Vợ ông Johnathan Hạnh Nguyễn rời công ty kinh doanh hàng hiệu, dịch vụ sân bay

03/07/2020 11:05 AM | Kinh doanh

Sau nhiều năm liền lãi hàng trăm tỷ đồng, dịch bệnh Covid-19 khiến Sasco chỉ đặt kế hoạch lãi 23 tỷ đồng năm 2020. Vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn cho biết, trong cuộc đời 50 năm chinh chiến của ông, đây là dịch bệnh khủng khiếp nhất.

Vợ ông Johnathan Hạnh Nguyễn rời công ty kinh doanh hàng hiệu, dịch vụ sân bay

Công ty cổ phần Dịch vụ Hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất (Sasco) mới đây đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020.

Đại hội đã thông qua việc miễn nhiệm 2 thành viên Hội đồng quản trị, là bà Lê Hồng Thủy Tiên và ông Nguyễn Nam Tiến. Bà Lê Hồng Thủy Tiên là vợ ông Johnathan Hạnh Nguyễn, Chủ tịch Sasco. Bà Tiên hiện là Tổng giám đốc của Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG), đơn vị sở hữu gần 25% vốn tại Sasco.

2 thành viên được bầu thay thế là ông Vũ Hoàng Long và bà Lê Thị Diệu Thúy.

Năm 2020, Sasco đặt mục tiêu doanh thu thuần chỉ hơn 1.100 tỷ đồng, giảm tới 62% so với năm trước. Kế hoạch lợi nhuận giảm tới 95%, xuống chỉ còn 23 tỷ đồng.

Vợ ông Johnathan Hạnh Nguyễn rời công ty kinh doanh hàng hiệu, dịch vụ sân bay - Ảnh 1.
Vợ ông Johnathan Hạnh Nguyễn rời công ty kinh doanh hàng hiệu, dịch vụ sân bay - Ảnh 2.

Theo lý giải của ông Hạnh Nguyễn, công ty đặt kế hoạch lợi nhuận rất thấp là do dự phòng không mở cửa quốc tế dựa trên dự báo của Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV). Chủ tịch Sasco cho biết, trong cuộc đời chinh chiến 50 năm của ông, đây là dịch bệnh khủng khiếp nhất và không thể lường trước được. Ông cho rằng việc mở cửa lại thị trường quốc tế sẽ rất khó và phải chờ đến khi có vaccine. Như vậy, mảng ga quốc tế của Sasco sẽ không có doanh thu trong khi vẫn phát sinh chi phí. Đồng thời, lực cầu từ khách nội địa cũng không được như trước khi xảy ra dịch bệnh Covid-19.

Năm 2020, Sasco sẽ tập trung triển khai các dự án cải tạo, sữa chữa và nâng cấp những điểm kinh doanh ở sân bay Tân Sơn Nhất; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án Làng ẩm thực mua sắm tại đường Nguyễn Trung Trực, Khu căn hộ, dịch vụ và văn phòng cho thuê tại đường Nguyễn Chí Thanh, Khu nghỉ dưỡng tại đường trần Hưng Đạo (Bà Kèo) cùng ở huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang).

Trong quý 1/2020, đạt doanh thu chỉ 523 tỷ đồng, giảm gần 30% so với cùng kỳ năm trước. Đây là mức doanh thu thấp nhất kể từ quý 4/2016. Về phía lợi nhuận, Sasco chỉ lãi trước thuế 17 tỷ đồng, giảm hơn 80% so với cùng kỳ.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

'Apple của Tim Cook' - Biến 'tác phẩm' của Steve Jobs trở thành công ty nghìn tỷ USD, kinh doanh giỏi nhất thế giới bằng một phong cách lãnh đạo khác biệt hoàn toàn

Ngày Steve Jobs mất, mọi người đã tin rằng "mọi thứ chấm hết với Apple" nhưng Tim Cook đã chứng minh sự thật không phải vậy.

Tin vui: Đà Nẵng cho xuất viện 4 bệnh nhân Covid-19 bị lây nhiễm trong cộng đồng

Bốn bệnh nhân mắc Covid-19 sau 15 ngày điều trị đã được bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho xuất viện sau 3 lần xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Bill Gates chi 150 triệu USD để hạ giá vắc-xin COVID-19 cho các nước nghèo: Chỉ còn 3 đô một liều rẻ gấp 10 lần so với nước giàu

Hiện nay, trên thế giới cũng đang có khoảng gần 200 loại vắc-xin COVID-19 được nghiên cứu phát triển, 28 trong số đó đã tiến tới thử nghiệm lâm sàng. Ít nhất 5 vắc-xin đã đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng trước khi xin cấp phép thương mại hóa.

Có gì đằng sau những buổi livestream ngàn view, chốt đơn 'thoăn thoắt' không kịp đếm?

Người tiêu dùng ngày nay đã 'tỉnh táo' hơn trước rất nhiều, nhưng các chiêu trò livestream cũng ngày càng trở nên tinh vi hơn.

Đọc thêm