nhà hàng giảm 90% khách, nhiều chủ quán nói giá “quá chát”

06/05/2022 08:52 AM | Xã hội

Liên quan đến câu chuyện đoàn khách du lịch 22 người ăn hải sản hết 42 triệu đồng, quản lý nhà hàng C.S cho biết sau khi xảy ra vụ việc, quán luôn trong tình trạng vắng khách.

Theo Dân trí, sau khi xảy ra vụ việc 22 người ăn hải sản hết 42 triệu đồng gây xôn xao dư luận, quản lý nhà hàng C.S (TP. Nha Trang) cho biết, sau khi bị khách tố "chặt chém" trên mạng và được nhiều người biết đến, liên tiếp những ngày gần đây quán luôn trong tình trạng vắng bóng khách hàng.

"Sau "sự cố" đêm 27/4, lượng khách đến quán chỉ còn 10% so với trước đây, anh em phục vụ trong quán rất lo vì sợ kéo dài thì sẽ mất việc làm. Do vậy quán chỉ mong sự việc khép lại, để tiếp tục đón khách làm ăn", quản lý nhà hàng C.S cho biết.

Vụ 22 người ăn hải sản hết 42 triệu đồng: Nhà hàng giảm 90% khách, nhiều chủ quán nói giá “quá chát” - Ảnh 1.

Các loại hải sản bày bán tại quán C.S. (Ảnh: Dân trí)

Cũng theo nguồn tin này, nói về hóa đơn vụ "22 người ăn hải sản hết 42 triệu đồng", chủ một quán hải sản trên đường Tô Hiệu (TP Nha Trang) nói: "Giá như vậy là quá cao, anh thử nhìn 2 bên là biết, bên quán mình cũng là hải sản đó nhưng giá chỉ bằng nửa giá bên C.S., nhờ đó mà dù cùng một trục đường nhưng sau sự cố quán C.S. vắng khách còn quán mình vẫn đông bình thường".

Dẫn chứng cho điều đó, quán hải sản này chỉ ra cụ thể, như con cá bò da giáp kích cỡ lớn nhỏ bên mình chỉ bán có 450.000 đồng/kg, còn bên đó bán 980.000 đồng/kg.

Vụ 22 người ăn hải sản hết 42 triệu đồng: Nhà hàng giảm 90% khách, nhiều chủ quán nói giá “quá chát” - Ảnh 2.

Hóa đơn hơn 42 triệu đồng cho bữa ăn hải sản của đoàn du khách

Tại quán T.S.2 (quán mà đoàn khách trong vụ 22 người ăn hải sản hết 42 triệu đồng đã đặt bàn) xác nhận, tối hôm đó quán có nhận đặt bàn của đoàn khách trong vụ việc trên nhưng chờ không thấy đến.

Quán T.S.2. cũng đưa ra giá tôm hùm cỡ lớn (từ 0,9 đến 1,2kg) đang kinh doanh giá từ 900.000 đến 1.100.000 đồng/kg, cá bò da giáp giá 450.000 đồng/kg.

"Giá như vậy là quá cao, cầm 42,5 triệu đồng qua đây có khi ăn được hết các loại hải sản mà tôi bày bán ở cửa hàng" - đại diện quán T.S.2 nói.

Vụ 22 người ăn hải sản hết 42 triệu đồng: Nhà hàng giảm 90% khách, nhiều chủ quán nói giá “quá chát” - Ảnh 3.

Đoàn kiểm tra liên ngành tại quán hải sản C.S

Trước đó, ngày 4/5, trao đổi với báo Pháp luật TP.HCM, Đại tá Trần Văn Giang, Trưởng Công an TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, xác nhận cơ quan này đang thụ lý vụ việc đoàn khách tố quán hải sản C.S "chặt chém".

Đại tá Giang cho biết đây là thông tin xảy ra trên môi trường không gian mạng. Vì vậy, Công an thành phố đang trong quá trình xác minh vụ việc theo quy định.

"Thông tin này xảy ra trên môi trường không gian mạng, vì vậy chúng tôi đang xác minh theo quy định. Chúng tôi sẽ cung cấp khi có thông tin cụ thể", Đại tá Giang cho biết.

Cũng liên quan đến vụ việc này, ông Vũ Quốc Khánh - quản lý nhà hàng xác nhận đã hoàn trả lại cho ông Đ.V.M. (du khách Bắc Giang - thành viên trong nhóm khách 22 người) 12 triệu đồng (tương đương khoảng 30% hóa đơn thanh toán).

Nói về nguyên nhân hoàn trả tiền, quản lý nhà hàng hải sản C.S. cho hay, khi nhà hàng đưa 2 con cá bò da giáp biển (8,8kg) ra thì đoàn du khách cũng vừa gọi tính tiền, thứ hai là do mở quán ra chỉ muốn yên ổn làm ăn nhưng lại bị phản ánh trên mạng xã hội như vậy "cảm thấy rất phiền".

Trong khi đó, trả lời phỏng vấn Thanh niên, anh Đ.V.M (Bắc Giang), đại diện đoàn khách cho biết, sau khi rời quán, đoàn của anh phát hiện có người lạ bám theo xe taxi của đoàn lúc trên đường về lại khách sạn. Ngoài ra, sau khi bạn anh đăng tin lên mạng xã hội, có các cuộc điện thoại gọi điện đến xưng người chủ quán với lời lẽ hăm dọa. Vậy nên, nhóm bạn anh phải đi về quê sớm hơn dự kiến ban đầu.

"Tôi mong muốn các cơ quan chức năng phải vào cuộc để điều tra, xác minh rõ ràng để trả lại uy tín và danh dự cho chúng tôi. Tiền không phải là vấn đề, cái chính là thái độ xin lỗi của quán cũng như có các hành vi côn đồ trong chuyện này", anh M. nói.

Đồng thời, đại diện đoàn khách Bắc Giang cho rằng họ sẵn sàng đối chất với các ngành chức năng của TP Nha Trang cho "ra ngô ra khoai".

Theo PV

Cùng chuyên mục
XEM