Vốn hóa Tesla bốc hơi 126 tỷ USD trong 1 ngày, tài sản Elon Musk giảm 40 tỷ USD trong chớp mắt vì Twitter

27/04/2022 14:45 PM | Kinh doanh

Tổng mức vốn hóa của Tesla đã bốc hơi 126 tỷ USD chỉ trong 1 ngày.

Theo hãng tin Bloomberg, dù chưa rõ việc mua Twitter đem lại lợi ích gì nhưng tài sản của Elon Musk đã bốc hơi nhanh chóng. Tổng mức vốn hóa của Tesla đã mất 126 tỷ USD trong phiên giao dịch 26/4/2022 khi giá cổ phiếu giảm 12%. Nguyên nhân chính là các nhà đầu tư lo ngại Elon Musk sẽ bán cổ phiếu để lấy tiền mua Twitter với giá 44 tỷ USD.

Tính từ phiên ngày 4/4/2022 khi Elon Musk tiết lộ kế hoạch mua lại Twitter, tổng giá trị vốn hóa của hãng xe điện này đã bay hơi hơn 275 tỷ USD, tương đương mức giảm 23%. Tổng giá trị cổ phần mà nhà sáng lập này nắm giữ, tương đương 17% cổ phần Tesla, cũng giảm giá hơn 40 tỷ USD.

Vốn hóa Tesla bốc hơi 126 tỷ USD trong 1 ngày, tài sản Elon Musk giảm 40 tỷ USD trong chớp mắt vì Twitter - Ảnh 1.

Đây là một thông tin chẳng mấy vui vẻ với Elon Musk sau khi Tesla đạt mức lợi nhuận vượt dự báo trong quý I/2022.

Hãng tin Bloomberg nhận định đà bán tháo cổ phiếu Tesla diễn ra trong bối cảnh chứng khoán toàn cầu đỏ lửa. Mức lạm phát tăng cao đã khiến nhiều nhà đầu tư lo lắng về giảm tốc tăng trưởng và suy thoái kinh tế.

Bên cạnh đó, một số chuyên gia cho rằng khả năng Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) nâng lãi suất chống lạm phát cũng khiến nhiều người rút vốn khỏi chứng khoán.

Trong bối cảnh rối ren này, tỷ phú Elon Musk lại không hề có động thái công khai nguồn vốn mà ông huy động để thực hiện cam kết chi 44 tỷ USD mua Twitter. Tất cả những gì mọi người biết cho đến nay là nhà sáng lập này sẽ sử dụng cổ phiếu Tesla làm tài sản thế chấp vay nợ. Chính điều này càng kích thích các nhà đầu tư bán tháo cổ phiếu.

"Elon Musk đang quá mạo hiểm khi dùng cổ phiếu Tesla làm tài sản thế chấp. Nếu giá cổ phiếu lao dốc mạnh thì chúng sẽ tạo nên tình cảnh chẳng dễ chịu chút nào đâu", chuyên gia Russ Mould của Aj Bell nhận định.

*Nguồn: Bloomberg

Huyền Băng

Cùng chuyên mục
XEM