Viettel và Bảo Long hợp tác triển khai dịch vụ bảo hiểm tai nạn điện tử

20/12/2019 19:30 PM | Kinh doanh

Viettel và Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bảo Long chính thức trở thành đối tác chiến lược trong việc triển khai bảo hiểm Bảo Tâm An - bảo hiểm tai nạn điện tử đầu tiên tại Việt Nam.

Bảo Tâm An là dịch vụ bảo đảm tài chính dành riêng cho 70 triệu khách hàng đang sử dụng thuê bao di động Viettel, giúp khách hàng chủ động xây dựng kế hoạch trước những rủi ro bất ngờ trong cuộc sống.

Theo khảo sát nhận thức của khách hàng về bảo hiểm của công ty Nielsen (Mỹ) mới đây cho thấy: Chỉ có ⅙ người Việt được khảo sát có sự chuẩn bị tốt trước những rủi ro tài chính có thể xảy ra bởi tất cả đều lo lắng về những nguy cơ tai nạn tiềm ẩn trong cuộc sống.

Sản phẩm "Bảo Tâm An" ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các gia đình Việt trong việc lên kế hoạch bảo vệ tài chính trước những rủi ro về tai nạn. Quyền lợi khách hàng nhận được lên tới 500 triệu đồng, từ các vấn đề tai nạn giao thông, tai nạn lao động và các sự cố không may trong cuộc sống hàng ngày.

Cùng với đó, Công ty CP Bảo hiểm Bảo Long và Viettel đã phối hợp đưa công nghệ 4.0 vào lĩnh vực bảo hiểm nhằm giải quyết các vấn đề về: thủ tục đăng ký và đóng phí rườm rà, thời gian đóng phí quá dài; không có sự lựa chọn đa dạng theo nhu cầu của khách hàng. Khách hàng có thể chủ động trải nghiệm việc tham gia bảo hiểm hoàn toàn trực tuyến: từ tìm hiểu sản phẩm, kê khai thông tin, thẩm định, đóng phí đến nhận hợp đồng bảo hiểm điện tử. Thêm vào đó, thay vì phải đóng tiền bảo hiểm theo năm với chi phí lớn, khách hàng sẽ được mua gói bảo hiểm theo tuần với chi phí chỉ từ 10.500đ/tuần.

Viettel và Bảo Long hợp tác triển khai dịch vụ bảo hiểm tai nạn điện tử - Ảnh 1.

Đăng ký linh hoạt, quy trình bồi thường chỉ 7-15 ngày

Một khác biệt lớn của sản phẩm Bảo Tâm An đó là chi phí bảo hiểm sẽ được tự động ngay thanh toán dễ dàng hàng tuần ngay trên di động. Khách hàng có thể thanh toán bảo hiểm ở bất cứ đâu, bất kỳ thời gian nào. Ngoài ra, cách thức đăng ký cũng đa dạng và thuận tiện nhất cho khách hàng. Chỉ cần truy cập website để nhập thông tin hoặc nhắn tin theo cú pháp DK BP10/ DK BP20 gửi 5515 là khách hàng đã hoàn thành đăng ký gói bảo hiểm.

Ngoài việc được trải nghiệm số hóa khi nhận hợp đồng bảo hiểm điện tử qua mạng trực tuyến, khách hàng còn có thể truy cập Website sản phẩm/Landing page tại bất kỳ thời điểm nào để theo dõi, lưu trữ hoặc in hợp đồng bảo hiểm của mình. Hợp đồng bảo hiểm điện tử được ký bởi chữ ký điện tử của Bảo Tâm An có đầy đủ giá trị pháp lý như hợp đồng được in và đóng dấu truyền thống.

Quy trình bồi thường của Bảo Tâm An cũng ưu việt hơn, giảm thiểu phức tạp, rắc rối khiến nhiều người nản lòng. Khi có sự cố tai nạn xảy ra, khách hàng chỉ cần báo cáo tai nạn qua hotline, sau đó cung cấp chứng từ yêu cầu bồi thường theo hướng dẫn của tư vấn viên. Bảo Tâm An sẽ hoàn thành chi trả cho khách hàng từ 7-15 ngày.

Viettel và Bảo Long hợp tác triển khai dịch vụ bảo hiểm tai nạn điện tử - Ảnh 2.

Bảo Tâm An chi trả 100 triệu tiền bồi thường cho anh Nguyễn Hoàng N, Đông Anh, Hà Nội

Lần đầu tiên ở Việt Nam, khách hàng được nhận song song cả tiền bồi thường khi tai nạn xảy ra và tiền trợ cấp hàng tháng khi không còn khả năng lao động trong thời gian điều trị. Đồng nghĩa với việc, ngoài khoản bồi thuờng lên tới 500 triệu đồng, khách hàng của Bảo Tâm An sẽ được nhận khoản tiền từ 10-25 triệu hàng tháng, giúp bù đắp khoản thu nhập mất đi khi không đi làm.

Tính đến tháng 12 năm 2019, đã có 126.685 khách hàng đăng ký Bảo Tâm An với 4.413.942 giao dịch phát sinh. Ngoài ra, Bảo Tâm An đã chi trả lên tới gần 9.5 tỷ đồng tiền bồi thường cho 501 trường hợp, trong đó có 23 ca tử vong và 478 ca trợ cấp. Trong thời gian tới, Bảo hiểm Bảo Long và Viettel sẽ tiếp tục hợp tác cung cấp các sản phẩm bảo hiểm trực tuyến khác ra thị trường. Mục tiêu hai bên hướng tới là thiết kế những sản phẩm bảo hiểm thân thiện, dễ tiếp cận với người mua, hỗ trợ tư vấn và bồi thường nhanh chóng nhằm mang đến thị trường Việt Nam những sản phẩm bảo hiểm thiết thực, gần gũi với đời sống của tất cả mọi người.

Thông tin chi tiết hoặc đăng ký Bảo hiểm tai nạn điện tử Bảo Tâm An tại: https://dangky-bta.baolonginsurance.com.vn/

Ánh Dương

Cùng chuyên mục
XEM