Vingroup khởi công VinWonders đầu tiên của miền Bắc, quy mô 1 tỷ USD đặt tại Hải Phòng

21/06/2020 18:30 PM | Kinh doanh

Sáng 21/6, Tập đoàn Vingroup chính thức khởi công dự án Công viên chủ đề VinWonders Vũ Yên tại thành phố Hải Phòng. Với tổng mức đầu tư 1 tỷ USD, VinWonders Vũ Yên khi hoàn thành sẽ là công viên chủ đề lớn nhất Việt Nam.

VinWonders Vũ Yên nằm trong dự án Khu vui chơi giải trí, nhà ở và công viên sinh thái đảo Vũ Yên, thành phố Hải Phòng, được thiết kế trên tổng diện tích 50 ha theo mô hình công viên chủ đề hiện đại gồm 6 phân khu giải trí trong nhà và ngoài trời.

Trong đó, khu vui chơi gia đình sẽ bao gồm đầy đủ các hạng mục vui chơi trong nhà và ngoài trời hiện đại nhất dành cho mọi lứa tuổi. Khu vui chơi trẻ em được thiết kế riêng với điểm nhấn trải nghiệm hướng tới giáo dục chuyên biệt về khoa học, thể thao, thực tế ảo… Thế giới Coster, phân khu trò chơi cảm giác mạnh tại VinWonders Vũ Yên được bố trí tại khu vực trung tâm công viên với tất cả những loại hình tàu lượn hiện đại và tốc độ bậc nhất.

VinWonders Vũ Yên còn có công viên chăm sóc và bảo tồn động vật hoang dã Vinpearl Safari, lần đầu có mặt tại khu vực Bắc bộ với những loài thú quý hiếm của Việt Nam và thế giới.

Phân khu thứ 5 chính là Công viên nước ngoài trời được thiết kế giao hòa với 3 con sông lớn bao quanh đảo. VinWonders Vũ Yên cũng thiết kế riêng một khu vực dành cho Trung tâm mua sắm hiện đại, sầm uất quy mô lớn.

VinWonders Vũ Yên là công viên chủ đề thứ 4 được triển khai trên cả nước và là công trình "Bắc tiến" đầu tiên của hệ thống VinWonders.

Ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố cho biết, đảo Vũ Yên với diện tích hơn 800 ha có vai trò rất quan trọng để mở rộng không gian đô thị Hải Phòng về phía Bắc sông Cấm. Tuy nhiên, trước đây đảo Vũ Yên chỉ là vùng đầm bãi, không có giao thông kết nối. Từ năm 2015, thành phố Hải Phòng đã mời gọi và lựa chọn Tập đoàn Vingroup đầu tư vào Vũ Yên.

Đến nay, tập doàn đã xây dựng được sân gôn 36 hố, đi vào hoạt động từ năm 2017; năm 2018 khánh thành cầu Vũ Yên để kết nối giao thông đường bộ với khu vực. Việc khởi công công viên VinWonders Vũ Yên sẽ mang lại sức hấp dẫn lớn cho khu vực và thành phố Hải Phòng, cùng với các dự án phát triển du lịch của các tập đoàn, doanh nghiệp khác như Sun Group, Geleximco, Flamingo… sẽ góp phần làm thay đổi căn bản hạ tầng du lịch của Hải Phòng, đưa du lịch trở thành một trong 3 trụ cột về phát triển kinh tế-xã hội của thành phố Hải Phòng.

Tính đến thời điểm hiện tại, Vingroup đã đầu tư trên địa bàn 150.000 tỷ đồng với nhiều lĩnh vực trọng yếu như công nghiệp; bất động sản; dịch vụ lưu trú; trung tâm thương mại; vui chơi giải trí; y tế…, tạo việc làm cho hơn 30.000 lao động; đóng góp 15.000 tỷ đồng vào ngân sách Hải Phòng.

Hà My

Cùng chuyên mục
XEM