VTV cảnh báo hiểm hoạ tiềm ẩn từ những hội nhóm kín trên Facebook

28/03/2022 14:22 PM | Xã hội

Bản tin của VTV nhận được nhiều sự quan tâm khi nói đến một vấn đề nhức nhối trên mạng xã hội hiện nay, khi hàng loạt nhóm kín với nội dung tiêu cực xuất hiện và làm ảnh hưởng đến tâm lý của rất nhiều người.

Khi mạng xã hội đang dần trở thành một phần của cuộc sống chúng ta, con người lại càng bị ảnh hưởng nhiều bởi bất kỳ điều gì trên môi trường này dù là tích cực hay tiêu cực. Mới đây, trong bản tin Điểm Tuần của VTV đã đề cập đến một vấn đề nhức nhối chính là ẩn hoạ từ những hội nhóm kín tiêu cực trên mạng xã hội.

VTV cảnh báo hiểm hoạ tiềm ẩn từ những hội nhóm kín trên Facebook - Ảnh 1.

Các group trên Facebook thường vô cùng đa dạng nội dung. Tuỳ vào nhu cầu, mối quan tâm của từng người sẽ dẫn đến việc họ tìm hiểu và muốn tham gia vào những hội nhóm có những người bạn cùng chí hướng với mình. Tuy nhiên, không phải đều là những hội nhóm tích cực, các hội nhóm tiêu cực như "Hội những người muốn tự tử", "Nhóm đòi nợ thuê"... với các thành viên vẫn đang hoạt động sôi nổi mỗi ngày.

Trong bản tin của VTV, một người dùng Facebook cũng cho biết nếu tâm lý không ổn định, tham gia vào những hội nhóm xấu và đọc những bình luận tiêu cực từ những người dùng khác sẽ khó tránh khỏi việc tâm lý bị ảnh hưởng, dẫn đến những quyết định dại dột.

VTV cảnh báo hiểm hoạ tiềm ẩn từ những hội nhóm kín trên Facebook - Ảnh 2.

Vừa cách đây không lâu, do không có công ăn việc làm ổn định, nợ nần, một số đối tượng đã lên Facebook tham gia nhóm “Hội những người vỡ nợ muốn làm liều” và rủ nhau... đi cướp ngân hàng hết sức táo tợn tại Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Đây không phải là những hệ luỵ duy nhất khi người dùng tham gia vào những hội nhóm có nội dung tiêu cực tương tự như trên.

VTV cảnh báo hiểm hoạ tiềm ẩn từ những hội nhóm kín trên Facebook - Ảnh 3.
VTV cảnh báo hiểm hoạ tiềm ẩn từ những hội nhóm kín trên Facebook - Ảnh 4.

Việc xuất hiện ngày càng nhiều những hội nhóm trên Facebook hiện nay đang là một hồi chuông cần đáng báo động. Các con số được VTV thống kê từ những hội nhóm tiêu cực trên Facebook cũng khiến chúng ta phải rùng mình với hơn 17.000 thành viên gia nhập "Hội những người muốn tự tử", hơn 103.000 thành viên vào "Hội ngoại tình và vụng trộm giao lưu toàn quốc".

Những hội nhóm trên mạng tưởng chừng như chỉ là không gian tán gẫu bình thường nhưng thật chất đang tác động tâm lý đến hàng nghìn, hàng chục nghìn những người tham gia. Do đó, hãy cân nhắc, tỉnh táo trước khi tham gia vào bất cứ hội nhóm trên Facebook, giữ một chiếc đầu lạnh và dành thời gian cho những hoạt động xã hội thay vào việc cứ đắm chìm trên Facebook.

VTV cảnh báo hiểm hoạ tiềm ẩn từ những hội nhóm kín trên Facebook - Ảnh 5.
VTV cảnh báo hiểm hoạ tiềm ẩn từ những hội nhóm kín trên Facebook - Ảnh 6.

Theo NAI

Cùng chuyên mục
XEM