Vợ cũ tỷ phú Jeff Bezos tặng biệt thự 55 triệu USD

08/09/2022 15:00 PM | Kinh doanh

Bà Mackenzie Scott, vợ cũ tỷ phú Jeff Bezos tặng bất động sản ở California cho tổ chức từ thiện California Community Foundation.

Vợ cũ của Jeff Bezos, Mackenzie Scott, vừa tặng bất động sản trị giá 55 triệu USD ở Beverly Hills cho California Community Foundation, một tổ chức từ thiện dành riêng cho các hệ thống giải pháp để giải quyết các vấn đề cấp bách nhất mà Los Angeles phải đối mặt. Mặc dù thông báo chính thức về món quà đã được đưa ra vào tháng 8 nhưng các hồ sơ tài sản gần đây mới chứng nhận giao dịch, theo báo cáo của Dirt.com.

Theo Forbes, Scott hiện có tài sản 37,8 tỷ USD, là người giàu thứ 29 trên thế giới. Toàn quyền sở hữu bất động sản rộng hơn 10.000 m2 thuộc về bà Scott sau khi ly hôn với tỷ phú phú Bezos.

Vợ cũ tỷ phú Jeff Bezos tặng biệt thự 55 triệu USD - Ảnh 1.

Vợ cũ tỷ phú Jeff Bezos - Mackenzie Scott tặng bất động sản 55 triệu USD cho tổ chức từ thiện. Ảnh: Coldwell Banker Residential. Shutterstock

Lô đất được bà Scott cho đi được gộp từ hai giao dịch cách nhau 10 năm (2007 và 2017), với tổng chi phí 37 triệu USD. Hiện tại, tài sản đã tăng lên 55 triệu USD. Có hai ngôi nhà nằm trong khu bất động sản, một theo kiểu Tây Ban Nha được xây dựng từ những năm 1990 rộng 1.115 m2, một theo phong cách trang trại những năm 1950 có diện tích 418 m2.

Các tiện nghi của khu nhà bao gồm hồ bơi, sân tennis cỡ lớn và bãi cỏ rộng, cây xanh lâu năm. Ngoài ra ở đây còn có bãi đậu xe với sức chứa hàng chục chiếc. Trong nhà có tổng thể 13 phòng ngủ và 14 phòng tắm.

Sau khi ly hôn, Scott ký cam kết Giving Pledge, hứa sẽ tặng ít nhất một nửa tài sản trong suốt cuộc đời của bà, và kể từ đó đã tặng hàng tỷ USD cho các tổ chức lớn và nhỏ dành cho công bằng xã hội. Thời gian qua, bà không ở California nhiều mà thường sống ở dinh thự khổng lồ ở Seattle, trong khu phố nhà giàu.

Theo Phương Kim

Cùng chuyên mục
XEM