Vingroup sẽ xây công viên giải trí kiểu Disneyland, VinTaTa sẽ sản xuất cả phim hoạt hình chiếu rạp

08/11/2017 15:52 PM | Kinh doanh

Vingroup đang xây dựng một hệ sinh thái du lịch giải trí, lấy công viên giải trí chủ đề (Amusement theme park) làm trọng tâm và VinTaTa là một phần không thể thiếu.

Ngày 31/10 vừa qua, Tập đoàn VinGroup giới thiệu thương hiệu mới trong hệ sinh thái của mình - VinTaTa. Đây là hãng phim hoạt hình được Vingroup thành lập từ cuối năm 2016.

Sau một năm đi vào vận hành, VinTaTa đã hoàn thiện 2 studio trang bị hiện đại tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, trang bị hạ tầng phần cứng và phần mềm mới nhất đang được sử dụng ở các studio lớn trên thế giới.

Hiện VinTaTa đang có hơn 100 nhân sự là các gương mặt nổi bật của ngành sản xuất phim hoạt hình Việt Nam và đã có những sản phẩm thử nghiệm đầu tiên. Ngay khi ra mắt, đơn vị này đã tổ chức cuộc thi tìm kiếm ý tưởng kịch bản với tổng giải thưởng gần 2 tỷ đồng.

Nói về dự án còn non trẻ nhưng đầy hứa hẹn này, ông Lê Khắc Hiệp, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup cho biết, đây là bước đi tiếp theo trong kế hoạch phát triển tổng thể ngành công nghiệp giải trí của Tập đoàn Vingroup, cộng hưởng trực tiếp cho các thương hiệu Vinpearl Land và Vinpearl.


Ông Lê Khắc Hiệp, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup

Ông Lê Khắc Hiệp, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup

"Thị trường giải trí đang có nhiều sản phẩm dành cho người lớn, nhưng trẻ em, nhất là trẻ em Việt Nam là một đối tượng chưa được chú ý đúng mức. Sứ mệnh của VinTaTa tạo ra những bộ phim hoạt hình "made in Việt Nam" có công nghệ tinh xảo và hiện đại ngang tầm thế giới, tôn vinh các giá trị chân thiện mỹ, có ý nghĩa giáo dục cao và đặc biệt, mang đậm tinh thần Việt, văn hoá Việt", ông Hiệp nói.

Phó Chủ tịch Vingroup chia sẻ, Vingroup đang xây dựng một hệ sinh thái du lịch giải trí, lấy công viên giải trí chủ đề (amusement theme park) làm trọng tâm và VinTaTa là một cấu phần không thể thiếu. Hiện tại, Vingroup đã có các công viên vui chơi giải trí Vinpearlland Amusement Park tại Nha Trang, Phú Quốc và đang tiếp tục đầu tư mở rộng quy mô của hệ thống này.

Để tăng cường sức hấp dẫn, các công viên vui chơi giải trí Vinpearlland cần có concept để quảng bá thực sự thuần Việt. Vì thế, thông qua VinTaTa, Vingroup muốn xây dựng một hệ thống linh vật mang tính biểu tượng, thuần Việt, thay vì vay mượn các hình tượng nhập khẩu từ nước ngoài.

Lý giải về việc chọn loài khỉ, ông Hiệp nói: "Monta được thiết kế dựa trên con vật gốc là loài voọc quần đùi trắng, quý hiếm và đặc hữu của Việt Nam, hoàn toàn xứng đáng là linh vật biểu tượng thuần Việt.

Việc chọn linh vật biểu tượng đã được nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng. Chú khỉ Monta không chỉ nhân vật biểu tượng của hãng phim VinTaTa mà sẽ còn là "đại sứ thương hiệu" cho lĩnh vực du lịch, giải trí của Vingroup trong tương lai, có thể xuất hiện đa dạng trong các dịch vụ sản phẩm dành cho trẻ em, gia đình thuộc hệ sinh thái Vingroup như Vinpearl, Vinpearlland, Vinschool, Vinmec, VinMart…."

Vingroup kỳ vọng VinTaTa sẽ mang đến những sản phẩm hoạt hình có kỹ xảo và chất lượng quốc tế với nội dung gần gũi, gắn bó và phản ánh được cuộc sống, tinh thần Việt Nam.

Dự kiến, VinTaTa sẽ cho ra mắt sản phẩm đầu tiên vào hè năm 2018, có phụ đề tiếng Anh để phát trên truyền hình hoặc Internet và hệ thống vui chơi giải trí của Vingroup.

Không dừng lại ở phim hoạt hình cho trẻ em, VinTaTa còn có tham vọng làm phim chiếu rạp.

"Trước mắt, VinTaTa sẽ tập trung sản xuất phim hoạt hình nhiều tập dành cho đối tượng đại chúng. Sau đó, chúng tôi sẽ tính đến việc sản xuất phim hoạt hình để chiếu rạp", ông Hiệp nói.

Hà My

Cùng chuyên mục
XEM