Vợ chồng ca sĩ Phú Lê bị điều tra vì quảng cáo thuốc không giấy phép với tác dụng... "trên trời"

20/04/2019 22:02 PM | Xã hội

Phú Lê cùng vợ thường xuyên lên mạng quảng cáo, tung hô các sản phẩm của công ty mình có tác dụng hoàn hảo tột bậc như chữa bệnh 100%, phù hợp với tất cả mọi người... Tuy nhiên những sản phẩm này hoàn toàn không có giấy phép của cơ quan chức năng.

Phú Lê được biết đến là 1 ca sĩ, diễn viên nghiệp dư. Nam ca sĩ này khá nổi tiếng đối với một bộ phận giới trẻ với các bài hát nói về cuộc sống giang hồ hay những phim ngắn có nội dung đánh nhau, bạo lực.

Mới đây, Phú Lê và vợ là Lã Thuý Kiều cùng Công ty Thiên Phú do bà Kiều đứng tên làm Tổng giám đốc đã bị cơ quan chức năng điều tra do bán hàng hóa chưa được cấp giấy phép.

Cụ thể, theo thông tin trên báo Đất Việt, ngày hôm qua 19/4, lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội đã có chỉ đạo các phòng chức năng kiểm tra thông tin bà Lã Thúy Kiều - Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ thương mại xuất khẩu Thiên Phú (Số 461D3, ngõ 203 phố Tân Mai, P. Tân Mai, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội) cùng chồng là ca sĩ Phú Lê rao bán sản phẩm chưa được cấp giấy phép nhưng quảng cáo có công dụng như thuốc chữa bệnh.

Theo tờ Ngày Nay, "Đặc trị dạ dày", "Mầm đậu nành tinh bột gấc", "Tinh dầu đặc trị hôi nách - hôi chân", "Ngũ cốc dinh dưỡng", "Đặc trị viêm xoang viêm mũi dị ứng", "Đặc trị sâu răng hôi miệng"… là những sản phẩm mà bà Kiều cùng ca sĩ Phú Lê hàng ngày livestream trên Facebook để bán ra thị trường.

Bà Kiều cùng với chồng liên tục quảng cáo và "tung hô" những sản phẩm của mình có tác dụng hoàn hảo tột bậc, thậm chí còn có công dụng như thuốc chữa bệnh, có thể chữa khỏi bệnh 100%. Đồng thời, họ còn cho biết có thể "khám và chẩn đoán" bệnh… qua Facebook, không quên chào mời mọi người mua sản phẩm về sử dụng và nhanh chóng đăng ký làm cộng tác viên bán hàng cho mình.

Vợ chồng ca sĩ Phú Lê bị điều tra vì quảng cáo thuốc không giấy phép với tác dụng... trên trời - Ảnh 1.

Dù hầu hết những sản phẩm do công ty Thiên Phú bán ra đều không được cấp phép, nhưng vợ chồng bà Kiều vẫn thường xuyên lên mạng xã hội “nổ tung trời” rằng những sản phẩm của mình có công dụng như một loại thuốc đặc trị.

Vợ chồng ca sĩ Phú Lê bị điều tra vì quảng cáo thuốc không giấy phép với tác dụng... trên trời - Ảnh 2.
Vợ chồng ca sĩ Phú Lê bị điều tra vì quảng cáo thuốc không giấy phép với tác dụng... trên trời - Ảnh 3.

Sản phẩm Đặc trị dạ dày của công ty Thiên Phú được giới thiệu là sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại tại nhà máy được đặt tại tỉnh Hà Nam nhưng trên bao bì lại ghi sản xuất tại huyện Lương Sơn tỉnh Hoà Bình - Ảnh: Ngày Nay.

Vợ chồng ca sĩ Phú Lê bị điều tra vì quảng cáo thuốc không giấy phép với tác dụng... trên trời - Ảnh 4.

Các sản phẩm của công ty Thiên Phú đều có bao bì rất sơ sài, địa chỉ nơi sản xuất cũng được ghi rất mù mờ bằng nét chữ nhoè nhoẹt, không có thông tin về về việc đăng ký hồ sơ hay số giấy phép chứng nhận sản phẩm. (Ảnh chụp sản phẩm Mầm đậu nành tinh bột gấc) - Ảnh: Ngày Nay

Cũng theo thông tin trên báo Ngày nay, bà Lã Thuý Kiều - Tổng giám đốc công ty Thiên Phú sinh năm 1985 ở thôn Phú Đa, xã Bối Cầu, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam. Bà Kiều bắt đầu kinh doanh và thành lập Công ty TNHH Thương mại và Tổng hợp Kiều Thiên Phát từ năm 2013 khi bà này mới 28 tuổi.

Vào tháng 1/2015, Công ty TNHH Hóa mỹ phẩm Thiên Kiều do bà Lã Thuý Kiều làm giám đốc đã bị cơ quan chức năng phạt 50 triệu đồng, thu hồi giấy phép hoạt động vì sản xuất 4 tấn sản phẩm không công bố chất lượng trước khi lưu thông trên thị trường.

Vào ngày 8/7/2015, Ban chỉ đạo Quốc gia chống buôn lậu gian lận thương mại và hàng giả có mặt tại trụ sở kiêm xưởng sản xuất mỹ phẩm của công ty Kiều Thiên Phát tại địa chỉ 21 ngách 1/28 ngõ 49 phố Thuý Lĩnh (phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội và phát hiện tại đây có nhiều biểu hiện nghi vấn về sản xuất hóa mỹ phẩm kém chất lượng.

Vợ chồng ca sĩ Phú Lê bị điều tra vì quảng cáo thuốc không giấy phép với tác dụng... trên trời - Ảnh 5.

Các mỹ phẩm nhập ngoại được công ty của bà Kiều pha chế theo công thức được ghi chép sơ sài trong những tờ giấy cũ nát. Đây là hình ảnh khi lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở sản xuất của bà Kiều vào năm 2015 - Ảnh: Ngày Nay

Theo Thục Hạnh

Cùng chuyên mục
XEM