Vinpearl dần hồi sinh từ khách nội địa, các combo siêu ưu đãi bay trong nước chỉ 3-4 triệu đồng/người

21/06/2020 21:01 PM | Kinh doanh

Một combo bao gồm vé máy bay khứ hồi Vietjet, 2 đêm tại Vinpearl Condotel Beach Front Nha Trang, 2 đêm tại Sixsense Ninh Vân Bay (tổng cộng 5 ngày 4 đêm) có giá 10.500.000 đồng, một mức giá không tưởng nếu không vì Covid-19.

Theo Thời báo kinh tế Sài Gòn, một bản báo cáo của Sở Du lịch tỉnh Khánh Hoà cho thấy số liệu công suất phòng bình quân của Khánh Hoà – một trong những địa phương có số phòng khách sạn nhiều nhất cả nước – có tỷ lệ lấp đầy chỉ khoảng 1% trong tháng 5. Trước đó năm 2019, tỉnh Khánh Hoà đón 7 triệu lượt du khách, doanh thu từ du lịch đạt 27.000 tỷ đồng.

Mặc dù tháng 5 đã có sự hồi phục đáng kể so với tháng 4 song công suất lấp đầy tại các khách sạn trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà vẫn ở mức chạm đáy, đặc biệt là phân khúc 1-3 sao.

Cuối tháng 5/2020, Sở Du lịch Khánh Hoà phối hợp với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh công bố chương trình kích cầu du lịch tỉnh Khánh Hoà với 3 thông điệp: Việt Nam an toàn, người Việt Nam đi du lịch Việt Nam và Nha Trang biển gọi. Chương trình kết hợp giữa 50 cơ sở lưu trú là các khách sạn, resort lớn, các điểm du lịch, các công ty lữ hành và một số đơn vị vận chuẩn với mục tiêu giảm giá từ 20-50% nhưng vẫn giữ nguyên chất lượng dịch vụ.

Hiện tại, ghi nhận thực tế của người viết cho thấy, lượng khách du lịch đến Nha Trang chưa thể phục hồi như trước Covid-19, vì hao hụt một lượng khách lớn từ Trung Quốc và Nha Trang, tuy nhiên tại các khách sạn lớn như Vinpearl, Sixsense Ninh Vân Bay, InterContinental…nhờ có chương trình giảm giá sâu đã thu hút được khách du lịch nội địa.

 Vinpearl dần hồi sinh từ khách nội địa, các combo siêu ưu đãi bay trong nước chỉ 3-4 triệu đồng/người  - Ảnh 1.

Khách chờ để check in vào Vinpearl Condotel Beach Front Nha Trang cuối tuần

Các chuyến bay đến Nha Trang, Đà Nẵng hiện tại gần như đầy công suất.

Vinpearl Condotel Beach Front Nha Trang gần như kín phòng vào dịp cuối tuần, các combo kết hợp giữa Vinpearl với Vietnam Airlines, Vietjet, với Intercontinental hay Sixsense Ninh Vân Bay đưa ra với mức giá gần như không tưởng.

 Vinpearl dần hồi sinh từ khách nội địa, các combo siêu ưu đãi bay trong nước chỉ 3-4 triệu đồng/người  - Ảnh 2.

Chương trình combo 3 ngày 2 đêm đến các khách sạn Vinpearl tại Nha Trang

Một combo bao gồm vé máy bay khứ hồi Vietjet, 2 đêm tại Vinpearl Condotel Beach Front Nha Trang, 2 đêm tại Sixsense Ninh Vân Bay (tổng cộng 5 ngày 4 đêm) có giá 10.500.000 đồng. Một nhân viên tại Sixsense chia sẻ các phòng tại đây đã được book lịch kín đến tận tháng 8 vì trước đó, giá phòng tại đây từ chục triệu lên đến cả nghìn USD một đêm.

 Vinpearl dần hồi sinh từ khách nội địa, các combo siêu ưu đãi bay trong nước chỉ 3-4 triệu đồng/người  - Ảnh 3.

Combo bán Sixsense Ninh Vân Bay trên Ivivu với giá dưới 10 triệu đồng/người (bao gồm cả vé máy bay)

 Vinpearl dần hồi sinh từ khách nội địa, các combo siêu ưu đãi bay trong nước chỉ 3-4 triệu đồng/người  - Ảnh 4.

Khung cảnh tại Sixsense Ninh Vân Bay

Không chỉ có các resort, khách sạn giảm giá, các chương trình như cano du lịch trên biển, lặn, dù cũng giảm giá đáng kể so với trước dịch để kích cầu du lịch. Một cano 10 chỗ chở một đại gia đình có giá 1 triệu đồng, đi tham quan 6 điểm tại biển Nha Trang như Vịnh San Hô, Bãi Tranh, Thuỷ Cung, làng chài...Du khách sẽ được thưởng thức hải sản tươi sống vớt tại bè với một mức giá hợp lý.

 Vinpearl dần hồi sinh từ khách nội địa, các combo siêu ưu đãi bay trong nước chỉ 3-4 triệu đồng/người  - Ảnh 5.

Không chỉ tại Nha Trang, nhiều địa phương trên cả nước cũng đang kích cầu du lịch với các combo ưu đãi với giá không tưởng.

 Vinpearl dần hồi sinh từ khách nội địa, các combo siêu ưu đãi bay trong nước chỉ 3-4 triệu đồng/người  - Ảnh 6.

Các combo ưu đãi tại Phú Quốc

 Vinpearl dần hồi sinh từ khách nội địa, các combo siêu ưu đãi bay trong nước chỉ 3-4 triệu đồng/người  - Ảnh 7.

Khu nghỉ dưỡng Amanoi NInh Thuận bình thường đều có giá vài ngàn USD/đêm, nay đang bán combo với giá 17 triệu đồng/người 3 ngày 2 đêm bao gồm cả vé máy bay

Nhìn bao quát, mỗi năm Việt Nam đón 28 triệu khách du lịch quốc tế, nay chúng ta đóng cửa hao hụt một nguồn thu cực kỳ lớn từ du lịch. Hiện nay mặc dù các hãng hàng không, resort và khách sạn kích cầu giảm giá để đón khách, như Vietjet mở các đường bay mới nối các tỉnh với các địa điểm du lịch nhưng ghi nhận thực tế cho thấy vẫn còn rất nhiều các homestay, khách sạn 1-3 sao phải đóng cửa và sống thoi thóp. Từ bờ biển Nha Trang đi sâu vào trong vài dãy phố, rất nhiều hàng quán đóng cửa và chưa hẹn ngày mở lại.

Châu Cao

Từ khóa:  combo , vinpearl
Cùng chuyên mục
XEM