Vinamilk, Vietcombank, Vingroup lọt top doanh nghiệp niêm yết uy tín năm 2019

22/06/2019 08:35 AM | Kinh doanh

Ngày 21/6/2019, Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã chính thức công bố Top 10 Doanh nghiệp niêm yết uy tín năm 2019.

Vinamilk, Vietcombank, Vingroup lọt top doanh nghiệp niêm yết uy tín năm 2019

Đây là kết quả nghiên cứu độc lập của Vietnam Report, được xây dựng dựa trên nguyên tắc khoa học và khách quan. Cụ thể, ở danh sách Top 10 Doanh nghiệp niêm yết uy tín năm 2019, nhóm các doanh nghiệp niêm yết lớn gạo cội trên thị trường tiếp tục dẫn đầu, trong đó, Vinamilk đứng ở vị trí đầu bảng, tiếp theo là Vietcombank và tập đoàn Vingroup.

Theo Vietnam Report, uy tín của các doanh nghiệp niêm yết được xây dựng dựa trên nghiên cứu về ảnh hưởng của các yếu tố tài chính, hình ảnh doanh nghiệp trên truyền thông và đánh giá của các chuyên gia tài chính – chứng khoán.

Các yếu tố cụ thể bao gồm: (1) Năng lực tài chính thể hiện trên báo cáo tài chính gần nhất (tổng tài sản, tổng doanh thu, lợi nhuận sau thuế, hiệu quả sử dụng vốn, tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận…); (2) Uy tín truyền thông được đánh giá bằng phương pháp Media Coding - mã hóa các bài viết về công ty trên các kênh truyền thông có ảnh hưởng; (3) Khảo sát chuyên gia đánh giá các cổ phiếu tiêu biểu hấp dẫn đầu tư; Khảo sát doanh nghiệp được thực hiện trong tháng 6/2019 về thực trạng hoạt động và kế hoạch đầu tư trong năm 2019…

Vinamilk, Vietcombank, Vingroup lọt top doanh nghiệp niêm yết uy tín năm 2019 - Ảnh 1.

Nguồn: Vietnam Report, Top 10 doanh nghiệp niêm yết uy tín 2019, tháng 6/2019

Vietnam Report đánh giá năm 2018 là một năm đầy "thăng trầm" của thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam.

VN-Index tiếp đà tăng trưởng mạnh trong quý đầu năm 2018 để đạt mức cao kỷ lục 1.204,3 điểm vào ngày 9/4/2018. Tuy nhiên, thị trường không thể giữ được "sức bền" và kết thúc năm ở mức 892,54 điểm; giảm 25,8% so với mức đỉnh và 9,3% so với cuối năm 2017, ghi nhận năm giảm điểm đầu tiên kể từ năm 2011.

Tương tự, chỉ số HNX-Index kết thúc năm ở mức 104,2 điểm, giảm 11%, chỉ số UPCOM-Index đóng cửa ở mức 52,8 điểm, giảm 4% so với cuối năm 2017.

Thị trường trong năm 2019 được dự đoán sẽ tiếp tục biến động trước các thông tin từ quốc tế như cuộc chiến tranh thương mại Trung - Mỹ kéo dài, triển vọng tăng trưởng chậm lại của kinh tế toàn cầu cùng làn sóng bán tháo ngắn hạn trên nhiều thị trường, giá dầu có xu hướng biến động mạnh trong nửa cuối năm 2019 do khả năng duy trì cắt giảm sản lượng của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ OPEC và rủi ro xung đột thương mại lan ra toàn cầu.

"Tâm lý lo ngại suy thoái kinh tế toàn cầu cùng rủi ro thương mại tiếp tục leo thang sẽ khiến thị trường trong nước và khu vực có những phiên biến động ngắn hạn, thanh khoản rơi vào mức thấp. Tuy nhiên dòng vốn ngoại tiếp tục đổ vào TTCK Việt Nam cùng kỳ vọng nâng hạng thị trường trong 2020 và dự thảo Luật Chứng khoán mới sẽ là yếu tố hỗ trợ mạnh mẽ cho sự tăng trưởng và ổn định của thị trường", báo cáo của Vietnam Report cho hay.

Cũng theo báo cáo này, top 5 ngành hấp dẫn đầu tư nhất trong năm 2019 bao gồm: Bán lẻ-tiêu dùng, bất động sản, tài chính-ngân hàng, hàng không và dệt may.

Nhật Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nokia của thời điểm hiện tại: Bỏ lại ánh hào quang là 'ông vua di động', bán bằng sáng chế 'dạo', thu về 1,7 tỷ USD mỗi năm

Sau khi chịu thất bại thảm hại trước iPhone, "ông vua di động" Nokia vẫn sống khỏe nhưng theo một cách rất khác.

Câu chuyện kỳ lân 7 tỷ USD Tokopedia đem công nghệ đến với giới kinh doanh bách hóa bình dân: Bài học thành công cho VinShop

Giới phân tích cho rằng việc VinShop xuất hiện và đem công nghệ vào bán lẻ truyền thống có thể đánh giá là nước đi tiên phong táo bạo, khôn ngoan và nếu thành công sẽ đem lại nhiều lợi ích từ độ phủ của VinShop cũng như hệ sinh thái của VinID.

Chuyên gia nói gì về đề xuất cải tạo sông Tô Lịch thành công viên lịch sử - văn hóa

Nhiều chuyên gia cho rằng, đề xuất cải tạo sông Tô Lịch thành công viên lịch sử - văn hóa – tâm linh của Cty Cổ phần tập đoàn Môi trường Nhật Việt (JVE) chưa rõ tính khả thi.

“Mất tích” tại quê nhà nhưng Cao Sao Vàng vừa được người Nga làm quảng cáo miễn phí: Hình ảnh chỉn chu, chễm chệ 2 chữ Việt Nam

Đây là sản phẩm của một kênh Youtube tại Nga, sản xuất với mục đích hồi tưởng lại thương hiệu từng gắn bó với người dân nước này một thời.

Đọc thêm