Vợ khẳng định chưa ly hôn, shark Bình bình luận gì?

27/08/2022 09:38 AM | Sống

Shark Bình khẳng định đã ly hôn với vợ.

Ngay sau khi doanh nhân Nguyễn Hòa Bình ( shark Bình ) và diễn viên Phương Oanh thông báo rộng rãi việc cả hai đang hẹn hò vào chiều 26-8, bà Đào Lan Hương, vợ shark Bình, cho biết bà và chồng chưa ly hôn, cũng chưa từng ai gọi ra toà.

Vợ khẳng định chưa ly hôn, shark Bình bình luận gì? - Ảnh 1.

Bà Đào Lan Hương cho biết hai người chưa ly hôn

"Chặng đường 20 năm gây dựng, sẻ chia, đồng cam cộng khổ để có được ngày hôm nay, đủ để loá mắt nhiều người. Tâm tâm niệm niệm, dù giận thế nào thì vẫn luôn là người quan trọng của nhau và của các con, quan trọng cho tương lai con sẽ là một người tử tế" - bà Đào Lan Hương viết trên trang cá nhân.

Chia sẻ này của vợ shark Bình trong thời gian ngắn đã nhận được hơn 40 ngàn lượt like và gần 10 ngàn bình luận động viên của bạn bè, cộng đồng mạng.

Điều đặc biệt là shark Bình cũng đã có bình luận ngay trong bài viết của bà Hương. Ông Nguyễn Hòa Bình cho rằng "các thông tin Hương đưa ra là chưa chính xác và có thể gây nhầm lẫn, nên mình sẽ có đính chính về mối quan hệ hai bên nhé!".

Bình luận này của ông Bình đã khiến cộng đồng mạng phản ứng dữ dội.

Vợ khẳng định chưa ly hôn, shark Bình bình luận gì? - Ảnh 2.

Diễn viên Phương Oanh thừa nhận đang hẹn hò cùng ông Nguyễn Hòa Bình

Ông Nguyễn Hòa Bình hiện là Chủ tịch của Tập đoàn NextTeᴄh.

Năm 2001, khi còn là sinh viên đại học Quốc gia Hà Nội, ông Nguyễn Hòa Bình thành lập Công ty giải pháp phần mềm Peacesoft (tiền thân của NextTech Group sau này) hoạt động trong lĩnh vực cung cấp phần mềm cho cơ quan doanh nghiệp.

Dưới sự lãnh đạo của Shark Bình, NextTech đã xây dựng cho mình một hệ sinh thái công nghệ với hơn 20 công ty cung cấp các dịch vụ trên nền tảng số. NextTech từng được ví như "Alibaba của Việt Nam". Doanh nghiệp này còn được bầu chọn là 1 trong 10 công ty có ảnh hưởng đến sự phát triển Internet của Việt Nam.

Đằng sau thành công của shark Bình được cho luôn có hình ảnh của bà Đào Lan Hương.

Trong một lần chia sẻ với báo chí, shark Bình cho hay bà Đào Lan Hương đã sát cánh cùng ông thành lập tập đoàn NextTech sau một thời gian quen nhau khi sinh hoạt chung tại Trung tâm tài năng trẻ FPT.

Vợ khẳng định chưa ly hôn, shark Bình bình luận gì? - Ảnh 3.

Bà Đào Lan Hương từng giữ chức Phó Chủ tịch tập đoàn NextTech

Thuở sinh viên, bà Đào Lan Hương theo học Trường ĐH Kinh tế quốc dân còn ông Bình học công nghệ tại Đại học Quốc gia Hà Nội. Thời đó startup rất khó khăn, phải đến năm 2004 - 2005, công ty của hai người mới gọi vốn thành công từ quỹ IDG Ventures tại Việt Nam và bắt đầu mở rộng quy mô, tiến rộng vào sàn thương mại điện tử. Dự án thương mại điện tử đầu tiên mà công ty xây dựng là Chodientu.vn. Đây là dự án tiên phong trong ngành thương mại điện tử của Việt Nam lúc bấy giờ.

Bà Hương từng giữ chức Phó Chủ tịch tập đoàn NextTech và góp 30% vốn vào tập đoàn, trong khi đó 70% còn lại thuộc về shark Bình.

Tháng 6-2016, bà Đào Lan Hương xây dựng dự án riêng với sứ mệnh mang đến cho thế hệ trẻ Việt Nam kiến thức toàn diện về STEAM, đặc biệt là các tư duy công nghệ, khoa học máy tính và kỹ năng thế kỷ 21. Dự án có tên Học viện sáng tạo công nghệ TEKY. Mục tiêu của Học viện sáng tạo công nghệ TEKY là trở thành tổ chức Đổi mới giáo dục công nghệ dẫn đầu tại Khu vực Đông Nam Á.

Năm 2017, bà Hương rời vị trí Phó Chủ tịch tập đoàn NextTech. Năm 2020, bà Hương rút vốn khỏi tập đoàn này.

Theo thay đổi đăng ký kinh doanh tháng 5-2020, cơ cấu cổ đông của NextTech gồm 2 cá nhân là ông Bình (tỷ lệ vốn góp 70%), 30% vốn góp còn lại được chuyển từ bà Đào Lan Hương sang ông Nguyễn Huy Hoàng.

Theo thay đổi đăng ký vào cuối tháng 12-2020, cơ cấu cổ đông của NextTech lại một lần nữa có sự thay đổi. Ngoài shark Bình góp 70% vốn, tương đương 350 tỉ đồng, cổ đông của tập đoàn này còn có ông Đào Minh Phú (tỷ lệ sở hữu 20%) và ông Nguyễn Huy Hoàng (tỉ lệ sở hữu 10%). Tổng vốn điều lệ tại thời điểm này của tập đoàn đạt 500 tỉ đồng.

Theo Yến Trang

Cùng chuyên mục
XEM