Vietnam Moving - Những gian nan khi cung cấp dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng

19/07/2017 08:00 AM | Kinh doanh

Để xây dựng, phát triển, tồn tại lâu dài trong ngành vận chuyển mà cụ thể là cung cấp dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng. Vietnam Moving thường xuyên đối mặt với rất nhiều gian nan, thử thách tưởng chừng như không thể vượt qua.

Xây dựng niềm tin khách hàng

Người Việt Nam chúng ta có thói quen “tự cung tự cấp”, cái gì tự làm được, họ sẽ không nhờ người khác. Khi có nhu cầu chuyển nhà, người Việt thường sẽ nghĩ, mình nên tự chuyển đồ như thế nào, nên nhờ ai giúp, mượn xe ai chở,…

Hầu như có rất ít người nghĩ đến việc liên hệ công tychuyển nhà, chuyển văn phòng. Bởi lẽ họ cho rằng thuê dịch vụ sẽ tốn nhiều tiền, nhân viên chuyển đồ làm việc không đáng tin, sợ đồ bị hỏng, thất lạc, đánh cắp…

Trước thực trạng nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển nhà cực thấp ở Việt Nam như vậy, doanh nghiệp muốn phát triển, điều đầu tiên họ cần làm là xây dựng niềm tin của khách hàng.

Để “bắt sóng’’ khách hàng, doanh nghiệp phải áp dụng quan điểm kinh doanh mà ông bà đã dạy “trăm nghe không bằng một thấy”, có nghĩa doanh nghiệp không thể chỉ thuyết phục khách hàng tin tưởng bằng lời nói mà còn bằng cả hành động.

Công ty khi tiếp xúc với khách hàng sẽ cung cấp cho họ những thông tin về các gói dịch vụ giá tốt, xem hình ảnh hệ thống xe vận chuyển có khả năng bảo vệ hàng hóa trong mọi điều kiện thời tiết, hợp đồng với những điều khoản có lợi cho khách, quy định bồi thường khi có sự cố xảy ra.

Ngoài ra, doanh nghiệp còn mời khách ‘’tận mục sở thị’’các chuyến chuyển nhà, chuyển văn phòng giá rẻ do doanh nghiệp thực hiện.

Nâng cao kinh nghiệm và sự gắn kết của nhân viên với công ty

Vietnam Moving - Những gian nan khi cung cấp dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng - Ảnh 1.

Khác với người lãnh đạo, người mở ra và gắn bó lâu dài với công ty như một điều hiển nhiên thì các nhân viên, nếu không có sự yêu thích, thu nhập không đủ tốt, bất cứ lúc nào họ cũng có thể rời khỏi công ty.

Mặt khác,vận chuyển hàng hóa không phải là một công việc đơn giản, nếu không biết cách đóng gói, di chuyển, sắp xếp thì bạn có thể sẽ làm hư hỏng hàng hóa mọi lúc. Mà khi hàng bị hư, không chỉ làm mất niềm tin của khách mà còn làm tổn thất tiền bạc của công ty, bởi công ty phải chi tiền để bồi thường cho khách.

Do đó, để nâng cao kinh nghiệm cho nhân viên, công ty phải tiến hành đào tạo, hướng dẫn nhân viên làm việc trong mọi khâu vận chuyển đúng cách, bảo vệ hàng hóa hiệu quả mà tiết kiệm thời gian, công sức.

Để tăng sự gắn kết với công ty, các hoạt động vui chơi, du lịch, những buổi trò chuyện thân mật được tổ chức. Doanh nghiệp còn tạo môi trường làm việc thân thiện, ấm áp, lãnh đạo chia sẻ, lắng nghe để giúp nhân viên có đời sống tốt hơn…

Tăng doanh thu

Kinh doanh phải có lãi để phát triển, thu nhập của nhân viên phải cao để tạo động lực làm việc hăng say, nhiệt huyết hơn. Vì thế, tăng doanh thu là mục tiêu và cũng là điều cần thiết mà doanh nghiệp hướng tới.

Muốn tăng doanh thu, phải thu hút được khách hàng, vì thế doanh nghiệp phải mở rộng hoạt động quảng cáo trên internet, phương tiện truyền thông, thông qua các khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ vận chuyển… Nhờ đó, mà lượng khách hàng biết đến và sử dụng dịch vụ nhiều hơn.

Phát triển dịch vụ, tăng khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp

Vietnam Moving - Những gian nan khi cung cấp dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng - Ảnh 2.

Bất cứ ngành nghề nào, không chỉ có ngành vận chuyển đều có sự cạnh tranh. Ngày nay, công ty chuyển nhà mọc lên như nấm, chất lượng dịch vụ tốt hay kém không phải ai cũng biết.

Thế nên, doanh nghiệp phải cố gắng đổi mới tư duy, khắc phục điểm yếu, đầu tư cải thiện cơ sở vật chất, phát triển kinh doanh để tăng khả năng cạnh tranh, giúp công ty tiếp cận được nhiều khách hàng, mở rộng phạm vi kinh doanh...

Vietnam Moving từ những ngày đầu thành lập cho tới hôm nay cũng gặp phải vô vàn khó khăn nhưng vì mục tiêu đem đến cho người Việt Nam dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng tốt nhất với giá rẻ nhất, vì niềm tin khách hàng còn đó, vì sự đoàn kết của tập thể nhân viên mà chúng tôi nỗ lực vượt qua các khó khăn và tin tưởng mỗi ngày sẽ phát triển mạnh mẽ hơn, kiên cường hơn.

Công Ty TNHH Vietnam Moving

- Trụ sở : Tầng 6 Tòa nhà Fimexco , 231-233 Lê ThánhTôn , P.Bến Thành , Quận 1 , TP.HCM

- Chi Nhánh Hà Nội : Tầng 2 Tòa nhà Trung Yên 1, Khu Đô Thị Trung Yên , P.Trung Hòa , Quận Cầu giấy , Hà Nội

Website :https://www.vinamoving.com/https://vietnammoving.com/

A.D

Từ khóa:  dịch vụ
Cùng chuyên mục
XEM