"Vỏ bọc" của hoa hậu doanh nhân nghi cầm đầu đường dây mua bán hóa đơn nghìn tỷ

28/04/2018 15:16 PM | Kinh doanh

Nữ doanh nhân vừa được tôn vinh danh hiệu Hoa hậu doanh nhân thế giới người Việt 2018 bị cảnh sát tình nghi cầm đầu đường dây mua bán hóa đơn GTGT lên đến hàng nghìn tỉ đồng.

Thành lập 17 công ty "ma"

Sáng 27/4, Đại tá Nguyễn Văn Cường, Trưởng Công an quận Hồng Bàng, Hải Phòng cho biết trên báo Dân trí, cơ quan điều tra đã khởi tố, tạm giữ hình sự Vũ Thị Ánh Tuyết và Trần Thị Minh Thư vì tình nghi tham gia đường dây mua bán trái phép hóa đơn do Hoa hậu doanh nhân thế giới người Việt 2018 Nguyễn Thị Nhung bị cáo buộc cầm đầu.

Nhà chức trách thông tin trên báo VnExpress, cuối năm 2017, đầu năm 2018 tại quận Hồng Bàng xuất hiện một số công ty TNHH đăng ký kinh doanh máy móc, sắt thép song không có hàng hoá, không có biểu hiện hoạt động. Giám đốc là người không bình thường về sức khỏe và trí tuệ.

Nghi vấn đây là một loạt công ty "ma" được dựng lên để mua bán hóa đơn GTGT, Ban giám đốc Công an thành phố chỉ đạo Công an quận Hồng Bàng điều tra.

Báo Tuổi trẻ cho hay, ngày 14/3, chuyên án mang bí số 418K được lập và giao cho Đội Cảnh sát kinh tế (Công an quận Hồng Bàng) làm nòng cốt, tiến hành thu thập các tài liệu, đấu tranh triệt xóa những công ty "ma" này.

Sau nhiều tháng đeo bám, các trinh sát xác định Nguyễn Thị Nhung đã lập ra 17 công ty "ma", bán ra lượng lớn hóa đơn, chứng từ với doanh số tạm tính lên tới 1.500 tỷ đồng.

Nguồn trên cho hay, thủ đoạn hoạt động để đối phó với cơ quan chức năng của Nhung là chỉ giao việc cho từng cá nhân theo dạng hoạt động đơn tuyến, việc của ai người đó biết.

 Vỏ bọc của hoa hậu doanh nhân nghi cầm đầu đường dây mua bán hóa đơn nghìn tỷ  - Ảnh 1.

Tang vật vụ án bị thu giữ. Ảnh An ninh thủ đô

Theo đó, Tuyết đảm nhận vai trò liên hệ, giao dịch với các đầu mối khách hàng. Thư in hóa đơn GTGT, viết các nội dung trên hóa đơn, ký và đóng dấu Công ty TNHH Hải Nguyên Việt.

Hoa hậu được tung hô là đa tài, giàu lòng trắc ẩn

Theo thông tin từ báo Tuổi trẻ, Nguyễn Thị Nhung năm nay 40 tuổi, trú tại phường An Biên, quận Lê Chân, Hải Phòng. Cô ta núp dưới vỏ bọc giám đốc một công ty cổ phần.

Nguồn trên cho hay, cuộc thi Hoa hậu doanh nhân thế giới người Việt 2018 mà Nhung đăng quang được giới truyền thông mô tả là tổ chức trên du thuyền 5 sao, đi qua ba nước Singapore, Malaysia, Thái Lan. Ban giám khảo là những nghệ sĩ có tên tuổi danh tiếng.

Bản thân Nguyễn Thị Nhung được tung hô ngoài vẻ đẹp khả ái, phong thái tự tin, lối ứng xử thông minh còn là nữ doanh nhân đa tài, giàu lòng trắc ẩn, luôn tiên phong trong những phong trào xã hội, làm từ thiện, thiện nguyện…

Trước đó, theo báo Phụ nữ Việt Nam, khi đăng quang ngôi vị Hoa hậu doanh nhân thế giới người Việt 2018, Nhung nói muốn được làm điều gì đó góp phần tôn cao giá trị Việt, giới thiệu văn hóa Việt đến với bạn bè thế giới.

Người đẹp mong được chia sẻ và nhân rộng nhiều hơn nữa những giá trị tốt đẹp cho cuộc sống.

Tuy nhiên, khác với những gì nói trước truyền thông, người đẹp bị cáo buộc cầm đầu đường dây mua bán hóa đơn nghìn tỷ đã kịp bỏ trốn khi công an thực hiện các biện pháp tố tụng với cô ta cùng 5 đối tượng liên quan.

Cơ quan CSĐT Công an quận Hồng Bàng kêu gọi Nguyễn Thị Nhung sớm ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Tổng hợp


Theo PN

Cùng chuyên mục
XEM