Vinpearl phát hành 425 triệu USD trái phiếu có quyền chọn nhận cổ phiếu của Vingroup

29/09/2021 09:09 AM | Kinh doanh

Lãi suất trái phiếu là 3,25%/năm, đáo hạn vào năm 2026.

Công ty Cổ phần Vinpearl đã chào bán thành công 425 triệu USD trái phiếu bền vững có quyền chọn nhận cổ phiếu của Tập đoàn Vingroup.  Trái phiếu đáo hạn vào năm 2026, lãi suất 3,25%/năm.

Theo định nghĩa của ICMA (International Capital Market Association), trái phiếu bền vững là trái phiếu trong đó nguồn vốn thu được từ phát hành trái phiếu sẽ được sử dụng riêng cho tài trợ hoặc tái cấp vốn cho kết hợp cả các dự án và tài sản xanh và xã hội.

Trong vai trò Ngân hàng Tư vấn cơ cấu Bền vững cho giao dịch, HSBC hỗ trợ Vingroup xây dựng Khung Tài chính Bền vững, bao gồm 6 hạng mục dự án xanh và 2 hạng mục dự án xã hội thuộc các mảng kinh doanh của Tập đoàn.

Các hạng mục dự án tiềm năng bao gồm giao thông sạch, công trình xanh, quản lý nước và nước thải bền vững, ngăn ngừa và kiểm soát ô nhiễm, sử dụng năng lượng hiệu quả, năng lượng tái tạo, tiếp cận các dịch vụ thiết yếu – chăm sóc sức khỏe và nhà ở giá cả hợp lý.

Vinpearl là công ty thành viên của Tập đoàn Vingroup, đồng thời là nhà phát triển và vận hành dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng – giải trí hàng đầu Việt Nam, với 35 khách sạn và khu nghỉ dưỡng, 3 công viên chủ đề và 2 khu vui chơi giải trí, 2 công viên bảo tồn và chăm sóc động vật bán hoang dã, 4 sân gôn tại 16 thành phố lớn và các điểm du lịch nổi tiếng.

Năm 2020, mảng dịch vụ khách sạn, du lịch, vui chơi giải trí dem về gần 4.900 tỷ đồng cho Vingroup. 6 tháng đầu năm 2021, doanh thu mảng này khoảng gần 1.900 tỷ đồng.

Vinpearl phát hành 425 triệu USD trái phiếu có quyền chọn nhận cổ phiếu của Vingroup - Ảnh 2.

Trước đó, tháng 4 năm 2021, Vingroup cũng đã chào bán thành công 500 triệu USD trái phiếu có quyền chọn nhận cổ phiếu Công ty Cổ phần Vinhomes.

Hà My

Từ khóa:  vinpearl , vingroup
Cùng chuyên mục
XEM