VTV bức xúc vì bị vi phạm bản quyền chương trình Tết

07/02/2018 07:30 PM | Thời sự

Thống kê sơ bộ cho thấy có khoảng hơn 10 website, 7 ứng dụng OTT và hàng trăm trang Facebook, YouTube đang vi phạm bản quyền chương trình của VTV. Trung bình, mỗi tháng VTV đã ngăn chặn và xử lý gần 500 trang Fanpage cá nhân và kênh YouTube này.

VTV bức xúc vì bị vi phạm bản quyền chương trình Tết
Táo quân 2018 đã xuất hiện khá nhiều hình ảnh trên YouTube.

Theo tin từ VTV, mỗi ngày, Trung tâm Sản xuất và kinh doanh nội dung số (trực thuộc VTV) báo cáo phát hiện hàng trăm tài khoản vi phạm bản quyền. Con số này dự đoán sẽ tăng lên rất nhiều vào thời điểm phát sóng các chương trình Tết.

Ngang nhiên vi phạm bản quyền, nhiều tài khoản YouTube thậm chí thông báo sẽ phát trực tiếp chương trình Táo quân 2018 từ nhiều tháng trước. Các tiêu đề quảng cáo Táo quân 2018 bản đầy đủ không cắt cũng được tung lên để thu hút khán giả. Dự báo, tình trạng vi phạm còn phức tạp hơn khi các chương trình đã chính thức lên sóng.

Thống kê sơ bộ cho thấy có khoảng hơn 10 website, 7 ứng dụng OTT và hàng trăm trang Facebook, YouTube đang vi phạm bản quyền các chương trình của VTV. Trung bình, mỗi tháng VTV đã ngăn chặn và xử lý gần 500 trang Fanpage cá nhân và kênh YouTube này.

Theo đại diện VTV, trong thời đại số, nhiệm vụ của VTV không chỉ là sản xuất những nội dung chất lượng mà còn phải bảo vệ các chương trình trước nguy cơ bị xâm phạm bản quyền.

Dịp gần Tết Nguyên đán, các trường quay của VTV đang hoạt động không ngừng nghỉ, luôn sáng đèn bất kể ngày hay đêm. Tất cả mọi người trong đội ngũ những người làm chương trình đều cố gắng đem đến cho khán giả những nội dung đặc sắc và trọn vẹn nhất trong những ngày nghỉ lễ.

Sự phát triển của công nghệ đã giúp những sản phẩm là công sức lao động sáng tạo của cả một tập thể, có sự lan tỏa rộng rãi hơn tới nhiều đối tượng khán giả, nhưng mặt khác, lại phải đối mặt với tình trạng xâm phạm bản quyền ngày càng trắng trợn.

Không chỉ các cá nhân, tổ chức cố tình trục lợi trên các sản phẩm của VTV mà sự vô tình thiếu hiểu biết của một bộ phận khán giả cũng khiến cho tình trạng này càng diễn biến xấu đi.

Quyết tâm bảo vệ bản quyền các chương trình Tết trên nền tảng số không có nghĩa là VTVsẽ cách ly khán giả khỏi môi trường số. Khi mà thói quen của người xem truyền hình đang dần thay đổi thì các nền tảng phát hành của VTV cũng đang có sự dịch chuyển lớn. Và một tin vui cho các khán giả yêu Táo quân là năm nay chương trình này sẽ phát lại bản ghi hình đầy đủ trên Ứng dụng VTVENTER. Khán giả cũng có thể đón xem các chương trình Tết đặc sắc khác trên ứng dụng VTVgo, trên chuyên mục VIDEO của báo điện tử VTV…

Theo Đinh Anh

Ictnews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phút vụt sáng thành tỷ phú giàu có bậc nhất thế giới rồi vụt tắt của ông chủ Shopee

Vài tháng trước Forrest Li nắm trong tay 22 tỷ USD, hiện tại con số này chỉ còn 4,7 tỷ USD.

Elon Musk đã vượt tầm kiểm soát, đến Uỷ ban chứng khoán Mỹ cũng sợ?

Elon Musk có thể đã trở nên quan trọng đối với một công ty đến mức SEC sợ phải làm gì đó.

CafeTrip

Hà Giang có khu resort nằm sâu trong rừng, giá phòng 11-30 triệu đồng/đêm: Rộng cả nghìn mét vuông nhưng chỉ phục vụ 6 khách/đêm

Đây là điểm đến được nhiều người nổi tiếng lựa chọn như ca sĩ Quang Vinh, Influencer Lê Hà Trúc.

Doanh nhân Minh Nhựa kể về hành trình ngộ đạo: Quyết định tu tập để hàn gắn gia đình, mỗi ngày lạy 500-1.000 cái, cùng vợ ghé thăm các tu viện trên khắp thế giới

Từng mua hàng chục xe siêu sang chạy ầm ầm trên phố, livestream bất lực khi vợ con bỏ đi, doanh nhân Minh Nhựa đã dần ngộ đạo và tự mình trở thành Phật tử, hàn gắn với vợ con.

Đọc thêm