Vinasun bất ngờ thiện chí hòa giải, CEO Grab Việt Nam lạc quan 'sẽ tìm được một giải pháp win-win cùng nhau mang đến lợi ích tốt nhất cho người dân Việt Nam'

30/11/2018 15:10 PM | Kinh doanh

"Vượt ra ngoài khuôn khổ phiên tòa này, các doanh nghiệp taxi và các công ty công nghệ có thể cùng tồn tại song song, cùng học hỏi lẫn nhau để phát triển và góp phần giải quyết những thách thức to lớn của ngành giao thông vận tải", CEO Grab Việt Nam nhìn nhận sau phiên tòa sáng 30/11.

Phiên tòa sáng 30/11 đã có kết quả viên mãn khi Vinasun có đáp trả khá thiện chí với đề nghị hợp tác của Grab để cùng tạo ra những giá trị cộng thêm cho ngành vận tải.

Trả lời báo chí sau phiên tòa, ông Jerry Lim - Giám đốc Grab Việt Nam - cho biết phía Grab hài lòng với kết quả này - một kết quả tích cực dành cho tất cả mọi người khi các bên cân nhắc hướng thỏa thuận ôn hòa để giải quyết vụ kiện.

"Hội đồng xét xử đã đóng vai trò rất quan trọng trong việc điều hành phiên tòa để có kết quả hôm nay, nhằm mang đến lợi ích tốt nhất không chỉ cho người dân Việt Nam mà còn cho định hướng thúc đẩy cách mạng công nghiệp 4.0 và phát triển nền kinh tế chia sẻ của Chính phủ".

"Nó cũng cho thấy rằng các quy định pháp luật của Việt Nam không chỉ tạo điều kiện thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp nước ngoài có khả năng góp phần thúc đẩy cách mạng công nghiệp 4.0, mà còn khuyến khích các doanh nghiệp nước ngoài hợp tác với doanh nghiệp trong nước để ứng dụng công nghệ, đóng góp cho lợi ích xã hội", ông Jerry nói.

Ông Jerry khẳng định Grab là một nền tảng công nghệ mở và bất cứ công ty taxi/doanh nghiệp vận tải nào cũng đều có thể tham gia hợp tác, với mục tiêu mang đến những dịch vụ hiệu quả hơn cho người tiêu dùng, tăng hiệu suất hoạt động và cơ hội có thêm thu nhập cho tài xế taxi.

CEO Grab Việt Nam cho rằng có rất nhiều cách thức sáng tạo và thực nghiệm mà Grab áp dụng khi cùng hợp tác với các hãng taxi trong khu vực Đông Nam Á. Những tính năng đã áp dụng như JustGrab - đã triển khai ở Singapore, Malaysia và Thái Lan, và đã thử nghiệm tại một số tỉnh thành của Việt Nam.

"Khảo sát cho thấy thu nhập của tài xế của các công ty taxi sử dụng nền tảng Grab đã tăng khoảng 30% so với trước đó, khi họ chỉ dựa vào việc chờ đợi ở các điểm đón taxi hoặc đón khách trên đường", ông Jerry chia sẻ.

Quay trở lại kết quả của phiên tòa sáng 30/11, CEO Grab cho rằng: "Vượt ra ngoài khuôn khổ phiên tòa này, các doanh nghiệp taxi và các công ty công nghệ có thể cùng tồn tại song song, cùng học hỏi lẫn nhau để phát triển và góp phần giải quyết những thách thức to lớn của ngành giao thông vận tải".

"Chúng tôi lạc quan rằng cả Grab và Vinasun cuối cùng sẽ tìm được một giải pháp win-win để cùng nhau mang đến lợi ích tốt nhất cho người dân Việt Nam".

Bình An

Cùng chuyên mục
XEM