VTVcab đã quá coi thường khách hàng

02/04/2018 03:43 PM | Kinh doanh

Việc VTVcab cắt đi hàng loạt kênh yêu thích của khách hàng như HBO, Disney, Cartoon Network, Fox Sports... để thay vào đó những kênh lạ lẫm, chất lượng vẫn còn là dấu hỏi đã khiến nhiều khách hàng bức xúc.

VTVcab đã quá coi thường khách hàng

Việc VTVcab cắt đi hàng loạt kênh yêu thích của khách hàng như HBO, Disney, Cartoon Network, Fox Sports... để thay vào đó những kênh lạ lẫm, chất lượng vẫn còn là dấu hỏi đã khiến nhiều khách hàng bức xúc.

Đây không phải là lần đầu VTVcab có dấu hiệu coi thường chính "thượng đế" của mình.

Cách đây vài tháng, khi người hâm mộ đang chăm chú theo dõi những chặng cuối của giải bóng đá ở Châu Âu thì Tổng công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) phát đi thông cáo cho biết chính thức ngừng phát sóng giải UEFA Champions League (C1) và UEFA Europa League (C3) vì lý do bị các tổ chức, cá nhân xâm hại bản quyền phát sóng tràn lan khắp lãnh thổ Việt Nam.

VTVcab đã quá coi thường khách hàng - Ảnh 1.

Thông báo ngừng sóng của VTVcab nhưng khách hàng vẫn không được đền bù.

Theo VTVcab, đơn vị cung cấp bản quyền chương trình phát sóng giải UCL và UEL đã thông báo ngừng cung cấp tín hiệu, yêu cầu VTVcab ngừng truyền dẫn, phát sóng, quảng bá, phân phối các chương trình UCL và UEL.

Điều này khiến khách hàng có cảm giác bị coi thường. Lý do là việc đảm bảo bản quyền là trách nhiệm của VTVcab nhưng do đài này đã không thực hiện tốt để rồi bị cắt tín hiệu và hệ quả là chính người xem Việt Nam bị thiệt hại, không được xem những chương trình yêu thích. Trong khi VTVcab gần như không phải chịu trách nhiệm gì và cũng không có ý định đền bù, hay giảm cước cho khách hàng dù sản phẩm mình đưa ra đã bị “rút ruột” do chính lỗi của VTVcab.

VTVcab đã quá coi thường khách hàng - Ảnh 2.

Ý kiến của luật sư về việc VTVcab phải bồi thường cho khách hàng.


Cũng cách đây chưa lâu, vào tháng 6.2917, VTVcab “bỗng nhiên” ngừng hàng loạt kênh NGC, FoxSport 2 trên truyền hình cáp Analog tại Hà Nội. Lý do VTVcab đưa ra là có thay đổi, muốn tăng cường phát sóng các kênh truyền hình trong nước có chất lượng. Đáng buồn là hai kênh thay thế  là VTC3, VTC5 khó có thể sánh được NGC và FoxSport 2.

Ngoài ra, khách hàng còn bức xúc khi hỏi tổng đài VTVcab thì được trả lời rằng, những kênh bị cắt vẫn còn trên VTVcabHD, và để xem những kên bị cắt thì phải đóng thêm… 50.000 cùng với cước phí 110.000 trước đó.

Bây giờ đến câu chuyện hàng loạt kênh quen thuộc, yêu thích của người Việt bị “âm thầm” rút đi không một lời giải thích. Đặc biệt ngay cả khách hàng “ruột” đóng thuê bao dài hạn cũng phải ngậm “quả đắng” khi khó có thể đòi lại tiền đã nộp cho VTVcab.

VTVcab đã quá coi thường khách hàng - Ảnh 3.

Phản ứng của khách hàng khi bị cắt hàng loạt kênh yêu thích.


Với vị thế là một trong hai đài chiếm trị phần lớn nhất hiện nay (cùng SCTV), phải chăng cách làm “đẩy phần thiệt cho khách hàng” đã trở thành thói quen của VTVcab?

Trước khi nâng cấp, làm mới xin nhà đài hãy tôn trọng khách hàng.

Theo Vĩnh Thành

Lao Động

Từ khóa:  VTVCab, truyền hình
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cô gái Hà Nội sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm nhờ viết phần mềm cho Google Play và App Store, nộp thuế hơn 23 tỷ đồng

Một cá nhân có hộ khẩu tại Cầu Giấy nhờ viết phần mềm đăng tải trên Google Play và App Store đã có tổng thu nhập 330 tỷ đồng trong năm 2020. Cô gái này sinh năm 1992, vừa nộp thuế 23 tỷ đồng.

Câu chuyện kinh doanh

John Lê - founder Propzy: Việt kiều Mỹ về Việt Nam startup môi giới nhà đất 5 sao ở thị trường thứ cấp, tham vọng phục vụ người Việt từ khi ra ở riêng tới hết cuộc đời

Với tư duy và tầm nhìn của một doanh nhân chuyên nghiệp đến từ nước Mỹ, cuộc chơi Propzy, với founder John Lê chẳng có gì gọi là mơ mộng hoặc lý tưởng cao siêu mà vô cùng thực tế đến ‘thực dụng’. Có thể xem hành trình phát triển của Propzy là chuẩn mực để có một startup hiệu quả và bền vững.

Dân lập trình kiếm tiền "ngon ơ" như thế nào: Sinh viên năm 3 ĐH Bách khoa Đà Nẵng viết 1 đoạn code trong 2 giờ, kiếm 1.000 USD sau 3 ngày

Công sức viết đoạn mã với cậu sinh viên này không nhiều lắm khi chỉ mất 2h nghiên cứu và code tool, còn lại thời gian là đi PR và tư vấn bán hàng. Sau 3 ngày anh kiếm được 1.000 USD.

Đọc thêm