Khách hàng VTVCab sửng sốt khi HBO, Cartoon Network, Fox Sport cùng cả chục kênh truyền hình hấp dẫn bất ngờ 'biến mất'

02/04/2018 09:38 AM | Kinh doanh

Hàng loạt các kênh truyền hình cực kỳ hấp dẫn đã bất ngờ "đội nón ra đi" trên hệ thống của VTVCab nhưng khách hàng không nhận được bất kỳ thông báo nào. Website của VTVCab cũng chỉ nhắc đến việc ra mắt kênh mới chứ không hề có thông tin xóa các kênh cũ.

Khách hàng VTVCab sửng sốt khi HBO, Cartoon Network, Fox Sport cùng cả chục kênh truyền hình hấp dẫn bất ngờ 'biến mất'

Ngày 1/4, khách hàng của hệ thống truyền hình VTVCab bất ngờ khi không thể tìm được một loạt kênh ưa thích từ trước đến nay, như HBO, Discovery, Fox Sports, Cartoon Network... Đây là các kênh truyền hình nổi tiếng của các nhà sản xuất trên thế giới và được rất nhiều người Việt Nam ưa thích.

Thay vào đó, địa chỉ cũ của các kênh này đã nhường đất cho các kênh truyền hình khác "lạ hoắc" với người Việt, chẳng hạn như HBO giờ đây chuyển thành BOX Movies 1, Cartoon Network chuyển thành Baby TV, Discovery chuyển thành Planet Earth, Max chuyển thành Hollywood Classics, MTV chuyển thành Da Vinci...

Khách hàng VTVCab sửng sốt khi HBO, Cartoon Network, Fox Sport cùng cả chục kênh truyền hình hấp dẫn bất ngờ biến mất - Ảnh 1.

Kênh HBO nay chuyển thành BOX Movie 1

Khách hàng VTVCab sửng sốt khi HBO, Cartoon Network, Fox Sport cùng cả chục kênh truyền hình hấp dẫn bất ngờ biến mất - Ảnh 2.

Kênh Cartoon Network đã chuyển thành Baby TV

Theo tìm hiểu từ phía VTVCab, từ ngày 1/4, VTVcab bổ sung thêm hàng loạt kênh truyền hình quốc tế, trong đó 12 kênh lần đầu tiên được phát sóng tại Việt Nam như:

Nhóm phim đặc sắc: BOX Movie 1, Hollywood Classics, Fox

Nhóm giải trí: Fashion, Kix, Woman, Dr.Fit,...

Nhóm khoa học, khám phá: Planet Earth, History

Nhóm thiếu nhi: Baby TV, Cartoon Kids, Happy Kids

Tuy nhiên, điều đáng nói là VTVCab hoàn toàn không thông báo về việc sẽ "xóa sổ" các kênh cũ. Đây chính là điều khiến nhiều khách hàng bực tức trong ngày 1/4 và ngay lập tức muốn dừng VTVCab để chuyển sang dùng hệ thống truyền hình khác. Mặc dù vậy, đa số khách hàng của VTVCab lại đóng tiền thuê bao theo cả năm nên việc dừng hợp đồng ngay bây giờ sẽ rất thiệt thòi. VTVCab đã đẩy khách hàng vào thế tiến thoái lưỡng nan khi bất ngờ bỏ kênh mà không báo trước.

Tài khoản facebook N.D.Q bình luận: "Tối qua 9h tối mới về đến nhà, thằng cu nhà chị đã thủ thỉ ngay là TV bị mất hết cả kênh con thích và thay bằng kênh khác. Chị chả xem TV mấy nên lại bảo con dò tìm lại xem, chắc lỗi gì đấy thôi."

Trong khi đó, Anh T.L.V nhận xét về việc bỏ các kênh ruột: "Toàn kênh xem hằng ngày. Kể ra cắt mấy kênh V..1, V..3,... hợp lý hơn."

Đối với những người vẫn quyết trung thành với VTVCab, sẽ mất nhiều thời gian để làm quen với hệ thống các kênh mới này. Trước mắt, việc không còn những kênh như HBO, Fox Sport sẽ khiến khán giả mất đi những series phim đình đám trên thế giới như Game of Thrones, West World, cũng như không còn được xem các giải thể thao hàng đầu như F1, Grand Slam...

Khách hàng VTVCab sửng sốt khi HBO, Cartoon Network, Fox Sport cùng cả chục kênh truyền hình hấp dẫn bất ngờ biến mất - Ảnh 3.

Một phản ánh của người dùng Facebook

Được biết, dù tuổi đời chỉ mới 6 tuổi nhưng tiền thân của VTVCab chính là Trung tâm Kỹ thuật truyền hình Cáp (VCTV) đã tham gia ngành truyền hình trả tiền Việt Nam từ năm 1995.

Với nguồn lực lớn từ Đài Truyền hình Việt Nam, VTVcab cùng với SCTV xác lập vị thế vượt trội so với các đơn vị cùng ngành nhờ lợi thế vừa sản xuất nội dung vừa bán thuê bao. Từ phát triển hệ thống truyền hình cáp, VTVcab đến nay đã cung cấp truyền hình số vệ tinh và mới đây nhất là dịch vụ truyền hình trực tuyến. Đến nay, VTVcab đang phát sóng 200 kênh truyền hình, trong đó có 70 kênh truyền hình HD.

Song, bức tranh kinh doanh của Công ty lại không mấy sáng sủa. Cụ thể, kết thúc năm 2016, công ty mẹ VTVcab ghi nhận 2.045 tỷ doanh thu thuần và 68,5 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, lần lượt tăng trưởng 11,3% và 5% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, quan sát dài hơn từ năm 2014 có thể thấy, hoạt động kinh doanh của toàn hệ thống VTVCab không tăng trưởng, thậm chí lợi nhuận hợp nhất 2015 giảm so với 2014.

Khách hàng VTVCab sửng sốt khi HBO, Cartoon Network, Fox Sport cùng cả chục kênh truyền hình hấp dẫn bất ngờ biến mất - Ảnh 4.

Danh sách kênh từ ngày 1/4 của VTVCab đã không còn HBO, Fox Sports, Cartoon Networks...

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  VTVCab, truyền hình
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cô gái Hà Nội sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm nhờ viết phần mềm cho Google Play và App Store, nộp thuế hơn 23 tỷ đồng

Một cá nhân có hộ khẩu tại Cầu Giấy nhờ viết phần mềm đăng tải trên Google Play và App Store đã có tổng thu nhập 330 tỷ đồng trong năm 2020. Cô gái này sinh năm 1992, vừa nộp thuế 23 tỷ đồng.

Câu chuyện kinh doanh

John Lê - founder Propzy: Việt kiều Mỹ về Việt Nam startup môi giới nhà đất 5 sao ở thị trường thứ cấp, tham vọng phục vụ người Việt từ khi ra ở riêng tới hết cuộc đời

Với tư duy và tầm nhìn của một doanh nhân chuyên nghiệp đến từ nước Mỹ, cuộc chơi Propzy, với founder John Lê chẳng có gì gọi là mơ mộng hoặc lý tưởng cao siêu mà vô cùng thực tế đến ‘thực dụng’. Có thể xem hành trình phát triển của Propzy là chuẩn mực để có một startup hiệu quả và bền vững.

Dân lập trình kiếm tiền "ngon ơ" như thế nào: Sinh viên năm 3 ĐH Bách khoa Đà Nẵng viết 1 đoạn code trong 2 giờ, kiếm 1.000 USD sau 3 ngày

Công sức viết đoạn mã với cậu sinh viên này không nhiều lắm khi chỉ mất 2h nghiên cứu và code tool, còn lại thời gian là đi PR và tư vấn bán hàng. Sau 3 ngày anh kiếm được 1.000 USD.

Đọc thêm