Với người Nhật, tắm khoáng nóng là “thần dược” chữa bệnh, kéo dài thanh xuân, nâng cao tuổi thọ: Còn gì tuyệt hơn nếu nâng cấp trải nghiệm này tại chính nơi bạn ở?

05/09/2021 13:31 PM | Sống

Khoa học đã chứng minh, ngâm mình trong suối nước nóng giữa khung cảnh thiên nhiên là một trong những liệu pháp hữu hiệu nhất để thư giãn, giảm mệt mỏi căng thẳng… Thậm chí, nhờ vào nguồn khoáng chất dồi dào, liệu pháp ngâm mình trong suối nước nóng ở Nhật Bản còn có thể chữa được một số bệnh tật...

Tắm khoáng nóng hấp dẫn người Nhật thế nào?

Tắm khoáng nóng Onsen là một nét văn hóa đặc trưng của đất nước Nhật Bản. Onsen là suối nước nóng tự nhiên hình thành từ những ngọn núi lửa đã không còn hoặc vẫn đang hoạt động, nước ở đây là nước khoáng nguyên chất, rất tốt cho sức khỏe. Vì thế, người Nhật đến Onsen không chỉ để thư giãn hay nuôi dưỡng tinh thần mà còn để chữa bệnh và chăm sóc cơ thể nữa.

Đất nước Nhật Bản có khoảng 150 suối nước nóng và 1.400 các nhánh suối nhỏ ở khắp đất nước. Onsen, với người Nhật, đã trở thành một văn hóa, một "lối sống" đặc trưng của Nhật Bản in đậm trong tâm trí của du khách 4 phương. Thậm chí, nguồn tài nguyên suối khoáng nóng này đã khai sinh ra ngành công nghiệp du lịch nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe trị giá hàng tỷ đô la cho đất nước mặt trời mọc.

Với người Nhật, tắm khoáng nóng là “thần dược” chữa bệnh, kéo dài thanh xuân, nâng cao tuổi thọ: Còn gì tuyệt hơn nếu nâng cấp trải nghiệm này tại chính nơi bạn ở? - Ảnh 1.

Tắm khoáng nóng mang lại những lợi ích không ngờ cho sức khỏe.


Tắm khoáng nóng, nghe đơn giản nhưng lại là sự kết hợp giữa ba phương pháp trị liệu sức khỏe hữu hiệu: thủy trị liệu, nhiệt trị liệu và khoáng trị liệu… Ngâm mình, thư giãn trong nguồn nước khoáng nóng mang lại lợi ích không ngờ cho sức khỏe như thư giãn, giảm stress, lưu thông máu, tăng hô hấp, đặc biệt là cơ, xương khớp...

Cơ thể được đắm chìm trong khoáng ấm, cảm nhận mệt mỏi, áp lực tan biến, tinh thần được hưởng trọn vẹn sự sảng khoái giữa thiên nhiên khoáng đạt của núi, của biển hay rừng già, tâm trí được phiêu diêu giữa những nét kiến trúc Nhật Bản truyền thống hay những khu vườn Nhật được tạo tác công phu, cầu kỳ…

Rất nhiều người ưa chuộng tắm khoáng nóng Onsen bởi tính kết nối đại chúng, thư giãn tập thể. Những đôi tình nhân, gia đình hoặc cả công ty thường tìm đến để thư giãn, dưỡng sinh sau thời gian làm việc căng thẳng, mệt mỏi.

Tắm khoáng ngày càng "hot", mở ra xu hướng trị liệu tại gia

Từ lâu, con người đã biết đến khoáng nóng như một liệu pháp thư giãn tinh thần, phục hồi, cải thiện sức khỏe, kéo dài thanh xuân và nâng cao tuổi thọ.

Từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, ngành dịch vụ du lịch đã có xu hướng dịch chuyển mạnh mẽ sang nghỉ dưỡng kết hợp chăm sóc sức khỏe. Đặc biệt, loại hình du lịch nghỉ dưỡng kết hợp chăm sóc sức khỏe bằng tắm khoáng nóng trở thành một ngành kinh doanh hấp dẫn.

Theo dự đoán của Viện Sức khỏe Toàn cầu (Global Wellness Institute), năm 2022, quy mô thị trường kinh doanh du lịch suối khoáng nóng toàn cầu có thể đạt tới 77 tỷ USD.

Nắm bắt được yếu tố này, các nhà đầu tư về dịch vụ chăm sóc sức khỏe đã đẩy mạnh dòng vốn tập trung vào các vùng có mỏ khoáng nóng chất lượng và biến khoáng nóng trở thành ngành kinh doanh sức khỏe bùng nổ.

Với người Nhật, tắm khoáng nóng là “thần dược” chữa bệnh, kéo dài thanh xuân, nâng cao tuổi thọ: Còn gì tuyệt hơn nếu nâng cấp trải nghiệm này tại chính nơi bạn ở? - Ảnh 2.

Ảnh minh họa. Nguồn: Ecopark.


Hiện nay, nhiều mỏ khoáng nóng chất lượng đã được khai phá, đón đầu làn sóng đầu tư của các ông lớn trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ sức khỏe. Với đặc thù là một tài nguyên hữu hạn, gặp liền với đặc điểm địa chất, mạch nước ngầm, núi lửa, những nhà đầu tư đã tìm cách khắc phục để khai thác khoáng nóng hiệu quả hơn.

Tại Việt Nam, tắm khoáng nóng đã được phát triển kết hợp với các khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, thu hút rất đông đảo khách du lịch. Onsen đã trở thành một xu thế, một loại hình du lịch chăm sóc sức khỏe nhiều người lựa chọn, nhất là sau khi khu dịch vụ tắm khoáng nóng tại Quang Hanh, Quảng Ninh ra mắt giữa năm 2020.

Thậm chí, tại khu đô thị xanh Ecopark, một tổ hợp căn hộ khoáng nóng đầu tiên của Việt Nam sắp được hoàn thành. Dự án được kỳ vọng mở ra xu hướng "trị liệu tại gia", trải nghiệm khoáng nóng mỗi ngày cho dân cư.

Với người Nhật, tắm khoáng nóng là “thần dược” chữa bệnh, kéo dài thanh xuân, nâng cao tuổi thọ: Còn gì tuyệt hơn nếu nâng cấp trải nghiệm này tại chính nơi bạn ở? - Ảnh 3.

Hiện nay tại Việt Nam, không khó để bạn có thể cảm nhận trọn vẹn dòng "nước thần" chuẩn Nhật như thế này. Ảnh minh họa, nguồn: Ecopark.


Người Nhật Bản vốn dĩ nổi tiếng với những tiêu chuẩn khắt khe, nên nguồn khoáng nóng tại Swan Lake Residences tại Ecopark được các chuyên gia Nhật nâng tầm chất lượng bằng các trang thiết bị hiện đại đời mới nhất.

Đặc biệt, nơi đây được dự kiến sẽ là tổ hợp Osen hiếm hoi tại Việt Nam có khoáng nóng chứa i-on âm. Đây là các i-on có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, triệt tiêu các i-on dương gây lão hóa, bệnh tật có nhiều trong không khí ô nhiễm, khói thuốc lá… Thông thường, các i-on i-on âm có nhiều trong không khí ở các vùng bãi biển, rừng thông hay thác nước giờ đây xuất hiện tại khu đô thị đáng sống nhất miền Bắc.

Cư dân lựa chọn nơi đây sẽ có trải nghiệm tuyệt vời về trị liệu khoáng nóng và thải độc, làm đẹp trọn vẹn. Biến trải nghiệm tắm Onsen trở thành một quá trình tận hưởng đúng nghĩa, mang lại cảm giác thư giãn tuyệt đối giữa không gian thiên nhiên tĩnh tại, sơn thủy hữu tình ngay tại không gian sống hàng ngày.

Được ngâm mình trong làn nước ấm, ngắm trời xanh nắng vàng, chim chóc hót quanh và đi dạo dưới những tán cây, lối đi rải sỏi kiểu Nhật, còn gì thích thú hơn.

Hoàng Lan

Cùng chuyên mục
XEM