Vốn hóa ACB giảm gần 2.000 tỷ đồng khi chuyển sang niêm yết trên sàn HOSE

03/12/2020 10:12 AM | Kinh doanh

ACB đóng cửa phiên giao dịch cuối cùng trên sàn Hà Nội tại giá 27.300 đồng/cổ phiếu và chuyển sang niêm yết trên sàn TPHCM với giá 26.400 đồng/cổ phiếu.

Vốn hóa ACB giảm gần 2.000 tỷ đồng khi chuyển sang niêm yết trên sàn HOSE

Sở giao dịch chứng khoán TPHCM vừa có thông báo về việc niêm yết và ngày giao dịch đầu tiên cổ phiếu ACB của Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu.

Theo đó, 2,16 tỷ cổ phiếu ACB sẽ chính thức giao dịch trên sàn HOSE kể từ ngày 9/12/2020, với giá tham chiếu 26.400 đồng/cổ phiếu. Với mức giá này, giá trị vốn hóa của ACB là 57.065 tỷ đồng.

Trước đó, ACB đóng cửa phiên giao dịch cuối cùng trên sàn Hà Nội tại mức giá 27.300 đồng/cổ phiếu. Như vậy, giá cổ phiếu ACB sau khi chuyển sàn giảm 900 đồng, tương ứng giá trị vốn hóa giảm khoảng 1.945 tỷ đồng.

Vốn hóa ACB giảm gần 2.000 tỷ đồng khi chuyển sang niêm yết trên sàn HOSE - Ảnh 1.

Cổ phiếu ACB đang ở vùng giá cao nhất từ trước đến nay

Theo báo cáo của Công ty chứng khoán Vietcombank, ACB và công ty bảo hiểm Sunlife mới đây đã ký kết hợp đồng bảo hiểm độc quyền với mức phí trả trước (Upfront fee) lên tới 370 triệu USD (8.500 tỷ đồng), cao hơn nhiều so với mức phí Upfront các ngân hàng có quy mô tài sản tương đương nhận được từ hợp đồng hợp tác bảo hiểm độc quyền.

VCBS đánh giá, ACB là ngân hàng có doanh số bản bảo hiểm tốt nhất trong nhóm ngân hàng chưa có hợp đồng hợp tác bảo hiểm độc quyền. Việc các ngân hàng hiện tại chưa có hợp đồng độc quyền còn rất ít khiến cho quyền lực trong đàm phán của các các ngân hàng này tăng lên so với các công ty bảo hiểm.

Bên cạnh đó, tỷ lệ nhân viên ACB có mua bảo hiểm qua ngân hàng mới chỉ ở mức 16% và tỷ lệ khách hàng của ACB mua bảo hiểm qua ngân hàng mới chỉ đạt 1%. Tỷ lệ này thấp hơn so với một số ngân hàng có hoạt động bảo hiểm được đẩy mạnh sớm hơn và thấp hơn mức thâm nhập bảo hiểm qua kênh Bancassurance 15% trên thế giới.

9 tháng đầu năm 2020, ACB đạt lợi nhuận trước thuế 6.411 tỷ đồng, tăng 15% so với cùng kỳ 2019, hoàn thành 84% kế hoạch 2020.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  ACB, ngân hàng
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cái chết như phim của CEO tỷ phú: Bị đầu độc bằng 5 loại chất độc, nghi phạm là cấp dưới, mua cả trăm chất độc về thử với động vật trước khi hạ sát

Nghi phạm Xu Yao đã mua khoảng 100 loại chất độc khác nhau trên web đen và thử nghiệm trên động vật trước khi đầu độc ít nhất 3 người và khiến một ông trùm cờ bạc thiệt mạng.

Truy tố đối tượng câu kết cán bộ ngân hàng chiếm đoạt hơn 400 tỷ đồng

Sau khi dụ những người có tiền cùng đầu tư dự án để họ gửi tiền vào ngân hàng nhằm chứng minh tài chính, Nguyễn Thị Hà Thành đã câu kết với một số đối tượng và nhân viên ngân hàng để làm giả các loại giấy tờ để rút tiền từ sổ tiết kiệm của khách, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 400 tỷ đồng của các ngân hàng TMCP Việt Á (VAB), ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB), PVcombank.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Burberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Đọc thêm