Vietnam Report: Doanh nhân tuổi Tuất thành công nhất trong năm Ất Mùi

13/01/2017 01:28 PM | Kinh doanh

Nếu chỉ tính riêng nhóm lãnh đạo 100 doanh nghiệp dẫn đầu VNR500 năm 2016, chiếm số đông là các doanh nhân tuổi Tuất với tỷ lệ 13%, kế đến là tuổi Dậu (12%) và tuổi Dần (10%).

Năm 2016: Thời đại của thế hệ trẻ

Theo thống kê dữ liệu của Vietnam Report, chiếm tỷ lệ lớn nhất (37,7%) các lãnh đạo doanh nghiệp lớn thuộc Bảng xếp hạng VNR500 – Top 500 doanh nghiệp lớn Việt Nam năm 2016 thuộc thế hệ 6x (con số tương ứng năm 2015 là 41,1%). Tuy nhiên, thế hệ 5x, 6x lão làng rồi cũng sẽ phải lui về phía sau để nhường sân chơi cho thế hệ 7x, 8x kế cận.

Nhìn tổng thể cơ cấu CEO của các doanh nghiệp VNR500 theo độ tuổi trong 2 năm trở lại đây có thể thấy, tỷ lệ CEO thế hệ 5x và 6x năm 2016 giảm đi đáng kể (lần lượt là 2,3% và 3,4%), thay vào đó là sự góp mặt nhiều hơn của CEO thế hệ 7x và 8x (tăng tương ứng 5,2% và 0,5%), là tín hiệu của sự trẻ hóa đội ngũ CEO các doanh nghiệp lớn Việt Nam. Đây chính là minh chứng rõ ràng nhất cho thấy các doanh nhân trẻ có đức, có tài đã sẵn sàng tiếp quản cơ nghiệp của thế hệ đi trước, tự tin điều hành doanh nghiệp cán đích thành công với thành tích không hề thua kém cả về doanh thu và lợi nhuận.

Tuổi Tuất thành công nhất trong năm Ất Mùi

Có thể nói, năm 2016 là một năm đại thành công của doanh nhân tuổi Tuất. Xét theo can chi, tỷ lệ CEO doanh nghiệp VNR500 cao nhất là tuổi Mậu Tuất (sinh năm 1958), Canh Tuất (sinh năm 1970) và Kỷ Hợi (sinh năm 1959).

Nếu chỉ tính riêng nhóm lãnh đạo 100 doanh nghiệp dẫn đầu VNR500 năm 2016, chiếm số đông cũng là các doanh nhân tuổi Tuất với tỷ lệ 13%, kế đến là tuổi Dậu (12%) và tuổi Dần (10%).

Theo tử vi tướng số, người tuổi Tuất thường được đánh giá cao về sự mưu trí, có khả năng dự đoán trước tình hình, tính quyết đoán cao, có tinh thần cộng đồng, biết kiềm chế bản thân nên họ luôn đật được thành công trong nhiều việc. Do đó cũng dễ hiểu vì sao các doanh nghiệp của các lãnh đạo tuổi này lại thường xuyên góp mặt trong Bảng xếp hạng VNR500. Trong năm Đinh Dậu, người tuổi Tuất được dự báo sẽ có nhiều cơ hội gặp gỡ, kết giao với những người có khả năng trợ giúp đáng kể trong công việc. Với tinh thần cầu tiến, năm Đinh Dậu được dự đoán sẽ là một năm thuận lợi và rộng mở nhiều cơ hội cho doanh nhân tuổi Tuất.

Ngược lại, người tuổi Dậu vào năm tuổi của mình có khả năng phải đối mặt với nhiều biến động khó lường hơn so với năm 2016. Do đó, với dự định lớn phải hoàn thành, các doanh nhân tuổi Dậu cần phải có quyết tâm cao, bỏ nhiều công sức và cẩn trọng hơn trong mọi quyết định.

Có thể nói, năm Đinh Dậu sẽ là một năm “cẩn trọng” của các doanh nhân Việt. Nhưng như Tổng thống đắc cử, Tỷ phú Mỹ Donald Trump từng nói, “Nếu đằng nào bạn cũng phải suy nghĩ, hãy nghĩ lớn”, mọi cơ hội thành công đều được chia đều cho những người dám nghĩ dám làm. Với những doanh nhân trẻ đang điều hành các doanh nghiệp lớn, họ nên tiếp tục “về đích an toàn” hay “vượt vũ môn” đưa thương hiệu Việt vươn tầm thế giới, có lẽ đã đến lúc họ phải lựa chọn!

DANH SÁCH CÁC DOANH NHÂN VNR500 NĂM 2016 TUỔI DẬU TIÊU BIỂU

Theo Hà Phương

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Doanh nhân trẻ trở về từ Mỹ chỉ ra 3 vấn đề của startup Việt: Cuộc chiến giá rẻ, khó scale-up ra nước ngoài và chưa quan tâm trải nghiệm khách hàng

Tại Việt Nam, để khởi nghiệp không khó, vì thị trường đang trong thời gian sơ khai nên ở đâu cũng có vấn đề mà các startup có thể giải quyết. Và thật không may, do toàn vấn đề cơ bản, nên nó không xuất hiện ở các nước tiên tiến còn tại các nước phát triển như Việt Nam lại có startup bản địa làm rồi. Hơn nữa, trải nghiệm khách hàng của startup Việt còn yếu, tệ hơn cả láng giềng Indonesia.

Câu chuyện kinh doanh

Startup Việt hỏi Thủ tướng: "Làm sao để startup không phải mở công ty ở nước ngoài?"

"Cách đây 2 năm, chúng tôi tiến hành vòng gọi vốn đầu tiên, mất rất nhiều thời gian đàm phán với các quỹ trong và ngoài nước. Hầu hết các quỹ đều yêu cầu startup mở công ty ở nước ngoài…", anh Phan Bá Mạnh – Founder An Vui – nêu vấn đề trong buổi đối thoại đặc biệt giữa giới startup Việt với Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc.

Blackberry: Kiêu ngạo, ngoan cố và cái kết

Trước khi điện thoại cảm ứng trở nên phổ biến như hiện nay, dòng điện thoại sử dụng bàn phím qwerty đã thống trị hoàn toàn thị trường trong những năm đầu của thế kỷ 21. Motorola, Nokia và BlackBerry là những đại diện tiêu biểu cho giai đoạn phát triển này của những chiếc điện thoai sử dụng bàn phím vật lý.

"Bán cơm" cho Samsung Việt Nam, doanh thu hàng nghìn tỷ mỗi năm nhưng lãi bèo bọt

Ba doanh nghiệp cung cấp suất ăn chính cho các nhà máy của Samsung Việt Nam đều đạt mức doanh thu nghìn tỷ mỗi năm, lớn nhất thuộc về Welstory xấp xỉ 2.000 tỷ.

Đọc thêm