Vingroup thành lập công ty con VinBigData vốn điều lệ 471 tỷ đồng

15/09/2021 08:44 AM | Kinh doanh

VinBigData có ngành nghề kinh doanh chính là nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật và công nghệ.

Vingroup thành lập công ty con VinBigData vốn điều lệ 471 tỷ đồng

Ngày 14/9, Hội đồng quản trị Tập đoàn Vingroup ra nghị quyết về việc thành lập công ty con.

Theo đó, trên cơ sở tách một phần chức năng khoa học công nghệ (mảng dịch vụ khoa học công nghệ) của Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn - Big Data trực thuộc Công ty cổ phần phất triển công nghệ VinTech, Tập đoàn Vingroup quyết định thành lập công ty con có tên Công ty cổ phần VinBigData.

VinBigData có ngành nghề kinh doanh chính là nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật và công nghệ.

VinBigData do bà Nguyễn Mai Hoa làm Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm người đại diện theo pháp luật. Công ty này có trụ sở tại Khu đô thị Vinhomes Riverside, Long Biên, Hà Nội. Vốn điều lệ 470,8 tỷ đồng do Vingroup nắm 99%. 1% còn lại do 2 cá nhân nắm giữ là Vũ Hà Văn và Đào Đức Minh, mỗi người 0,5% tương đương khoảng 2,35 tỷ đồng.

Được biết, Giáo sư Vũ Hà Văn là Giám đốc khoa học và Tiến sĩ Đào Đức Minh là Giám đốc điều hành Viện nghiên cứu Dữ liệu lớn. Giáo sư Vũ Hà Văn là chuyên gia hàng đầu thế giới về toán học với nhiều giải thưởng danh giá, một trong những người tiên phong mở ra thời kỳ "hoàng kim" cho Toán học Việt Nam cùng với GS. Ngô Bảo Châu. Lĩnh vực ông nghiên cứu bao gồm: toán học tổ hợp, xác suất, và lý thuyết số cộng tính.

Giáo sư Vũ Hà Văn và Tiến sĩ Đào Đức Minh là những người đứng sau sự ra đời của trợ lý ảo ViVi trên xe VinFast gây chú ý thời gian vừa qua.

Vingroup thành lập công ty con VinBigData vốn điều lệ 471 tỷ đồng - Ảnh 1.

Hà My

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  vingroup, vinbigdata
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Các đại gia bán lẻ từ Thế giới di động, PNJ, FPT Retail đến Digiworld kinh doanh ra sao trong nửa đầu năm 2021?

Trong nửa đầu năm 2021, 4 doanh nghiệp lớn ngành bán lẻ đều mức tăng trưởng lợi nhuận sau thuế tốt. Ngoài ra, Thế giới di động tăng thấp nhất ở mức 8% trong khi Digiworld là 140%.

Vingroup bắt tay với Google

Ngày 23/9, trong khuôn khổ chuyến công du Mỹ của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Tập đoàn Vingroup và Google Cloud (Mỹ) đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về việc triển khai chiến lược chuyển đổi số trong các lĩnh vực kinh doanh của Tập đoàn.

Tương lai Evergrande vô định: Chính phủ chỉ yêu cầu 'hãy làm mọi cách để tránh vỡ nợ', không hề nhắc tới việc giải cứu

Trung Quốc yêu cầu Evergrande "làm mọi cách để tránh vỡ nợ" nhưng làm thế nào thì không chỉ dẫn thêm.

CEO đầu tiên của Netflix: Nhờ nhịn đói, ăn xin từ đồng 25 xu lẻ mà tìm ra cách làm nên đế chế 260 tỷ USD

"Khi đã lang thang trên đường để xin 25 xu như tôi, việc đề nghị ai đó đầu tư 25.000 USD sẽ không khó khăn như bạn nghĩ", Marc Randolph cho biết.

Đọc thêm