Với công nghệ áo giáp này, bạn có thể đánh nhau thoải mái mà không lo đau đớn

08/04/2016 10:18 AM | Công nghệ

Những từ ngữ như "áo giáp" hay "đấu sĩ" thường gợi nhớ về các trận chiến từ thời xa xưa. Nhưng hiện nay, một nhóm sáng tạo tại Úc như muốn làm "sống lại" điều thú vị đó bằng những ý tưởng độc đáo về áo giáp công nghệ cao của họ với vật liệu hấp thu xung lực và cảm biến tính điểm bên trong.

Với công nghệ áo giáp này, bạn có thể đánh nhau thoải mái mà không lo đau đớn

Một công ty khởi nghiệp đến từ Úc có tên Unified Weapons Master (UWM) đã có ý tưởng "điên rồ" rằng sẽ khôi phục lại những trận chiến của các đấu sĩ thời xưa bằng cách trang bị cho võ sĩ áo giáp công nghệ cao - có khả năng hấp thu lực và có cảm biến tính điểm.

Trong tuần vừa qua, công ty này đã có được một bước tiến lớn trên con đường biến giấc mơ thành hiện thực và đã bắt đầu những trận đánh thử nghiệm để kiểm tra về mẫu áo giáp phiên bản mới được cải thiện.

Chiếc áo giáp mới với cái tên Lorica Mk II được trang bị nhiều lớp vật liệu chống va đập và hấp thu xung lực, đồng thời cũng mang những cảm biến tân tiến nhất, giúp các đòn được ghi nhận lại một cách chuẩn xác.

Thử nghiệm Lorica Mk II

UWM cũng đã làm việc với những nhà thầu quốc phòng và kỹ sư phần mềm để cải thiện hệ thống tính điểm của bộ đồ. Trong mỗi cuộc chiến, bộ Mk II sẽ lấy dữ liệu tác động ở mức 10.000 mẫu trên giây (10kHz), xử lý nó với một bộ vi xử lý sau đó truyền dữ liệu không dây tới một máy tính tính điểm, tại đó lực và vị trí của mỗi đòn sẽ được hiển thị trong thời gian thực.

Để thử nghiệm bộ đồ giáp mới này, UWM đã chọn ra 6 đấu sĩ trên toàn thế giới và đưa họ tới tham gia sự kiện bí mật mang tên "Vital Target Combat" diễn ra tại Wellington, New Zealand trong tuần trước. Nhưng đây cũng mới chỉ là điểm khởi đầu.

Sau khi UWM phát triển hoàn thiện, tương lai của những môn thi đấu võ thuật đối kháng trực tiếp sẽ bớt đau đớn hơn cho các võ sĩ. Đồng thời, các lực lượng vũ trang cũng sẽ có một loại vật liệu mới, bền, nhẹ và có khả năng hấp thu lực gần như hoàn toàn để sử dụng trong loại đồ bảo hộ.

Thử nghiệm khả năng vận động của Lorica Mk II

Thành NT

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CFO VinFast xin lời khuyên để thành công tại Mỹ, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhắn nhủ: Cần đầu tư mạnh mẽ hơn, luôn khiêm tốn học hỏi!

VinFast là "cuộc chơi" lớn của tỷ phú Phạm Nhật Vượng với thị trường xe ô tô điện và cũng mang theo khát vọng vươn ra thế giới của vị doanh nhân này. Hoa Kỳ là một trong những thị trường trọng điểm mà VinFast muốn chinh phục.

Hiệp hội Blockchain Việt Nam chính thức ra mắt, sẽ sớm đưa Việt Nam ngang tầm quốc tế về kinh tế số

Hiệp hội Blockchain Việt Nam chính thức ra mắt, trở thành cầu nối có tính pháp nhân duy nhất giữa Cộng đồng Blockchain Việt Nam với các cơ quan, ban ngành Nhà nước nhằm xây dựng khung pháp lý cho ngành công nghệ Blockchain Việt Nam hướng đến mục tiêu quốc gia kỹ thuật số - kinh tế số.

CafeTrip

Hà Giang có khu resort nằm sâu trong rừng, giá phòng 11-30 triệu đồng/đêm: Rộng cả nghìn mét vuông nhưng chỉ phục vụ 6 khách/đêm

Đây là điểm đến được nhiều người nổi tiếng lựa chọn như ca sĩ Quang Vinh, Influencer Lê Hà Trúc.

BizInsider

Chuyện gì đang diễn ra tại Facebook: Mark Zuckerberg mải mê với vũ trụ ảo, hàng loạt nhân tài dứt áo ra đi

Phải chăng ngay cả đến nhân viên của Facebook cũng nhận thấy ngày tàn đang đến gần?

Đọc thêm