[Vietsub] Nếu có thể uống sữa, bạn đúng là một siêu nhân mang gen đột biến

19/03/2019 09:29 AM | Công nghệ

Những người ăn được kem và phô mai cũng vậy.

[Vietsub] Nếu có thể uống sữa, bạn đúng là một siêu nhân mang gen đột biến

Có một sự thật mà bạn nên biết: Ngoài con người ra, không một loài động vật có vú nào uống sữa khi đã trưởng thành. Đó là vì sữa có chứa một loại đường gọi là lactose, nó rất khác so với đường có trong trái cây và các thực phẩm ngọt khác.

Khi chúng ta còn là những đứa trẻ, cơ thể tạo ra một enzyme đặc biệt gọi là lactase, enzyme này cho phép chúng ta tiêu hóa lactose có trong sữa mẹ. Nhưng sau thời kỳ cai sữa, quá trình sản sinh lactase trong cơ thể nhiều người sẽ vĩnh viễn dừng lại.

Kết quả khi không còn lactase, chúng ta không thể tiêu hóa lactose được nữa. Đó là lý do tại sao nhiều người ngày nay mắc chứng không dung nạp lactose, khiến họ bị đầy hơi, chuột rút, thậm chí nôn và tiêu chảy sau khi uống sữa.

Trên toàn thế giới cứ 10 người thì sẽ có 7 người không uống được sữa. Nếu bạn thuộc nhóm 3 người còn lại, những người có thể uống sữa, ăn kem, phô mai thoải mái mà không bị ốm, video dưới đây sẽ giải thích: Tại sao bạn được coi là một siêu nhân thực thụ, một siêu nhân mang gen đột biến?

Nếu bạn uống được sữa, xin chúc mừng, bạn đang mang một gen siêu nhân  

Theo ZKnight

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cú lừa lịch sử của 'Starbucks Trung Quốc': Sự vỡ vụn của mô hình kinh doanh tăng trưởng bất chấp, không màng tới lợi nhuận

"Starbucks Trung Quốc" đã qua mặt nhiều nhà đầu tư, làm giả dữ liệu doanh thu khiến giới startup đón cú sốc.

Gia tộc đứng sau đế chế Paris Baguette thua lỗ hàng trăm triệu USD

Nỗ lực mở rộng ra toàn cầu nhưng chưa thành công, gia tộc sở hữu chuỗi Paris Baguette thua lỗ hàng trăm triệu USD.

Vì sao livestream là công cụ 0 đồng nhưng giúp người bán thu về cả trăm đơn mỗi ngày?

Đã qua rồi thời chỉ cần đăng bài là bán được hàng trên mạng xã hội, livestream mới là xu hướng phổ biến hiện nay.

Go!Vietnam

Tự nhận là travel blogger ngẫu hứng, "cơ trưởng đẹp trai nhất Việt Nam" Quang Đạt: Ít bãi biển nào trên thế giới sánh ngang với biển ở Cam Ranh và bờ phía Đông của Phú Quốc

Đi qua 24 nước, có cơ hội trải qua những trải nghiệm du lịch khó quên nhưng phi công Nguyễn Quang Đạt vẫn dành tình cảm đặc biệt với cảnh quan thiên nhiên Việt Nam.

Đọc thêm