Với công nghệ áo giáp này, bạn có thể đánh nhau thoải mái mà không lo đau đớn

08/04/2016 10:18 AM | Công nghệ

Những từ ngữ như "áo giáp" hay "đấu sĩ" thường gợi nhớ về các trận chiến từ thời xa xưa. Nhưng hiện nay, một nhóm sáng tạo tại Úc như muốn làm "sống lại" điều thú vị đó bằng những ý tưởng độc đáo về áo giáp công nghệ cao của họ với vật liệu hấp thu xung lực và cảm biến tính điểm bên trong.

Với công nghệ áo giáp này, bạn có thể đánh nhau thoải mái mà không lo đau đớn

Một công ty khởi nghiệp đến từ Úc có tên Unified Weapons Master (UWM) đã có ý tưởng "điên rồ" rằng sẽ khôi phục lại những trận chiến của các đấu sĩ thời xưa bằng cách trang bị cho võ sĩ áo giáp công nghệ cao - có khả năng hấp thu lực và có cảm biến tính điểm.

Trong tuần vừa qua, công ty này đã có được một bước tiến lớn trên con đường biến giấc mơ thành hiện thực và đã bắt đầu những trận đánh thử nghiệm để kiểm tra về mẫu áo giáp phiên bản mới được cải thiện.

Chiếc áo giáp mới với cái tên Lorica Mk II được trang bị nhiều lớp vật liệu chống va đập và hấp thu xung lực, đồng thời cũng mang những cảm biến tân tiến nhất, giúp các đòn được ghi nhận lại một cách chuẩn xác.

Thử nghiệm Lorica Mk II

UWM cũng đã làm việc với những nhà thầu quốc phòng và kỹ sư phần mềm để cải thiện hệ thống tính điểm của bộ đồ. Trong mỗi cuộc chiến, bộ Mk II sẽ lấy dữ liệu tác động ở mức 10.000 mẫu trên giây (10kHz), xử lý nó với một bộ vi xử lý sau đó truyền dữ liệu không dây tới một máy tính tính điểm, tại đó lực và vị trí của mỗi đòn sẽ được hiển thị trong thời gian thực.

Để thử nghiệm bộ đồ giáp mới này, UWM đã chọn ra 6 đấu sĩ trên toàn thế giới và đưa họ tới tham gia sự kiện bí mật mang tên "Vital Target Combat" diễn ra tại Wellington, New Zealand trong tuần trước. Nhưng đây cũng mới chỉ là điểm khởi đầu.

Sau khi UWM phát triển hoàn thiện, tương lai của những môn thi đấu võ thuật đối kháng trực tiếp sẽ bớt đau đớn hơn cho các võ sĩ. Đồng thời, các lực lượng vũ trang cũng sẽ có một loại vật liệu mới, bền, nhẹ và có khả năng hấp thu lực gần như hoàn toàn để sử dụng trong loại đồ bảo hộ.

Thử nghiệm khả năng vận động của Lorica Mk II

Thành NT

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Không phải lời nói đùa, Be và FastGo sắp sáp nhập để đấu với Grab?

Hai ứng dụng gọi xe nội địa Be và FastGo có thể đàm phán đi đến một thương vụ sáp nhập để phá vỡ sự thống trị của Grab tại Việt Nam, trang tiếng Anh Vietnam Investment Review đưa tin. Liên hệ với sếp Be và FastGo để chứng thực thông tin trên, chúng tôi vẫn chưa nhận được câu trả lời.

Bảo hiểm Manulife vướng lùm xùm với diễn viên Việt Anh đang kinh doanh thế nào?

Trong 2 năm 2017 và 2018, Manulife Việt Nam báo lỗ sau thuế hơn 3.000 tỷ đồng. Điều này không quá bất ngờ bởi với nguồn lực dồi dào, thành viên Manulife Financial đang theo đuổi chiến lược xâm chiếm thị phần, và bắt đầu có kết quả tích cực trong năm 2019.

Tiết lộ "thu nhập gấp 100 lần" số vốn bỏ ra, 1977 Vlog khẳng định đã đợi đến 9 năm để trở lại đam mê sau cú ngã đầu đời

Thành công nào cũng phải trải qua thất bại và 1977 Vlog cũng không phải ngoại lệ. Tin tưởng vào những giá trị thông điệp mình muốn truyền tải, hai anh em sinh đôi của 1977 Vlog đã đem tình yêu văn học và phim đen trắng của mình vào những clip YouTube triệu view với hy vọng khán giả sẽ hiểu được ước mơ của họ.

Lỗ hàng nghìn tỷ đồng, TiKi tiếp tục gọi vốn thành công thêm 130 triệu USD?

TiKi - "Amazon của Việt Nam" vừa gọi được thêm 130 triệu USD để tiếp tục cuộc chiến "đốt tiền" giữa các trang thương mại điện tử.

Đọc thêm