Vợ một tay sắp xếp cuộc đời chồng từ chàng trai nghèo đến tỷ phú siêu giàu sau 2 thập kỉ, thế nhưng ngày bà "lộ diện" ai cũng bất ngờ

01/10/2019 20:14 PM | Sống

Trong cuộc đời, Đinh Ngọc Mai không bao giờ muốn làm phiền đến Hứa Gia Ấn. Thậm chí, việc mang thai gặp nguy hiểm bà vẫn kiên quyết giấu chồng đến cùng.

Cách để giữ chân người đàn ông chẳng phải chỉ cần nhan sắc nổi bật, vóc dáng nóng bỏng hay lời ngọt ngào trao nhau. Đôi khi, vì tình yêu, vì sự hi sinh và ân nghĩa quá lớn của vợ mà ông chồng không dứt ra nổi, đi đến đâu cũng muốn quay về với gia đình.

Dù có giàu đến tầm tỷ phú đi chăng nữa thì với mỗi người đàn ông, có một "chốn đi về" thật ấm áp mới là điều đáng quý nhất.

Cãi lời bố chồng, "ép" chồng lên thành phố lập nghiệp

Đinh Ngọc Mai là vợ của người đàn ông giàu nhất Trung Quốc năm 2018 Hứa Gia Ấn - chủ tịch tập đoàn bất động sản Quảng Châu Hằng Đại. Người ta nói rằng, phía sau một người đàn ông thành đạt, phải có người phụ nữ tốt đẹp lo toan. Đối với Hứa Gia Ấn, Đinh Ngọc Mai giữ vai trò người vợ xuất sắc và còn là sự tồn tại không thể nào thiếu được.

Khi Hứa Gia Ấn mới 1 tuổi thì mẹ qua đời. Cậu bé mồ côi sống cùng bố trong một căn nhà nghèo, dột nát ở tỉnh Hà Nam (Trung Quốc). Đến cái chăn trong nhà cũng đầy miếng vá, bữa ăn toàn khoai lang.

Cậu bé nhà họ Hứa rất chú tâm học hành, giành được học bổng ở trường Đại học Khoa học và Công nghệ Vũ Hán. Sau khi ra trường, anh làm việc trong một nhà máy gang thép. Ở đó, Gia Ấn đã quen với cô gái Đinh Ngọc Mai.

Vợ một tay sắp xếp cuộc đời chồng từ chàng trai nghèo đến tỷ phú siêu giàu sau 2 thập kỉ, thế nhưng ngày bà lộ diện ai cũng bất ngờ - Ảnh 1.

Tỷ phú Hứa Gia Ấn.


Đinh Ngọc Mai có hoàn cảnh khá hơn một chút. Cô sinh ra trong gia đình lao động bình thường nhưng nhận được sự giáo dục cực kỳ chu đáo. Cả hai nhanh chóng yêu và cưới nhau, Ngọc Mai rất khâm phục ý chí vươn lên của người chồng xuất thân nghèo khó.

Thời điểm sau khi cưới, cuộc sống của cả hai cũng không dễ dàng gì. Bố của Gia Ấn muốn con trai ở nhà, "chắc cốp" trong một doanh nghiệp nhà nước nhưng Đinh Ngọc Mai thì không.

Cô vợ trẻ biết rằng gia đình muốn thoát cảnh nghèo thì phải đi xa, lập nghiệp.

Đầu những năm 1990, khi con trai đầu lòng được sinh ra, cô đã "cãi" lời bố chồng, khuyên chồng đến Thâm Quyến tìm cơ hội làm ăn chứ đừng nên ở quê nữa. Hứa Gia Ấn thấy lời khuyên bảo của vợ rất hợp lý nên quyết định khăn áo ra đi.

Đến Thâm Quyến, họ chỉ đủ tiền thuê một căn phòng nhỏ. Gia đình ba người chen chúc trong đó. Khi ấy mùa hè rất nóng, vì hoàn cảnh nên quạt cũng chẳng dám mua mà nằm bệt trên sàn mỗi ngày.

Nhưng có điều đặc biệt là, những người thuê nhà bên cạnh có máy lạnh, điều hòa sẽ lọt chút gió qua khe cửa nên Hứa Gia Ấn luôn để vợ và con trai ngủ ở khe cửa để hưởng gió mát.

Vợ một tay sắp xếp cuộc đời chồng từ chàng trai nghèo đến tỷ phú siêu giàu sau 2 thập kỉ, thế nhưng ngày bà lộ diện ai cũng bất ngờ - Ảnh 2.

Một tấm ảnh cực hiếm của hai vợ chồng.


Đinh Ngọc Mai khuyên chồng nên bước vào ngành bất động sản. Cô nhìn thấy được tương lai rộng mở của ngành này và thực tế chứng minh, mắt nhìn của bà Hứa rất không tầm thường. Hứa Gia Ấn xin vào một công ty bất động sản, thể hiện được cái duyên và kiếm về rất nhiều tiền cho công ty.

Họ Hứa chứng tỏ được năng lực và muốn bản thân được tăng lương lên thành 100.000 NDT/năm nhưng bị ông chủ từ chối mà lại đề bạt người khác. Đinh Ngọc Mai biết chuyện tức giận thay cho chồng. Tuy nhiên, bà ôn tồn khuyên nhủ và góp ý để chồng kinh doanh riêng xem sao.

Năm 1996, Hứa Gia Ấn thành lập công ty Bất động Sản Hằng Đại ở Quảng Châu.

Phải nói rằng, dù hành trình nào của cuộc đời thì bên cạnh tỷ phú họ Hứa cũng có sự xuất hiện của người vợ Đinh Ngọc Mai. Không chỉ góp ý trong công việc mà bà còn lo lắng chu toàn cho gia đình để chồng an tâm khởi nghiệp.

Vợ một tay sắp xếp cuộc đời chồng từ chàng trai nghèo đến tỷ phú siêu giàu sau 2 thập kỉ, thế nhưng ngày bà lộ diện ai cũng bất ngờ - Ảnh 3.

Nguy hiểm đến tính mạng cũng giấu và lần xuất hiện công khai gây bất ngờ

Bắt đầu vào công việc kinh doanh, Hứa Gia Ấn cực kỳ bận rộn. Anh thường về nhà vào hai hoặc ba giờ sáng. Đôi khi, sợ vợ thức giấc, anh ngủ ngay sofa để khỏi đánh động. Tuy nhiên, rất nhiều lần Đinh Ngọc Mai không ngủ, thấy chồng về chạy ngay ra sofa để ngủ cùng. Cả hai vợ chồng trong thời gian dài duy trì tình trạng luôn cận kề sát bên như thế.

Đinh Ngọc Mai là người có bằng cấp và hoài bão. Nhưng bà chấp nhận trở thành "cánh tay phải" của chồng hơn là đứng ra lo sự nghiệp riêng. Rất nhiều dự án kinh doanh của Hứa Gia Ấn được giải quyết nhanh chóng nhờ vào lời khuyên của vợ.

"Cô ấy có bằng cấp và có sự nghiệp riêng nhưng đã từ bỏ tất cả để chăm sóc tôi được tốt nhất. Suốt đời này, tôi nợ cô ấy", Hứa Gia Ấn đã từng nói như thế về người vợ yêu.

Vợ một tay sắp xếp cuộc đời chồng từ chàng trai nghèo đến tỷ phú siêu giàu sau 2 thập kỉ, thế nhưng ngày bà lộ diện ai cũng bất ngờ - Ảnh 4.

Lần xuất hiện công khai đầu tiên của Đinh Ngọc Mai.


Thậm chí Ngọc Mai từng bị mang thai ngoài tử cung và phải đi cấp cứu. Tuy nhiên, đến bệnh viện rồi bà vẫn không cho bác sĩ gọi chồng tới vì hôm đó ông có cuộc họp quan trọng. Điều này đã được Hứa Gia Ấn kể lại.

"Ngày hôm sau, từ một người bạn tôi biết vợ vừa trải qua nguy kịch. Tôi như ngã quỵ xuống và nhanh chóng mượn xe công ty đi suốt một tiếng đồng hồ vào bệnh viện thăm vợ. Lúc đó, chỉ có nỗi lo sợ đè nặng thôi. Tất cả sự nghiệp hay tiền bạc chẳng có nghĩa lý gì nữa cả".

Cặp đôi đã có được hai người con trai. Vì chồng rất bận rộn với công việc nên Đinh Ngọc Mai cố gắng hết sức để nuôi dưỡng con cái. Biết được công việc ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống gia đình, Hứa Gia Ấn từng lên tiếng cảm ơn vợ và nhận lỗi về mình.

"Công việc bận rộn quá, tôi luôn muốn nói lời xin lỗi vợ. Vợ đã cho tôi quá nhiều thời gian tự do nhưng chẳng bao giờ phải hỏi tôi đang làm gì. Cô ấy biết tôi quá rõ rồi mà".

Từ hai bàn tay trắng, hai vợ chồng đã lập nên cơ đồ như thế. Hứa Gia Ấn bận rộn với công ty, Đinh Ngọc Mai là "cánh tay phải" đắc lực luôn đưa ra lời khuyên phù hợp và chăm lo gia đình luôn êm ấm.

Tuy được nhắc đến nhiều, nổi tiếng là vậy nhưng mãi đến cuối năm 2018, Đinh Ngọc Mai mới lần đầu xuất hiện công khai.

Vợ một tay sắp xếp cuộc đời chồng từ chàng trai nghèo đến tỷ phú siêu giàu sau 2 thập kỉ, thế nhưng ngày bà lộ diện ai cũng bất ngờ - Ảnh 5.

Bức hình chụp được ở quê nhà Hứa Gia Ấn.


Trước đó, bà là một sự tồn tại đầy bí ẩn, không có nhiều ảnh chụp được đăng tải. Có khá nhiều hình ảnh giả mạo về vợ của Hứa Gia Ấn được đăng lên.

Lần xuất hiện công khai đó, hai vợ chồng vị tỷ phú già về lại thăm quê hương Hà Nam. Là vợ của tỷ phú từng giàu nhất Trung Quốc nhưng bà xuất hiện giản dị với mái tóc ngắn và vóc người bé nhỏ khiến người ta bất ngờ. Ai cũng nghĩ rằng bà phải xa hoa sang trọng nhưng Đinh Ngọc Mai quá khác biệt. Người phụ nữ ấy rất thân thiện, đi chào hỏi hết những người trong làng, chẳng có vẻ gì xa cách.

Hiện tại, Hứa Gia Ấn và Đinh Ngọc Mai vẫn sống rất hạnh phúc bên nhau. Đúng là trong đời, ngoài tình yêu thì tình nghĩa, sự nể trọng vẫn là thứ khiến người đàn ông muốn gắn bó một đời với phụ nữ.

Đinh Ngọc Mai đã hi sinh sự nghiệp, chăm sóc con cái để chồng thoải mái phát triển công danh. Cuối cùng, thứ bà nhận về là trái ngọt, là sự kính trọng và yêu thương từ người chồng giàu sang.

Nguồn: Sohu, Sina, KKnews

Theo An Thanh

Cùng chuyên mục
XEM