Vingroup đầu tư dự án Hạ Long Xanh quy mô 10 tỷ USD

10/07/2020 09:33 AM | Kinh doanh

Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 232.369 tỷ đồng, tổng diện tích khoảng 4.110ha, trong đó 3.186ha tại thị xã Quảng Yên và 924ha tại thành phố Hạ Long

Vingroup đầu tư dự án Hạ Long Xanh quy mô 10 tỷ USD
Phối cảnh dự án Khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh

Công ty cổ phần Vinhomes vừa công bố nghị quyết đại hội cổ đông lấy ý kiến bằng văn bản thông qua phương án tham gia đầu tư Dự án Khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh. Dự án này được thực hiện bởi liên danh Tập đoàn Vingroup và Vinhomes.

Theo đó, dự án Hạ Long Xanh đặt tại các phường Hà Khẩu, Đại yên thuộc thành phố Hạ Long, và các phường xã Tân An, Hà An, Hoàng Tân, Liên Hòa thuộc thị xã Quảng Yên.

Dự án là khu phức hợp đa năng, mang bản sắc đô thị ven biển, gắn với khu nghỉ dưỡng sinh thái, sân golf và dịch vụ. Dự án có tổng diện tích khoảng 4.110ha, đầu tư xây dựng đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật các khu chức năng và đấu nối giao thông đối ngoại, toàn bộ nhà ở, công trình hạ tầng xã hội. Trong tổng diện tích trên, có 3.186ha tại thị xã Quảng Yên và 924ha tại thành phố Hạ Long.

Tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 232.369 tỷ đồng, tương đương khoảng 10 tỷ USD.

Dự án sẽ do liên danh Vingroup - Vinhomes góp 15% tổng mức đầu tư (khoảng 1,5 tỷ USD), hoặc mức tối thiểu khác theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, trong tổng số tiền của liên danh, Vinhomes dự kiến góp 70% bằng tiền mặt (khoảng 1 tỷ USD). 85% còn lại của dự án sẽ sử dụng vốn vay và huy động khác.

Bên cạnh đó, Vinhomes còn có thay đổi nhân sự ở Hội đồng quản trị. Ông Nguyễn Việt Quang đã từ chức và có 4 người được bầu bổ sung, là ông Ashish Jaiprakash Shastry, ông Richard Hoàng Quân, ông Phạm Thiếu Hoa và ông Trần Kiên Cường. 

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  vingroup, vinhomes, hạ long xanh
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Aeon xin lỗi vì chuột bò trên khay thức ăn tại Aeon Tân Phú

Aeon cho biết đã tạm thời đóng cửa khu ẩm thực Việt Nam đến khu hoàn thành xong việc sửa chữa, đồng thời kiểm tra rà soát lại toàn bộ hệ thống tủ, quầy, kệ trong khu vực Delica.

Nữ sinh ĐH Duy Tân mắc Covid-19 đã đến trường học, đi đám cưới và ăn buffet cùng mẹ

Trước khi được phát hiện mắc Covid-19, nữ sinh Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) đã đến lớp học và đi đám cưới, đến tiệm ăn buffet cùng mẹ.

Thanh niên xứ Quảng trộm 18kg ‘mồi nhậu’ của cha thả xuống biển

Thiếu 1.500.000 đồng mới mua lại được 18kg mồi nhậu của cha, anh Võ Hồng Rôn (28 tuổi, thôn Hà Lộc, xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) bèn rủ bạn đến nhà "trộm" mồi nhậu của cha đem thả... xuống biển.

Fashion influencer Việt bị bắt tại Úc vì trộm số hàng hiệu hơn 800 triệu VNĐ, hóa ra là người từng bị "bóc phốt" ầm ĩ 3 năm trước

Hàng loạt trang tin uy tín vừa đưa tin về việc thanh niên 25 tuổi quốc tịch Việt Nam bị bắt sau khi trộm số lượng lớn hàng hiệu tại Sydney và Melbourne.

Đọc thêm