Vỡ mộng khi làm việc ở siêu du thuyền: Cô gái kiếm hơn 1 tỷ/năm nhưng làm việc 18 tiếng mỗi ngày, cơ thể bầm tím chưa phải điều kinh hoàng nhất

25/02/2023 11:26 AM | Sống

Melanie White - cựu đầu bếp trên du thuyền đã có những trải nghiệm kinh hoàng khi làm việc này. Cô kiếm được nhiều tiền nhưng đổi lại cũng trải qua nhiều đau đớn, ám ảnh.

Vỡ mộng khi làm việc ở siêu du thuyền: Cô gái kiếm hơn 1 tỷ/năm nhưng làm việc 18 tiếng mỗi ngày, cơ thể bầm tím chưa phải điều kinh hoàng nhất - Ảnh 1.

Làm việc trên siêu du thuyền là một trong những công việc thu hút nhiều người. Sự hào nhoáng của nó khiến nhiều người muốn được trải nghiệm. Tuy nhiên, công việc nào cũng đều có mặt trái của nó. Melanie White - một cựu đầu bếp từng làm việc trên siêu du thuyền đã có những lời cảnh báo chân thực về công việc tưởng dễ dàng này.

Những đặc quyền ấn tượng

Trong quyển sách "Đằng sau những dòng hải dương: Cái giá vô hình của chỗ ở sang trọng", người phụ nữ 30 tuổi tên Melanie White đã có những chia sẻ sâu sắc về những trải nghiệm khi làm việc ở siêu du thuyền.

Từng làm công việc Biên tập viên, Melanie chán cuộc sống văn phòng bình yên và có phần tẻ nhạt. Vì thế, cô quyết định sẽ tìm tới cuộc sống phiêu lưu và “bay nhảy”. Người phụ nữ 30 tuổi tìm tới với các siêu du thuyền và làm đầu bếp tại đây.

Bên cạnh môi trường làm việc thoải mái, đặc quyền mà người phụ nữ này có được khi làm trên siêu du thuyền chính là tiền lương cao ngất ngưởng. Khác xa lúc còn làm ở văn phòng, Melanie dễ dàng kiếm được khoảng 47.000 USD (1 tỷ 118 triệu) mỗi năm. Làm giàu không khó, Melanie có được một số vốn ấn tượng để lo cho tương lai sau này. Việc được nuôi ăn, ở càng giúp cô tiết kiệm được nhiều tiền hơn vì không mất chi phí gì thêm.

Vỡ mộng khi làm việc ở siêu du thuyền: Cô gái kiếm hơn 1 tỷ/năm nhưng làm việc 18 tiếng mỗi ngày, cơ thể bầm tím chưa phải điều kinh hoàng nhất - Ảnh 2.

Chán cuộc sống văn phòng, người phụ nữ làm đầu bếp sang chảnh. Ảnh: Courtesy of Melanie White

Những nỗi ám ảnh ít ai thấu hiểu

Những tưởng có được công việc lương cao Melanie sẽ gắn bó lâu dài. Thế nhưng chuyện chẳng dễ dàng và thuận lợi như những gì mong cầu. Suốt khoảng thời gian lênh đênh trên đại dương mênh mông, Melanie gặp nhiều điều tiêu cực hơn là tích cực. Số tiền hơn 1 tỷ mỗi năm dường như cũng không giúp cô vui vẻ và hạnh phúc hơn khi phải chứng kiến, trải qua nhiều thứ tồi tệ.

Trong cuốn sách nêu trên, người phụ nữ 30 tuổi khẳng định rằng mình không nhận ra bản thân sau thời gian làm trên du thuyền. Mỗi ngày cô thường phải làm tới 18 tiếng, không có nhiều thời gian để nghỉ ngơi hay chăm sóc bản thân. Việc làm quá nhiều giờ và suốt 11 tháng trong năm khiến người phụ nữ này dần kiệt sức.

Điều đó vẫn chưa kinh hoàng bằng trở ngại khi cô nấu ăn. Vì Melanie suốt ngày đêm lênh đênh sóng nước nên việc nấu nướng không hề đơn giản. Khi cô lấy đồ ăn ra khỏi tủ lạnh cũng khó tránh việc chúng rơi rớt ra ngoài vì sự rung lắc.

“Tôi từng bị lọ dưa chuột rơi vào người 3 lần. Trên cơ thể tôi đầy những vết bầm tím vì dễ bị va đập. Bàn làm việc, vách ngăn… rất dễ đập vào người tôi mà tôi không kiểm soát được điều đó” - cô viết trong cuốn sách của mình.

Khó khăn của cựu đầu bếp trên siêu du thuyền này còn nằm ở việc chế biến đồ ăn. Mỗi chuyến đi cô phải chuẩn bị rất nhiều nguyên liệu đủ để nấu nướng nhiều bữa liền. Trong khi đó cô chỉ có một chiếc tủ lạnh nhỏ trên du thuyền mà buộc phải nhét đủ loại thực phẩm.

Vỡ mộng khi làm việc ở siêu du thuyền: Cô gái kiếm hơn 1 tỷ/năm nhưng làm việc 18 tiếng mỗi ngày, cơ thể bầm tím chưa phải điều kinh hoàng nhất - Ảnh 3.

Phục vụ trên du thuyền không phải công việc hào nhoáng như nhiều người nghĩ. Ảnh: Internet

Chưa dừng lại, khách trên siêu du thuyền đều là những người sành sỏi, có khẩu vị cao và khó tính. Vì thế dù phải làm nhiều giờ liền nhưng Melanie vẫn cố gắng hết sức để không mắc chút sai lầm nào. Cô còn phải đảm bảo cho khách về giường ngủ tinh tươm khi vừa mới phục vụ họ ăn, một chút vết bẩn trên vòi nước rửa tay cũng không được tồn tại…

Vì phục vụ toàn khách vip nên Melanie lúc nào cũng phải niềm nở với họ. Cô phải giấu đi toàn bộ sự đau đớn và mệt nhọc vào trong và thể hiện thái độ tốt với khách.

Muôn vàn khó khăn ấy là chưa đủ, người phụ nữ 30 tuổi còn bị quấy rối trên du thuyền. Cô có chia sẻ với những người làm cùng nhưng họ không bất ngờ, có lẽ đây là điều diễn ra thường xuyên.

Những khó khăn khuất sau vẻ hào nhoáng của công việc trên siêu du thuyền có lẽ khiến nhiều người vỡ mộng. Bản thân cựu đầu bếp cũng mong muốn mọi người biết về những mặt trái cô đã trải qua. Sau thời gian ngắn lênh đênh trên đại dương, Melanie quyết định trở về nhà.

Theo Huyền Giang

Cùng chuyên mục
XEM