Vợ chồng Harry - Meghan ký 'deal hời' với Netflix: Nhận 100 triệu USD để 'kể chuyện gia đình qua lăng kính trung thực'

09/03/2021 11:21 AM | Thời sự

Vợ chồng hoàng tử Harry tiếp tục kiếm tiền dựa trên việc kể chuyện gia đình, quá khứ với Hoàng gia Anh.

Vợ chồng Harry - Meghan ký 'deal hời' với Netflix: Nhận 100 triệu USD để 'kể chuyện gia đình qua lăng kính trung thực'

Đầu năm nay, vợ chồng Hoàng tử Harry và Meghan Markle thông báo rằng họ đã thành lập một công ty sản xuất và ký hợp đồng với Netflix. Như một phần của thỏa thuận, cặp đôi dự kiến sẽ làm phim tài liệu, phim truyện, show có kịch bản và chương trình dành cho trẻ em.

Vợ chồng Hoàng tử Harry cho biết nỗ lực mới của họ sẽ tập trung vào việc "tạo ra nội dung cung cấp thông tin và đem lại hi vọng". Cặp đôi chia sẻ với Variety: "Cuộc sống của chúng tôi, cả hai đều không phụ thuộc vào nhau. Việc là một cặp vợ chồng đã cho phép chúng tôi hiểu được sức mạnh của tinh thần của con người: lòng dũng cảm sự kiên cường và nhu cầu kết nối.

Là các bậc cha mẹ mới, việc tạo chương trình gia đình đầy cảm hứng và cách kể chuyện mạnh mẽ thông qua lăng kính trung thực cũng rất quan trọng đối với chúng tôi. Chúng tôi rất vui được làm việc với Ted và nhóm của Netflix, những người có phạm vi tiếp cận chưa từng có sẽ giúp chúng tôi chia sẻ nội dung".

Vợ chồng Harry - Meghan ký deal hời với Netflix: Nhận 100 triệu USD để kể chuyện gia đình qua lăng kính trung thực - Ảnh 1.

Vợ chồng Hoàng tử Harry - Meghan sẽ hợp tác với Netflix.

Tuy con số chính xác chưa được tiết lộ nhưng theo New York Times, thỏa thuận giữa vợ chồng Hoàng tử Harry với Netflix trị giá khoảng 100 triệu USD. Trước đó, vào tháng 9 năm ngoái, tờ báo này đưa tin rằng Harry và Meghan đã âm thầm nói chuyện với Disney và Apple. Hai giám đốc từng tham gia vào cuộc thảo luận đó tiết lộ rằng đại diện của cặp đôi muốn tìm kiếm thỏa thuận trị giá khoảng 100 triệu USD.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây với Oprah Winfrey, cặp đôi cho biết họ thậm chí còn chưa nghĩ đến việc hợp tác phát trực tuyến với Netflix sau khi từ bỏ cuộc sống ở cung điện.

Hoàng tử Harry nói: "Đây chưa bao giờ là ý định của chúng tôi. Cuộc sống hiện tại của chúng tôi rất tuyệt với một ngôi nhà đẹp và gia đình hạnh phúc. Khi đại dịch Covid-19 bùng nổ, một người bạn gợi ý cho chúng tôi về việc phát trực tuyến. Theo quan điểm của tôi, tôi chỉ cần đủ tiền để chi trả cho việc bảo đảm anh ninh cho gia đình".

Meghan nói thêm: "Cuộc sống là về cách kể chuyện. Đối với chúng tôi, việc có thể kể chuyện một cách chân thực cũng như đem đến cơ hội lên tiếng cho nhiều người từng không được lắng nghe là điều rất tuyệt vời".

Theo The New York Times, mặc dù cặp đôi có thể xuất hiện trước ống kính nhưng Meghan không có kế hoạch diễn xuất trở lại. Một trong những dự án đầu tiên của Meghan và Harry sẽ là loạt phim hoạt hình tập trung vào việc truyền cảm hứng cho phụ nữ. Tất cả nội dung trong thỏa thuận mới kéo dài nhiều năm của vợ chồng Harry – Meghan sẽ độc quyền trên Netflix.

Thỏa thuận của cặp đôi với Netflix được đưa ra sau khi Hoàng tử Harry xuất hiện gần đây trong bộ phim tài liệu "Rising Phoenix" của nền tảng này với sự tham gia của các vận động viên Paralympic từ khắp nơi trên thế giới để "kể câu chuyện phi thường của Thế vận hội Paralympic".

Trong một tuyên bố, Ted Sarandos, đồng CEO và giám đốc nội dung của Netflix, cho biết công ty "vô cùng tự hào" rằng vợ chồng Hoàng tử Harry đã chọn Netflix làm "ngôi nhà sáng tạo" của họ. Trước đây, Netflix từng ký hợp đồng với vợ chồng cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và nhà sản xuất phim Shonda Rhimes.

Nguồn: Fox, The Sun

Gia Vũ

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bà Cao Thị Ngọc Dung kể chuyện gần chục năm tìm ‘người kế vị’ ở PNJ: Hạt giống thời kỳ đầu, lá thư trong đêm và mối duyên với CEO Lê Trí Thông

"Doanh nghiệp càng lớn, càng thành công, việc tìm người kế thừa càng khó" - nhận định của ông Trần Bằng Việt - CEO Dong A Solutions khá chuẩn với trường hợp của đại gia bán lẻ trang sức PNJ. Chủ tịch HĐQT PNJ Cao Thị Ngọc Dung chọn người kế vị từ những năm 2009 - 2010, nhưng vị này xin rút vài năm sau đó, một ứng cử viên khác cho vị trí CEO PNJ trước thời khắc quyết định đã viết một lá thư trong đêm, cũng xin rút và đề cử ông Lê Trí Thông…

Câu chuyện kinh doanh

'Bàn tay midas' của Microsoft: Mất 33 năm để đạt vốn hóa 1 nghìn tỷ USD, nhưng chỉ cần 2 năm để chạm tới 2 nghìn tỷ USD

Microsoft - gã khổng lồ già nua 50 tuổi nhưng lại sở hữu "bàn tay midas" chạm vào mọi thứ đều biến thành vàng. Không sai theo nghĩa đen, hàng tỷ đô la đã được mang về nhờ 'những đám mây' do CEO Satya Nadella tạo ra.

Sầm Huệ Minh - "bóng hồng" hiếm hoi trong giới buôn siêu xe: Từ "không biết mở cửa xe" thành bà chủ, coi mọi khách hàng là đại gia bất kể tiền ít hay nhiều

Phụ nữ đi siêu xe không hiếm, nhưng phụ nữ bán siêu xe ở Việt Nam như Sầm Huệ Minh thì không có mấy người.

Câu chuyện kinh doanh

Đào Hương: Từ người con nghèo xứ Huế thành bà chủ tập đoàn đa ngành sở hữu chuỗi cửa hàng miễn thuế lớn nhất tại Lào

Có thể kể tên một loạt thương hiệu gắn với Đào Hương như nhà máy của Đào Hương, chợ của Đào Hương, nông trường của Đào Hương, nước đóng chai Đào, cà phê Đào,...

Đọc thêm