Đại chiến thâm cung: Hoàng tử Harry và vợ Meghan Merkle bóc trần loạt sự thật gây sốc về hoàng gia Anh

08/03/2021 15:13 PM | Xã hội

"Họ sẵn sàng nói dối", Nữ công tước Meghan nói với người dẫn chương trình nổi tiếng Oprah Winfrey.

Chuyện thâm cung bí sử trong các gia đình hoàng gia luôn trở thành tâm điểm thu hút sự chú ý của giới truyền thông. Mới đây, cặp đôi Hoàng tử Harry và Meghan Markle đã có buổi phỏng vấn chính thức trên truyền hình đầu tiên kể từ khi rời khỏi vai trò thành viên cấp cao của gia đình hoàng gia Anh.

Cuộc phỏng vấn được thực hiện bởi người dẫn chương trình nổi tiếng Oprah Winfrey và hàng loạt những bí mật đã được hé lộ đằng sau gia đình của Nữ hoàng Anh Elizabeth.

1. "Họ sẵn sàng nói dối"

"Chỉ đến khi chúng tôi kết hôn và mọi thứ bắt đầu tệ đi, tôi mới hiểu rằng mình không được bảo vệ mà họ còn sẵn sàng nói dối để bảo vệ các thành viên gia đình. Nhưng họ không sẵn sàng nói sự thật để bảo vệ vợ chồng tôi", Nữ công tước Meghan đã nói trong cuộc phỏng vấn với Oprah.

Đại chiến thâm cung: Hoàng tử Harry và vợ Meghan Merkle bóc trần loạt sự thật gây sốc về hoàng gia Anh - Ảnh 1.

Tiết lộ này của Meghan đã thực sự gây sốc cho giới truyền thông khi hoàng gia Anh vốn nổi tiếng về sự chín chắn, chu đáo và đúng chuẩn mực của giới quý tộc. Dẫu vậy, khi đề cập đến Nữ hoàng Elizabeth, Nữ công tước Meghan cho biết bà luôn đối xử tuyệt vời với cô.

"Hoàng gia và những người điều hành nó là hai điều khác nhau và cần phải biết rạch ròi giữa hai việc đó", Meghan tiết lộ.

Cũng theo Nữ công tước xứ Sussex, cô bước vào gia đình hoàng gia Anh mà không tìm hiểu kỹ về nhà chồng trước khi cưới.

"Tôi không thực hiện bất kỳ nghiên cứu nào. Tôi chỉ không cảm thấy cần thiết", Meghan nói.

Có lẽ chính sự khác biệt này đã tạo nên những áp lực cho Nữ công tước xứ Sussex cũng như tạo nên các mâu thuẫn trong gia đình hoàng gia.

2. "Tôi từng không muốn sống nữa"

Nữ công tước Meghan thừa nhận những áp lực khi phải làm dâu gia đình hoàng gia Anh đã từng khiến cô nghĩ đến chuyện tự tử.

Đại chiến thâm cung: Hoàng tử Harry và vợ Meghan Merkle bóc trần loạt sự thật gây sốc về hoàng gia Anh - Ảnh 2.

"Tôi từng không muốn sống nữa. Đó là một suy nghĩ rất rõ ràng, thực tế và đáng sợ", Meghan thừa nhận.

Theo Meghan, cô rất xấu hổ khi phải thừa nhận với chồng mình về vấn đề này bởi cô hiểu những chuyện mà Hoàng tử Harry phải chịu đựng cũng không kém. Nữ công tước xứ Sussex cho biết mình đã bị bịt miệng trong các phát ngôn, tạo nên những xung đột và hiểu lầm không cần thiết.

Trong cuộc phỏng vấn với Oprah, Nữ công tước Meghan giải thích rằng mình không có ý định giành lấy chồng và tách biệt Hoàng tử Harry khỏi hoàng gia Anh như những tin đồn trước đó.

"Tôi đã từ bỏ sự nghiệp, cuộc sống của mình vì tôi yêu anh ấy và kế hoạch của chúng tôi là cùng nhau làm việc này mãi mãi", Meghan chia sẻ.

3. Xung đột với chị dâu

Bên cạnh đó, Meghan cũng giải thích những đồn thổi quanh câu chuyện bất hòa với chị dâu Kate Middleton. Thay vì tin đồn rằng Meghan đã khiến chị dâu Kate phải rơi lệ vì tranh cãi, câu chuyện lại diễn ra theo chiều hướng ngược lại. Cụ thể Nữ công tước Meghan cho biết Kate đã thất vọng về chiếc váy của cô bé tung hoa từ vài ngày trước đám cưới và chính chị dâu đã khiến Meghan phải buồn lòng rơi lệ.

Chỉ vài tháng sau đó, Meghan cho biết Nữ công tước Kate đã mang hoa cùng lời nhắn đến xin lỗi cô vì những chuyện đã trải qua. Dù không giải thích rõ ràng nhưng Meghan hy vọng nếu mọi người yêu mến Nữ công tước Kate thì cũng đừng ghét cô và ngược lại.

Chuyện xung đột với chị dâu đã bị báo chí Anh khai thác triệt để. Nữ công tước Meghan cho biết giới truyền thông đã cố gắng so sánh với Nữ công tước Kate để hạ thấp cô trong mọi thứ.

Đại chiến thâm cung: Hoàng tử Harry và vợ Meghan Merkle bóc trần loạt sự thật gây sốc về hoàng gia Anh - Ảnh 3.

Công nương Meghan bị đồn thổi là có xung đột với chị dâu Kate

4. Kết hôn trước đám cưới

Trên thực tế vợ chồng Harry-Meghan đã kết hôn 3 ngày trước khi đám cưới chính thức diễn ra. Thậm chí buổi lễ còn chẳng có gia đình 2 bên.

"Khung cảnh hoành tráng đó là dành cho cả thế giới, nhưng chúng tôi muốn giữ riêng thời điểm kết hôn cho nhau", Meghan nói với Oprah.

Theo đó, cô dâu mới muốn có khoảnh khắc riêng tư với chồng trước khi đám cưới của họ trở thành một sàn diễn truyền hình trực tiếp. Cặp đôi đã được Tổng giám mục Canterbury làm lễ và chỉ có 3 người trong ngày hôm đó. Ngày kết hôn trong giấy chứng nhận cũng được đặt theo buổi lễ riêng tư thay vì ngày cưới chính.

5. Con trai không có tước hiệu

Những xung đột trong hoàng gia Anh khiến cho người con trai của Nữ công tước Meghan cũng chịu ảnh hưởng. Ngay từ khi mới chào đời, làn da hơi sẫm màu của Archie, con Hoàng tử Harry đã bị đem ra bàn tán.

Đại chiến thâm cung: Hoàng tử Harry và vợ Meghan Merkle bóc trần loạt sự thật gây sốc về hoàng gia Anh - Ảnh 4.

Gia đình Hoàng tử Harry

Sinh vào tháng 5/2019 nhưng Archie vẫn chưa được trao tước hiệu. Thậm chí từ lúc Meghan mang thai phía hoàng gia Anh đã nói rằng muốn thay đổi một số quy ước với Archia và sẽ không trao cho cậu một tước hiệu như truyền thống.

Việc không có tước hiệu sẽ khiến một thành viên hoàng gia Anh không có quyền được nhận bảo vệ cũng như những phúc lợi an ninh khác.

Người dẫn chương trình Oprah đã hoàn toàn bất ngờ trước những chia sẻ của Meghan. Câu chuyện mà cô kể hoàn toàn khác so với những gì truyền thông đưa tin, đồng thời bộc lộ những mảng tối trong gia đình hoàng gia Anh.

Tuy nhiên, không phải ai cũng đồng tình với Meghan khi một số người nổi tiếng cho rằng cô đang diễn kịch. Người dẫn chương trình nổi tiếng Piers Morgan tại Anh, vốn thường xuyên chỉ trích Nữ công tước Meghan đã đăng tải lên trang mạng xã hội Twitter châm biếm việc cô diễn xuất, đồng thời cho rằng cuộc phỏng vấn của Oprah là sự thiếu tôn trọng với hoàng gia Anh.

Huyền Băng

Cùng chuyên mục
XEM