VinFast vào Mỹ: Xe chưa bán ra đã nhận tin vui, nhưng chớ vội mừng!

14/12/2021 09:05 AM | Kinh doanh

Một tin vui với VinFast đã xuất hiện, nhưng chớ nên vội mừng.

VinFast vào Mỹ: Xe chưa bán ra đã nhận tin vui, nhưng chớ vội mừng!

Ngược trở lại khoảng 1 tháng trước, 2 mẫu xe điện VinFast VF e35 và VF e36 đã được VinFast chính thức giới thiệu tới toàn thế giới tại Triển lãm xe hơi Los Angeles. Sự kiện này là một dấu mốc quan trọng trong tiến trình bước ra thế giới của hãng xe Việt.

Theo kế hoạch dự kiến, VinFast sẽ tiến hành nhận cọc 2 mẫu xe này tại các thị trường nước ngoài từ nửa đầu năm 2022 và sẽ xuất khẩu từ Việt Nam từ nửa cuối năm 2022, trước khi được sản xuất tại Mỹ từ khoảng nửa cuối năm 2024.

Dù còn chưa đầy 1 năm nữa những chiếc xe của VinFast mới được bán ra nhưng tin vui từ thị trường Mỹ đã tới với VinFast.

VinFast vào Mỹ: Xe chưa bán ra đã nhận tin vui, nhưng chớ vội mừng! - Ảnh 1.

Cụ thể, chuyên trang Automotive News vừa đưa ra thống kê số lượng xe điện được đăng ký trong 10 tháng của năm 2021 (từ tháng 1 đến hết tháng 10). Theo đó, số lượng xe điện được đăng ký tại Mỹ đã tăng gần gấp đôi, 94%, so với cùng kỳ của năm 2020, đạt con số 378.466 chiếc.

Con số này trên thực tế chiếm tỷ trọng khoảng 2,9% tổng lượng xe đăng ký. Tuy vậy, con số này cũng đã tăng từ 1,7% so với năm trước.

Đáng chú ý hơn cả, bang California mà VinFast dự kiến đặt chân tới đầu tiên tại Mỹ là bang có số lượng xe điện đăng ký cao nhất cả nước Mỹ, đạt con số khoảng 129.800 chiếc xe (tăng khoảng 74% so với năm trước), tương đương khoảng 34,3% tổng lượng xe được đăng ký.

Bất chấp ảnh hưởng của đại dịch, số lượng các mẫu xe điện được đăng ký vẫn tăng lên gần gấp đôi so với cùng kỳ năm 2020 cho thấy rằng người dùng tại Mỹ đã cởi mở hơn nữa với xe điện, là một dấu hiệu đáng mừng với VinFast, cũng như các hãng xe có kế hoạch bán xe điện.

VinFast vào Mỹ: Xe chưa bán ra đã nhận tin vui, nhưng chớ vội mừng! - Ảnh 2.

Tuy vậy, một điều cũng rất đáng lưu tâm chính là việc hãng xe điện Tesla đã có mức tăng trưởng ngoạn mục, lên tới gần 70%. Theo nhìn nhận của Automotive News thì Tesla thậm chí còn có thể vươn lên ngôi đầu trong số các hãng xe sang có lượng xe đăng ký nhiều nhất nếu tính tới hết năm nay, hoặc sang tới đầu năm 2022.

Trên thực tế, việc Tesla vươn lên ở vị trí cao là một điều vô cùng trái ngược. Cách đây chưa lâu, tổ chức Consumer Reports đã tổng hợp các đánh giá của chính người dùng về mức độ tin cậy của các mẫu xe chính họ sử dụng. Kết quả là Tesla xếp thứ hạng 27/28, đạt 25/100 điểm. Kỳ lạ hơn nữa, các mẫu SUV điện (Tesla Model Y là một ví dụ) cũng chính là những mẫu xe được xếp hạng thấp nhất.

VinFast vào Mỹ: Xe chưa bán ra đã nhận tin vui, nhưng chớ vội mừng! - Ảnh 3.

Tesla Model Y (trong ảnh) đã vươn lên ngôi đầu, trở thành mẫu xe có số lượt đăng ký cao nhất.


Dẫu không được đánh giá cao nhưng Tesla Model Y (cùng phân khúc với VinFast VF e35) vẫn tăng trưởng chóng mặt, đã vươn lên ngôi đầu.

Điều này cho thấy khi VinFast thực sự bán xe ra tại Mỹ, hãng xe Việt sẽ cần làm nhiều thứ để có thể cạnh tranh với chiếc SUV điện Tesla Model Y này.

Theo Nhật Quỳnh

Pháp luật & bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

TMĐT đấu với bán lẻ truyền thống: Chủ tịch Nguyễn Đức Tài tiết lộ "con số trong mơ" mà rất lâu Tiki, Shopee, Lazada mới đuổi kịp TGDĐ, FPT Retail

Thế giới di động vận hành một cửa hàng hoành tráng chỉ mất chi phí dưới 8% doanh thu. Đây là con số trong mơ đối với các doanh nghiệp TMĐT để giao được hàng đến tay khách hàng.

Quả quyết tặng quà 10 tỷ, xe Mercedes S500 cho khách sẽ thu về 400 tỷ, môi giới triệu đô bị loại vì mang giá trị vật chất ra đánh đổi giá trị tinh thần

Trong 23 tỷ chi ra, ngoài 1 tỷ đồng tổ chức sự kiện, 22 tỷ sẽ dành cho những chương trình khuyến mãi như phần quà 10 tỷ cho khách hàng sở hữu 2 căn King & Queen; một chiếc Mercedes S500 trị giá khoảng 6 tỷ rưỡi cho khách hàng đầu tiên cọc sỉ 5 căn... Ý tưởng và sự tự tin thái quá của Tùng Lâm trong "Săn nhà triệu đô" khiến cả đội bị nhận xét lẫn lộn mục tiêu làm branding và chốt khách, đồng thời mang giá trị vật chất ra đánh đổi lấy giá trị tinh thần...

BizInsider

Tại sao khi so sánh việc sử dụng tiền của Hòa Phát với Thế giới di động lại bị khập khiễng?

So sánh việc dùng tiền của Hòa Phát với Thế giới di động giống như đang đặt 1 người phụ nữ tảo tần bên cạnh cô gái năng động. Đâu thể nói ai tốt hơn ai khi họ vốn không cùng hệ quy chiếu?

Vụ người mẫu Ngọc Trinh khoe mua 11ha đất Bảo Lộc: Buộc chủ đất tự tháo dỡ nhà trái phép

Đoàn liên ngành TP Bảo Lộc đã có báo cáo kết quả kiểm tra khu đất mà người mẫu Ngọc Trinh khoe trên mạng xã hội đã mua và xây homestay gây xôn xao dư luận.

Đọc thêm