Vợ chồng trẻ mạnh dạn thay toàn bộ đồ nội thất để cải tạo nhà, chi phí đắt hơn xây mới nhưng vô cùng mãn nguyện

22/11/2021 20:59 PM | Sống

Căn nhà được phá bỏ ban công để nới rộng diện tích nên chi phí cải tạo cũng tốn kém hơn.

Căn nhà của gia đình chị Phương (kinh doanh online) toạ lạc trên con phố ở quận Cầu Giấy. Vì vị trí nhà gần trung tâm nên rất thuận tiện khi di chuyển đến các khu vực xung quanh. Tuy nhiên, sau 8 năm sinh sống và sử dụng, ngôi nhà dần xuống cấp, lỗi mốt và lộ nhiều bất cập ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày.

Vì chưa có điều kiện mua nhà khác nên vợ chồng chị Phương quyết định cải tạo lại, công năng sử dụng gồm 1 phòng bếp, 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, 1 phòng để đổ và 3 WC.

 Vợ chồng trẻ mạnh dạn thay toàn bộ đồ nội thất để cải tạo nhà, chi phí đắt hơn xây mới nhưng vô cùng mãn nguyện - Ảnh 1.

Ngôi nhà phá bỏ ban công để mở rộng diện tích sử dụng

Nhìn chung đồ nội thất trong nhà đều đã lỗi mốt nên chị quyết định thay mới hoàn toàn, đặc biệt là các thiết bị vệ sinh hỏng hóc gây bất tiện trong quá trình sử dụng.

Ngoài ra, hệ thống đường điện, nước được đi mới hoàn toàn. Về phong cách, tầng 1 (bếp) thiết kế theo phong cách tân cổ điển còn tầng 2 (phòng khách) lại mang hơi hướng hiện đại. Chị Phương chia sẻ rằng bản thân không bó buộc phải theo phong cách nào, chỉ thấy thích phong cách nào thì sẽ làm theo phong cách đó.

 Vợ chồng trẻ mạnh dạn thay toàn bộ đồ nội thất để cải tạo nhà, chi phí đắt hơn xây mới nhưng vô cùng mãn nguyện - Ảnh 2.

Hệ tủ giày siêu lớn có cả gương soi để tiện chỉnh trang

 Vợ chồng trẻ mạnh dạn thay toàn bộ đồ nội thất để cải tạo nhà, chi phí đắt hơn xây mới nhưng vô cùng mãn nguyện - Ảnh 3.

Phòng bếp trắng sáng nhức mắt

 Vợ chồng trẻ mạnh dạn thay toàn bộ đồ nội thất để cải tạo nhà, chi phí đắt hơn xây mới nhưng vô cùng mãn nguyện - Ảnh 4.
 Vợ chồng trẻ mạnh dạn thay toàn bộ đồ nội thất để cải tạo nhà, chi phí đắt hơn xây mới nhưng vô cùng mãn nguyện - Ảnh 5.

Nhà vệ sinh mới sạch sẽ, tiện nghi hơn

Tài chính khi cải tạo nhà cũng là một vấn đề khá đau đầu - theo chị Phương là tốn hơn xây mới do tốn một khoản cho việc phá dỡ, vận chuyển đồ đạc. Thời điểm chị cải tạo nhà lại đúng vào thời gian giãn cách xã hội nên thời gian kéo dài hơn dự kiến, cả gia đình cũng phải đi thuê nhà lâu hơn.

Tổng chi phí cải tạo tính cả nội thất rơi vào khoảng 650 triệu, một phần là do nhà chị phá bỏ ban công để nới rộng thêm ra nên chi phí cũng tốn kém hơn.

Để không gian tạo cảm giác rộng rãi hơn, chị Phương đã chọn tone chủ đạo là trắng. Ngoài ra, chị ưu tiên chọn nhiều đồ nội thất thông minh giúp tiết kiệm diện tích, như bàn ăn có thể gấp gọn, sofa có thể ngả ra thành giường.

Cũng vì diện tích nhà không lớn nên đồ nội thất được tối giản nhất có thể. Ngoài ra, góc bếp được chị yêu thích nhất vì có công năng sử dụng hợp lý và được trang bị hệ tủ kệ lớn "cân" được cả thế giới.

 Vợ chồng trẻ mạnh dạn thay toàn bộ đồ nội thất để cải tạo nhà, chi phí đắt hơn xây mới nhưng vô cùng mãn nguyện - Ảnh 6.
 Vợ chồng trẻ mạnh dạn thay toàn bộ đồ nội thất để cải tạo nhà, chi phí đắt hơn xây mới nhưng vô cùng mãn nguyện - Ảnh 7.

Phòng khách theo phong cách hiện đại

 Vợ chồng trẻ mạnh dạn thay toàn bộ đồ nội thất để cải tạo nhà, chi phí đắt hơn xây mới nhưng vô cùng mãn nguyện - Ảnh 8.
 Vợ chồng trẻ mạnh dạn thay toàn bộ đồ nội thất để cải tạo nhà, chi phí đắt hơn xây mới nhưng vô cùng mãn nguyện - Ảnh 9.

Bàn thông minh có thể gấp gọn lại khi không sử dụng

Nguồn: NVCC

Hà Bích Ngọc

Cùng chuyên mục
XEM