Visa vàng Hy Lạp, 5 điều cần hiểu đúng trước khi quyết định đầu tư

05/11/2020 19:30 PM | Kinh doanh

Hy Lạp được biết đến như vùng đất của các vị thần, là cái nôi của văn minh phương Tây, nơi sản sinh nền dân chủ, triết học, khoa học chính trị, nguyên lý toán học và Thế vận hội Olympic. Đây còn là điểm khởi đầu lý tưởng cho chuyến hành trình khám phá khắp Châu Âu.

Visa vàng Hy Lạp là gì?

Nếu bạn sở hữu visa vàng Hy Lạp, ngoài việc được tự do cư trú tại đây, cả gia đình bạn cũng sẽ được miễn thị thực đến tất cả các nước thuộc khối Schengen, được ở lại các nước này đến 90 ngày trong mỗi 6 tháng.

Visa có thời hạn 5 năm và không giới hạn số lần gia hạn, miễn là bạn vẫn giữ quyền sở hữu tài sản.

Visa vàng Hy Lạp mang đến những quyền lợi gì?

Như đã nói ở phần trên, quyền lợi hấp dẫn nhất của visa vàng là cho phép người sở hữu sinh sống hợp pháp tại Hy Lạp và cả trong khối Schengen. Ngoài ra, còn một số lợi ích đáng quan tâm khác như: được quyền bảo lãnh cả gia đình bao gồm vợ / chồng, con cái đến 21 tuổi và bố mẹ hai bên, không yêu cầu cư trú tại Hy Lạp, xử lý hồ sơ, nhận visa trong vòng 3 tháng, được quyền thi lấy quốc tịch sau 7 năm và tận hưởng dịch vụ y tế và giáo dục như một công dân Hy Lạp.

Visa vàng Hy Lạp, 5 điều cần hiểu đúng trước khi quyết định đầu tư - Ảnh 1.

Một hẻm nhỏ yên bình của thành phố Santorini (Nguồn: Pixabay)

Yêu cầu đầu tư

Chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp cho phép nhà đầu tư không phải là công dân EU định cư tại Hy Lạp bằng việc mua bất động sản trị giá từ 250.000 €.

Xét về các yêu cầu và quyền lợi tổng thể, đây là chương trình định cư cạnh tranh nhất ở Châu Âu hiện nay.

Một số điểm cần lưu ý:

Trong trường hợp đồng sở hữu, nếu bất động sản có giá trị 250.000 €, giấy phép cư trú chỉ được cấp nếu chủ sở hữu là vợ chồng và không được phân chia quyền tài sản này.

Nếu đồng sở hữu không phải là vợ chồng, visa sẽ được cấp khi số tiền đầu tư của mỗi chủ sở hữu đạt tối thiểu 250.000 €.

Có thể kết hợp nhiều bất động sản để đáp ứng yêu cầu về giá trị đầu tư của chương trình.

Visa vàng Hy Lạp, 5 điều cần hiểu đúng trước khi quyết định đầu tư - Ảnh 2.

Một dự án căn hộ tại Athens được cấp phép trong chương trình Visa vàng (Nguồn: Cyfield)

Chọn mặt gửi vàng

Trào lưu đầu tư bất động sản nước ngoài để nhận giấy phép cư trú đang ngày càng sôi động tại Việt Nam. Tuy nhiên, không phải thương vụ nào cũng thuận buồm xuôi gió. Một số rủi ro có thể xảy ra như dự án không được cấp phép, không được bàn giao đúng thời hạn hoặc không đạt chất lượng như cam kết ban đầu.

Do đó, chọn được một chủ đầu tư uy tín và dự án phù hợp nghĩa là bạn đã thành công một nửa quá trình.

Cyfield là một trong những tập đoàn bất động sản lớn có lịch sử hoạt động hơn 30 năm, được biết đến qua nhiều dự án hạ tầng, khu dân cư và thương mại tại Síp, Hy Lạp và Ai Cập. Vừa là chủ đầu tư vừa là đơn vị thiết kế kiêm luôn nhà thầu, Cyfield luôn đảm bảo bàn giao các dự án đúng thời hạn và đúng chất lượng cam kết.

Visa vàng Hy Lạp, 5 điều cần hiểu đúng trước khi quyết định đầu tư - Ảnh 3.

360 Nicosia, Tòa nhà cao nhất Thủ đô Síp, một dự án của tập đoàn Cyfield (Nguồn: Cyfield)

Chọn đơn vị tư vấn uy tín tại Việt Nam

V Global Partners hiện là đại diện chính thức của Tập đoàn Cyfield tại Việt Nam. Đội ngũ tư vấn của V Global Partners sau khi hiểu rõ nhu cầu của từng khách hàng, sẽ giới thiệu các dự án phù hợp và hướng dẫn chi tiết về các bước chuẩn bị hồ sơ, phối hợp với luật sư của tập đoàn để cập nhật tiến độ cho đến khi khách hàng nhận được visa.

Tổng đài tư vấn của V Global Partners:

Hotline: 0943 187 299

Email: support@vglobalpartners.com

Ánh Dương

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM