Vinhomes vừa có phiên giao dịch lịch sử lên tới 1,35 tỷ USD, thị trường chứng khoán lập kỷ lục thanh khoản cao nhất từ trước tới nay

18/05/2018 13:44 PM | Bất động sản

Thị trường chứng khoán Việt Nam lập kỷ lục giao dịch mới ngay sau khi cổ phiếu Vinhomes lên sàn.

Ngày 18/5, cổ phiếu Vinhomes làm nên một phiên giao dịch lịch sử với gần 268 triệu cổ phần được giao dịch thỏa thuận tại Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM, đạt giá trị hơn 30.700 tỷ đồng (tương đương khoảng 1,35 tỷ USD).

Trong số đó, nhà đầu tư nước ngoài đã mua gần 249 triệu cổ phiếu. Được biết, các nhà đầu tư tham gia giao dịch đều là các tổ chức uy tín trong nước và thế giới như Capital Group, Avanda Investment Management Pte, Wadded & Reed, JPMorgan Asset Management, Dragon Capital, KIMC…

Theo thông tin từ một số tư vấn trong giao dịch, qua nhiều cuộc gặp gỡ và làm việc với các nhà đầu tư, số lượng đặt mua cổ phần VHM gấp 4-5 lần nhu cầu chào bán của các cổ đông.

Giao dịch "khủng" tại Vinhomes đã đưa giá trị giao dịch trên sàn HOSE sáng nay lên 32.665 tỷ đồng. Tuy vẫn còn phiên giao dịch buổi chiều nhưng đây đã là giá trị giao dịch lớn nhất từ trước đến nay của thị trường chứng khoán Việt Nam.

Kỷ lục trước đó của thị trường chứng khoán là phiên giao dịch ngày 7/11, chỉ 1 ngày sau khi cổ phiếu Vincom Retail lên sàn. Trong phiên này, Vincom Retail được giao dịch thỏa thuận 415 triệu cổ phiếu, giá trị gần 17.0000 tỷ đồng, góp phần đẩy thanh khoản HOSE lên trên 20.000 tỷ đồng.

Vinhomes hiện có giá 110.500 đồng/cổ phiếu, là doanh nghiệp lớn thứ 2 trên thị trường, chỉ đứng sau Tập đoàn Vingroup.

Hà My

Cùng chuyên mục
XEM