Vợ ông Johnathan Hạnh Nguyễn rời công ty kinh doanh hàng hiệu, dịch vụ sân bay

03/07/2020 11:05 AM | Kinh doanh

Sau nhiều năm liền lãi hàng trăm tỷ đồng, dịch bệnh Covid-19 khiến Sasco chỉ đặt kế hoạch lãi 23 tỷ đồng năm 2020. Vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn cho biết, trong cuộc đời 50 năm chinh chiến của ông, đây là dịch bệnh khủng khiếp nhất.

Vợ ông Johnathan Hạnh Nguyễn rời công ty kinh doanh hàng hiệu, dịch vụ sân bay

Công ty cổ phần Dịch vụ Hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất (Sasco) mới đây đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020.

Đại hội đã thông qua việc miễn nhiệm 2 thành viên Hội đồng quản trị, là bà Lê Hồng Thủy Tiên và ông Nguyễn Nam Tiến. Bà Lê Hồng Thủy Tiên là vợ ông Johnathan Hạnh Nguyễn, Chủ tịch Sasco. Bà Tiên hiện là Tổng giám đốc của Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG), đơn vị sở hữu gần 25% vốn tại Sasco.

2 thành viên được bầu thay thế là ông Vũ Hoàng Long và bà Lê Thị Diệu Thúy.

Năm 2020, Sasco đặt mục tiêu doanh thu thuần chỉ hơn 1.100 tỷ đồng, giảm tới 62% so với năm trước. Kế hoạch lợi nhuận giảm tới 95%, xuống chỉ còn 23 tỷ đồng.

Vợ ông Johnathan Hạnh Nguyễn rời công ty kinh doanh hàng hiệu, dịch vụ sân bay - Ảnh 1.
Vợ ông Johnathan Hạnh Nguyễn rời công ty kinh doanh hàng hiệu, dịch vụ sân bay - Ảnh 2.

Theo lý giải của ông Hạnh Nguyễn, công ty đặt kế hoạch lợi nhuận rất thấp là do dự phòng không mở cửa quốc tế dựa trên dự báo của Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV). Chủ tịch Sasco cho biết, trong cuộc đời chinh chiến 50 năm của ông, đây là dịch bệnh khủng khiếp nhất và không thể lường trước được. Ông cho rằng việc mở cửa lại thị trường quốc tế sẽ rất khó và phải chờ đến khi có vaccine. Như vậy, mảng ga quốc tế của Sasco sẽ không có doanh thu trong khi vẫn phát sinh chi phí. Đồng thời, lực cầu từ khách nội địa cũng không được như trước khi xảy ra dịch bệnh Covid-19.

Năm 2020, Sasco sẽ tập trung triển khai các dự án cải tạo, sữa chữa và nâng cấp những điểm kinh doanh ở sân bay Tân Sơn Nhất; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án Làng ẩm thực mua sắm tại đường Nguyễn Trung Trực, Khu căn hộ, dịch vụ và văn phòng cho thuê tại đường Nguyễn Chí Thanh, Khu nghỉ dưỡng tại đường trần Hưng Đạo (Bà Kèo) cùng ở huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang).

Trong quý 1/2020, đạt doanh thu chỉ 523 tỷ đồng, giảm gần 30% so với cùng kỳ năm trước. Đây là mức doanh thu thấp nhất kể từ quý 4/2016. Về phía lợi nhuận, Sasco chỉ lãi trước thuế 17 tỷ đồng, giảm hơn 80% so với cùng kỳ.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Tôi đã làm việc cho Apple suốt 22 năm. Đây là những gì Jobs dạy tôi về sự khêu gợi bán hàng là như thế nào"

Không nói quá khi đưa ra nhận định Steve Jobs hiểu khách hàng hơn họ hiểu chính mình.

Câu chuyện kinh doanh

Khởi nghiệp F&B với 4 triệu đồng: Bố mẹ cho 1 bếp ga, 1 con dao và 1 cái muôi, dặn mở quán vỉa hè, chẳng ngờ 2 năm sau cựu sinh viên ngành văn thành bà chủ của 3 quán buffet lẩu chay

Có 4 triệu đồng trong tay, Thị vay thêm 70 triệu từ một anh ở Kiên Giang và một chị ở Sài Gòn. Bố mẹ dặn mở quán vỉa hè vì vốn ít, Thị đánh liều thuê một nhà trọ được cải tạo lại trên con đường gập ghềnh chưa rải nhựa. Giá thuê là 3 triệu đồng/tháng, nhưng bác chủ nhà thấy thân gái lại lặn lội kinh doanh một mình, chỉ lấy 2,5 triệu đồng…

UBS Wealth: “Giá tiền ảo có thể rớt về 0”

Một công ty quản lý tài sản hàng đầu thế giới vừa đưa ra cảnh báo dành cho nhà đầu tư mới chơi tiền ảo khi giá Bitcoin tăng kỷ lục gần đây. Lời cảnh báo là nhà đầu tư có thể mất hết tiền.

Đọc thêm