“Visa vàng" Hy Lạp với khả năng bị thắt chặt hơn: cần chớp thời cơ!

20/09/2019 05:30 PM | Sống

Các chương trình "Visa vàng" của một số nước châu Âu hiện đã bắt đầu có sự chú ý kỹ càng hơn từ cơ quan giám sát với một số quan ngại về tính minh bạch. Như vậy, "Visa vàng" Hy Lạp, chương trình có mức phí cạnh tranh nhất châu Âu đang dần bị thắt chặt...

“Visa vàng" Hy Lạp với khả năng bị thắt chặt hơn: cần chớp thời cơ!

Một cánh cửa dần khép lại

“Visa vàng Hy Lạp với khả năng bị thắt chặt hơn: cần chớp thời cơ! - Ảnh 1.

Đầu năm nay, Hy Lạp cũng đã rà soát lại bộ quy chuẩn sau khi nhận được một số khuyến nghị. Tuy nhiên, vào tháng 07/2019 vừa qua, do có một cuộc bầu cử đột xuất, những thay đổi thuộc chương trình "Visa vàng" tạm thời được gác lại.

Trước khả năng các điều khoản có thể không còn thực sự dễ dàng và thông thoáng trước đây, các nhà đầu tư quốc tế đang "chạy nước rút" để sở hữu "Visa vàng" Hy Lạp vốn được xem là tấm vé thông hành để trở thành công dân châu Âu và hưởng nhiều đặc quyền về kinh doanh, đi lại, y tế hay giáo dục.

Tính riêng trong nửa đầu năm 2019 này, chương trình "Visa vàng" của Hy Lạp đã chấp thuận 645 ứng viên nhà đầu tư phù hợp cùng với 2.042 người phụ thuộc. Về số người phụ thuộc, mức tăng so với cùng kỳ năm ngoái lên đến 35%, cho thấy ngày càng nhiều nhà đầu tư tin tưởng chọn Hy Lạp làm "bệ phóng" cho các kế hoạch dài hơi của gia đình họ.

Kể từ khi được khởi xướng vào năm 2013, đã có tổng cộng 4.537 "visa vàng" được trao tay, chứng tỏ sức hấp dẫn đặc biệt của chương trình được cho là có mức phí ít nhất cùng các quy định ít khắt khe nhất tại châu Âu.

Nhiều cánh cửa khác đang mở ra

“Visa vàng Hy Lạp với khả năng bị thắt chặt hơn: cần chớp thời cơ! - Ảnh 2.

"Trung hoà" lại một số tín hiệu về việc thắt chặt quy định, Hy Lạp lại cũng đã đề xuất mở rộng danh mục đầu tư cho các ứng viên sở hữu "Visa vàng" của nước này. Theo đó, các lĩnh vực mới mà nhà đầu tư có thể tìm kiếm lợi nhuận tại "xứ sở của các vị thần" bao gồm chứng khoán, quỹ tương hỗ hay trái phiếu chính phủ.

Giá bất động sản của Hy Lạp cũng vẫn cực kỳ cạnh tranh so với các nước cũng giới thiệu chương trình "visa vàng". Ví dụ như với 250.000 Euro (khoảng gần 6,5 tỷ đồng), nhà đầu tư có thể mua bất động sản diện tích lên đến 178 mét vuông, so với diện tích chỉ là 98 mét vuông ở Malta nhưng phải chi đến 270.000 Euro (gần 7 tỷ đồng).

Và du lịch, địa hạt trọng tâm của kinh tế đất nước Địa Trung Hải này, tiếp tục chứng kiến sự "bùng nổ". Chỉ tính riêng 4 tháng đầu năm nay, Hy Lạp có mức doanh thu từ ngành này đạt 760 triệu Euro, tăng 37,2% so với cùng kỳ năm trước. Tỷ trọng của ngành du lịch chiếm đến 11,7% trong cơ cấu GDP của Hy Lạp và 44% số lượng việc làm, theo dữ liệu của Insete.

Do liên tục giữ vững điểm đến du lịch hàng đầu thế giới, bất động sản Hy Lạp luôn là "miền đất hứa" vì tính thanh khoản rất cao, dễ dàng sang nhượng, cho thuê để thu về nguồn lợi liên tục và bền vững.

Giai đoạn bản lề cho nhà đầu tư

“Visa vàng Hy Lạp với khả năng bị thắt chặt hơn: cần chớp thời cơ! - Ảnh 3.

Như vậy, Hy Lạp đang ở một thời kỳ hết sức "nhạy cảm" với nhà đầu tư quốc tế: những thay đổi vĩ mô về chương trình "Visa vàng" theo hướng khắt khe hơn nhiều khả năng sẽ diễn ra trong thời gian trước mắt, trong khi chu kỳ tăng trưởng kinh tế mới đã "chớm" bắt đầu.

Một bên là sự gấp rút để tận dụng những ưu đãi vẫn còn hiệu lực, bên khác là sự khẩn trương sau thời kỳ "bắt đáy" để nương theo đà tăng của kinh tế nước này nhằm có được những lợi thế đặc biệt hấp dẫn về sau.

Và để "chớp thời cơ", việc có được một "trợ thủ" đắc lực, am hiểu thị trường và dày dạn kinh nghiệm là đặc biệt cần thiết. Nhà đầu tư quan tâm, vui lòng liên hệ với Denzell, công ty chuyên tư vấn chương trình "Visa vàng" có trụ sở tại Hồng Kông, TẠI ĐÂY hoặc gọi hotline 0943 08 88 08.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  sống
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt: Sự chân thành, kiên định trong đam mê chắc chắn sẽ giúp bạn tồn tại, phát triển và được trả công xứng đáng

Không hẳn mới và thậm chí đã được thực hiện vô số lần trong nhiều thập kỷ, nhưng những bức ảnh về cảnh sắc, con người, văn hoá Việt Nam qua ống kính của Trần Tuấn Việt được thổi một làn gió mới nhờ cách truyền tải độc đáo. Ảnh của tay máy này được đăng trên tạp chí và sách ảnh National Geographic, Google Arts & Culture.

Sau những ngày hái "quả ngọt", trái cây của bầu Đức lần đầu tiên đem về vị đắng

Mảng trái cây của Bầu Đức từ trước đến nay luôn đem về lợi nhuận. Tuy nhiên, trong quý 3 vừa qua, mảng trái cây lỗ 48 tỷ đồng do giá bán bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Điều này khiến HAGL báo lỗ tới 568 tỷ đồng.

Độc đáo quán ăn vỉa hè của anh em Việt giữa lòng thủ đô Đức: Bàn inox, ghế nhựa, ống bơ mang từ Việt Nam, được tài tử Tom Cruise, Katie Holmes... ghé thăm

Nhận thấy tại Đức đã có nhiều nhà hàng Việt nhưng chưa ai khai thác khía cạnh "đường phố" của Sài Gòn, hai anh em Sĩ An - Đông Phương nảy ra ý tưởng kinh doanh độc đáo.

Chuyện nối nghiệp ở những công ty gia đình nổi tiếng nhất Việt Nam

Ở hầu hết các công ty gia đình nổi tiếng nhất Việt Nam, thế hệ thứ nhất (F1) vẫn là những người điều hành trực tiếp và che phủ “cái bóng” lên người nối nghiệp. Thế nhưng, một vài người đã thực sự kế nghiệp từ cha mẹ mình và khởi tạo một kỷ nguyên mới.

Đọc thêm