Vợ của Messi sẽ bị FIFA trừng phạt?

24/12/2022 08:59 AM | Sống

Đầu bếp ‘rắc muối’ Salt Bae đang bị FIFA điều tra. Theo nhiều nguồn tin, anh có thể bị cấm tham dự các sự kiện của FIFA vì tự tiện đụng vào cúp vàng. Nhưng qua trường hợp này, nhiều báo Argentina lo ngại vợ của Messi cũng sẽ bị “sờ gáy”.

Vợ của Messi sẽ bị FIFA trừng phạt? - Ảnh 1.

Đầu bếp Salt Bae đang trở thành tâm điểm chỉ trích vì lao xuống sân ăn mừng chiến thắng của ĐT Argentina . Thậm chí, người này còn tìm cách chụp ảnh với các siêu sao xứ Tango và không ngần ngại giật cúp để “lên hình”.

Salt Bae đã phạm luật FIFA . Bởi theo quy tắc bao năm qua của cơ quan điều hành bóng đá số một thế giới, chỉ có các thành viên đội vô địch và những nguyên thủ quốc gia mới được phép cầm cúp vàng World Cup. Bởi đây là chiếc cúp danh giá nhất thế giới túc cầu.

Nhưng nếu chiếu theo luật này, vợ và con của Messi là Antonela Roccuzzo cũng đã vi phạm bởi trong thời khắc ăn mừng cùng gia đình, tất cả đều ôm hôn, chụp hình cùng chiếc cúp. Chính Lionel Messi đã gọi Antonela và các con xuống sân cỏ để cùng anh chia sẻ niềm hạnh phúc khi lên ngôi vô địch.

Vợ của Messi sẽ bị FIFA trừng phạt? - Ảnh 2.

Tờ Depor đã đặt ra “nghi vấn” này. Nhưng theo nhật báo của xứ Tango thì những hình ảnh của Antonela “không gây khó chịu” như việc làm của Salt Bae. Hơn nữa, ngoài vợ của Messi, Sergio Aguero cũng đã ôm cúp vàng và như vậy, anh cũng phạm luật. Bởi Aguero đã giải nghệ từ lâu, chỉ được coi như một người hâm mộ tại World Cup 2022.

Chưa rõ phán quyết từ FIFA ra sao, nhưng qua các vụ việc này, chắc chắn họ sẽ phải tính lại một vài chi tiết nhỏ trong công tác tổ chức ở lễ nhận cúp. Có lẽ đây cũng là điều FIFA chưa lường trước bởi ở các lần tổ chức trong quá khứ, đội vô địch không đưa người thân xuống sân ăn mừng, vậy nên tranh cãi đã không nổ ra.

Theo Đặng Lai

Cùng chuyên mục
XEM